Special Report

ช้างหนุนนักกอล์ฟไทยสู้ศึกสวิงอาชีพ ฤดูกาล 2020 (1)

บริษัท ช้างอินเตอร์ เนชั่นแนล จำกัด ภายใต้เครื่องดื่มตราช้าง มุ่งส่งเสริมและผลักดันนักกอล์ฟไทยให้ก้าวไกลในระดับอาชีพ โดยในปีนี้ได้สนับสนุนนักกอล์ฟอาชีพไทยลงแข่งขันทั้งในและต่างประเทศ เพื่อมุ่งหวังที่อยากจะเห็นคนไทยก้าวไปประสบความสำเร็จในด้านกีฬากอล์ฟให้มากยิ่งขึ้น ด้วยแนวคิด มากกว่ากีฬา คือ น้ำใจนักกีฬา ปลูกฝังให้นักกีฬาทุกคนเป็นคนดี รู้จักรักษากฎกติกา ไม่เอาเปรียบคู่แข่ง และต้องซื่อสัตย์ต่อตนเองและผู้อื่นด้วย การจะเป็นนักกีฬาที่ดีได้นั้นองค์ประกอบเหล่านนี้ล้วนเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกคนต้องมี วันนี้เราจะพามาดูกันว่าพวกเขาเป็นใครกันบ้างและมีความพร้อมแค่ไหนในการลงสู้ศึกในครั้งนี้

โปรกัญจน์ เจริญกุล  นักกอล์ฟมืออันดับ 2 ของประเทศไทยคนปัจจุบัน พร้อมแล้วที่จะล่าแชมป์ในปีนี้ ซึ่งหลังจากหยุดพักไปในช่วงโควิด ก็ได้ใช้เวลาฝึกซ้อมอยู่ที่สนามกอล์ฟส่วนตัวที่บ้านเกิด จ.พังงา  ซึ่งก็ถือว่าช่วงนี้ร่างกายฟิตเฟิร์ม พร้อมสุดๆในปีนี้

โปรเรย์ อมรินทร์ กรัยวิเชียร ในปี 2019 คว้าแชมป์แรกให้ตัวเองได้สำเร็จ ในรายการ ทีดีที นครนายก ซึ่งเป็นการปลดล็อคหลังเพิ่งเทิร์นโปรได้เพียงแค่ไม่กี่เดือน ถืว่านี่คือ ดาวรุ่งพุ่งแรงที่น่าจับตามองเป็นพิเศษในปีนี้

โปรฟีเวอร์ นิติธร  ทิพย์พงษ์ สามารถคว้าแชมป์ กอล์ฟอาชีพ ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ “เอสเอที เขาใหญ่ แชมเปี้ยนชิพ 2017 ได้มาแล้ว และยังมีโอกาสได้ทัวร์การ์ด เอเชี่ยนทัวร์เมื่อปี 2019 อีกด้วย แต่ก็ยังต้องพัฒนากันต่อไปกับโอกาสที่จะก้าวขึ้นไปเป็นนักกอล์ฟระดับเอเชียได้หรือไม่ ว่าด้วยความพร้อมในปีนี้ โปรฟีเวอร์ ก็ถือว่าเตรียมตัวมาดีพอสมควรทั้งเรื่องความฟิต เรื่องเทคนิคกอล์ฟนี่หายห่วงรอแค่จังหวะดีๆก็มีสิทธิ์ที่จะคว้าแชมป์มาครองอีครั้งได้แน่นอน

โปรภูมิ ภัทโรพงศ์ เมื่อปี 2019 คว้าทัวร์การ์ด เอเชี่ยนทัวร์ ได้สำเร็จแต่ก็ยังไปไม่ถึงเป้าหมายที่วางไว้ ปีนี้ต้องมาลุ้นกันว่า โปรภูมิ จะยังคงรักษาฟอร์มการเล่นได้ดีแค่ไหน  เรื่องเทคนิคกอล์ฟคนนี้หายห่วง มารอลุ้นกันว่า โปรภูมิ จะดชว์ผลงานได้ดีแค่ไหนในฤดูกาลนี้

โปรมาร์ค ภาณุวิชญ์  อ่อนจู สามารถคว้าแชมป์อาชีพแรกของตัวเองในการแข่งขัน ทีดีที กบินทร์บุรี 2019 แต่โชคร้ายเมื่อปลายปีได้รับบาดเจ็บซะก่อน เลยทำให้ต้องพักรักษาตัวอยู่หลายเดือน แต่สภาพความฟิตก็ดีขึ้นตอนนี้กลับมาฝึกซ้อมได้ปกติแล้ว รอเพียงแค่ลงแข่งขันเพื่อพิสูจน์ผลงานเท่านั้น

โปรวุฒิพงศ์ สีหพันธ์ อันดับ 29 Order of Merit Thailand PGA Tour 2019 ถือว่าเป็นปีที่ทำผลงานได้ดีทีเดียว โปรวุฒิ เป็นหนึ่งในนักกอล์ฟที่กำลังฟอร์มแรงในช่วงปี 2019 ต้องมาดูกันว่าหลังจากหยุดไปในช่วงที่ผ่านมานั้น เจ้าตัวจะสามารถรักษาฟอร์มการเล่นไว้ได้ดีแค่ไหน ตามลุ้นให้กำลังใจกันได้

โปรนิค กฤติน  สุนทรนนท์  อันดับ 51 Order of Merit Thailand PGA Tour 2019 ปีนี้โปรนิคก็ได้พัฒนาตัวเองขึ้นมาพอสมควร ทั้งเรื่องร่างกายมีการเทรนนิ่ง จนร่างกายฟิต น้ำหนักลดไปหลายกิโลกรัม ซึ่งถือว่าเป็นแบบอย่างนักกีฬาอาชีพที่ดี การรักษาสภาร่างกายและวินัยในการฝึกซ้อมสูงมาก ต้องมาดูกันว่าปีนี้เจ้าตัวจะมีโอกาสคว้าแชมป์แรกมาครองได้หรือไม่

โปรเต๋อ พิสิฐชัย ทิพย์พงษ์ นี่เป็นนักกอล์ฟที่ถูกคัดเลือกขึ้นมาจากโครงการพัฒนานักกอล์ฟเยาวชนของช้างเลยทีเดียว จากดาวรุ่งตอนนี้ก้าวขึ้นมาอยู่ใน อันดับ 68 Order of Merit Thailand PGA Tour 2019 ได้นั้นก็ถือว่าฝีมือเริ่มพัฒนาขึ้นมาพอสมควร เพราะด้วยการแข่งขันที่ยากและมีแมตท์การแข่งขันให้เล่นน้อยสำหรับนักกอล์ฟที่เทิร์นโปรใหม่  โปรเต๋อในวัย 20 ปี ถือว่าฝีมือไม่ธรรมดา ตามลุ้นตามเชียร์กันต่อไป

“ช้าง” สร้างคนด้วยกีฬาสร้างคุณค่าด้วย Sportsmanship