ช้างหนุนนักกอล์ฟไทยสู้ศึกสวิงอาชีพ ฤดูกาล 2020 (2)

บริษัท ช้างอินเตอร์ เนชั่นแนล จำกัด ภายใต้เครื่องดื่มตราช้าง มุ่งส่งเสริมและผลักดันนักกอล์ฟไทยให้ก้าวไกลในระดับอาชีพ โดยในปีนี้ได้สนับสนุนนักกอล์ฟอาชีพไทยลงแข่งขันทั้งในและต่างประเทศ เพื่อมุ่งหวังที่อยากจะเห็นคนไทยก้าวไปประสบความสำเร็จในด้านกีฬากอล์ฟให้มากยิ่งขึ้น ด้วยแนวคิด มากกว่ากีฬา คือ น้ำใจนักกีฬา ปลูกฝังให้นักกีฬาทุกคนเป็นคนดี รู้จักรักษากฎกติกา ไม่เอาเปรียบคู่แข่ง และต้องซื่อสัตย์ต่อตนเองและผู้อื่นด้วย การจะเป็นนักกีฬาที่ดีได้นั้นองค์ประกอบเหล่านนี้ล้วนเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกคนต้องมี วันนี้เราจะพามาดูกันว่าพวกเขาเป็นใครกันบ้างและมีความพร้อมแค่ไหนในการลงสู้ศึกในครั้งนี้

โปรนิ้ง เนมิตรา จันต๊ะนาเขตร์  เจ้าของแชมป์พัทยาโอเพ่น ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ 2017 และเป็นแชมป์ รายการต่างประเทสอีกหลายรายการ โปรนิ้งถือว่าเป็นโปรสาวสวยที่ฟอร์มร้อนแรงจริงๆในช่วงนี้ ซึ่งปีที่ผ่านมาก็เพิ่งได้ทัวร์การ์ดจาก ไซน่า ทัวร์ แต่ด้วยภาวะโควิด19 จึงทำให้ยังไม่สามารถเดินทางไปแข่งขันได้

โปรนิม นิมมิตา จันต๊ะนาเขตร์ โปรสาวพราวสเสน่ห์จากไทยเบฟไทยทาเล้นท์ หลังจากโชว์ผลงานเยี่ยม คว้าการ์ดทัวร์เต็มซีซั่น ในศึกกอล์ฟ ไชน่า แอลพีจีเอทัวร์ แต่ด้วยภาวะโควิด19 จึงทำให้ยังไม่สามารถเดินทางไปแข่งขันได้ ต้องมาตามเชียร์กันต่อในการแข่งขัน Thai LPGA ว่าปีนี้จะโชว์ผลงานได้ดีแค่ไหน

โปรแบงค์ ธนาคาร  สงครามมา ดาวรุ่งที่ถูกผลักดันขึ้นมาจากโครงการ Chang Junior Golf Clinic เมื่อปี 2018 เรียกได้ว่าเพิ่งเทิร์นโปรกันมาแค่ไม่กี่ปี ยังไม่ค่อยมีโอกาสได้ลงแข่งขันมากนัก ต้องมาตามลุ้นกันต่อไปว่า การเล่นในระดับอาชีพจะสามารถก้าวขึ้นมาเป็นนักกอล์ฟระดับแถวหน้าได้หรือไม่

โปรเจต เจษฎากร  คำสิงห์ ดาวรุ่งที่ถูกผลักดันขึ้นมาจากโครงการ Chang Junior Golf Clinic เมื่อปี 2018 และเทิร์นโปรในปี 2019 ผ่านไปหนึ่งปีกับการแข่งขันในระดับอาชีพ ก็ยังล้มลุกคลุกคลาน ต้องฝ่าฟันกับเหล่าโปรชั้นนำมากมาย ถือว่าเป็นช่วงที่ต้องปรับตัวและพัฒนาฝีมือเพื่อเตรียมความพร้อมให้ก้าวขึ้นมาอยู่ในระดับที่ดียิ่งขึ้น

โปรเอิร์ท กฤฏิธี  สุนทรนนท์ ถูกอาการบาดเจ็บเล่นงานจนต้องพักรักษาตัวอยู่นาน ทำให้ต้องกลับมาเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเรียกความมั่นใจอยู่นาน ปีนี้ถือว่าร่างกายพร้อมมาก ความฟิตเต็มร้อย เหลือก็แต่สภาพจิตใจที่จะต้อง สร้างความมั่นใจให้กลับมาเร็วที่สุด เพื่อที่จะกลับมาทำผลงานให้ดีอีกครั้ง

โปรบอส สุรสิทธิ์  แก้วทรัพย์ศักดิ์ เพิ่งตัดสินใจเทิร์นโปรได้ไม่นาน ก็ถือว่าอยู่ในช่วงพิสูจน์ตัวเองกับการเล่นในระดับอาชีพ โปรบอส ถือว่าเป็นนักกอล์ฟที่มีความขยันทุ่มเท ต้องมารอดูกันต่อไปว่า จะสามารถยกระดับผลงานของตัวเองขึ้นมาได้มากน้อยแค่ไหน

โปรสอง อรัณย์ พีรภูมิ ดาวรุ่งที่น่าจับตามองอีกคน เป็นนักกอล์ฟที่มีระยะไดร์ฟที่ไกล มีจุกเด่นเรื่องระยะ ถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป้นสำหรับนักกอล์ฟรุ่นใหม่ ที่จะต้องแข่งขันในระยะที่ไกลขึ้น ปัญหาหลักอยู่ที่อาการบาดเจ็บเล่นงานอยู่บ่อยครั้ง จนทำให้ฟอร์มการเล่นไม่ค่อยสม่ำเสมอ ปีนี้มารอลุ้นกันว่าจะทำผลงานได้ดีแค่ไหน

“ช้าง” สร้างคนด้วยกีฬาสร้างคุณค่าด้วย Sportsmanship