Junior Square

จูเนียร์สแควร์ 16-30 มิถุนายน 2563

สวัสดีครับ พบกันอีกเหมือนเคยในหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ ข่าวดีหลังได้ผ่อนคลายกันมาบ้างแล้วหลังปลดล๊อคเฟส 3 ได้ออกรอบซ้อมกอล์ฟกันบ้างแล้ว ล่าสุด ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค.ชุดใหญ่ ประกาศ “ยกเลิกเคอร์ฟิว” คลายล๊อกเฟส 4 อนุญาตให้จัดแข่งขันกีฬากลางแจ้งได้ โดยมีผลตั้งแต่วันจันทร์ที่ 15 มิถุนายน 63 เป็นต้นไป

หลายๆ สมาคมกีฬาฯ จัดทำมาตรการกันอย่างเข้มงวด เพื่อให้พร้อมจัดการแข่งขันอย่างเต็มความสามารถ ทั้งนักกีฬาอาชีพ และสมัครเล่น รวมทั้งน้องๆหนูๆนักกอล์ฟเยาวชน ที่ว่างเว้นจากการแข่งขันกันมาเสียนาน ต่างใจจดใจจ่อที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันอย่างเป็นทางการเสียที

โดยล่าสุด สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี และ สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย จัดประชุมจัดทำคู่มือในการจัดการแข่งขัน เพื่อยื่นเสนอให้คณะรัฐมนตรีพิจารณาอนุญาตในการดำเนินการจัดการแข่งขัน พร้อมจัดทำและส่งมอบคู่มือ ให้กับทางการกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยโดยรอการอนุมัติ หากมีมติให้จัดการแข่งขันได้ ทุกสมาคมพร้อมที่จะดำเนินการอย่างรัดกุมทุกข้อ

ชมรมพัฒนากอล์ฟไทย ประกาศชัดจัดการแข่งขันในวันที่ 4-5 กรกฎาคม 2563 ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน ค่าสมัครเข้าร่วมแข่งขัน 2,500 บาท (เป็นค่ากรีนฟี และค่าแข่งขัน ไม่รวมค่าแคดดี้ ไม่รวมค่าที่พัก) ชำระโดยโอนเงินเข้าบัญชี  นางสาววีร์สุดา จิรา ธ.กรุงเทพ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 085-0-03767-2 Line ใบ Pay-in มาที่ ID Line: wichitttt ทางชมรมฯขอมอบเสื้อ A-Class Open 2020 ท่านละ 1 ตัว สามารถรับได้ในวันแข่งขันดูรายละเอียด www.aclassgolf.com

นอกจากนั้นศูนย์ศึกษากีฬากอล์ฟ เปิดรับสมัครผู้เข้ารับการอบรมโค้ชระดับ 2 โดยทำการอบรมทั้งสิ้น 5 วัน ระหว่าง วันที่ 27-28 มิย. 2563 และ วันที่ 10-12 ก.ค. 2563 ส่วนโค้ชระดับ 3 ทำการอบรมระหว่างวันที่ 24-30 ส.ค. 2563 ผู้ปกครองนักกอล์ฟที่สนใจหาความรู้เพิ่มเติมสอบถามได้ที่ อาจารย์วิชิต บัณฑุวงศ์ 089-123-1271 หรือ ID Line: wichitttt

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภาคกลาง จัดโครงการ “คิดถึงก๊วน ชวนตีกอล์ฟ Green & Clean” ระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน-31 กรกฎาคม 2563 โดยกิจกรรมดังกล่าวมีสนามกอล์ฟพันธมิตร 5 สนามระดับชั้นนำร่วมโครงการลดค่าใช้จ่ายในการออกรอบมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์

โปรโมชั่นออกรอบราคาพิเศษ (รวมกรีนฟี แคดดี้ และรถกอล์ฟ) ได้แก่ สนามอัลไพน์ กอล์ฟ คลับ จังหวัดปทุมธานี (วันจันทร์ แพคเกจราคา 2,800 บาท) สนามเดอะ รอยัล เจม กอล์ฟ ซิตี้ จังหวัดปทุมธานี (วันอังคาร แพคเกจราคา 2,500 บาท) สนามริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ จังหวัดปทุมธานี (วันพุธ แพคเกจราคา 2,400 บาท) สนามสุวรรณกอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จังหวัดนครปฐม (วันพฤหัสบดี แพคเกจราคา 1,800 บาท) และสนามแบล็ค เมาน์เท่น กอล์ฟ คลับ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (วันศุกร์ แพคเกจราคา 2,230 บาท) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 086-014-3280 เฟซบุค #คิดถึงก๊วนชวนตีกอล์ฟ

“ช้าง-เอเอ็มจี ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์” พร้อมเปิดสวิงหลังปลดล็อคเฟส 4 แข่ง 11-12 ก.ค.นี้ “บริษัท ออลแมนเนจเมนท์ กรุ๊ป จำกัด (เอเอ็มจี)” พร้อมเปิดศึกดวลสวิงเยาวชน “ช้าง-เอเอ็มจี ไทยแลนด์จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์ 2020” หลังปลดล็อคเฟส 4 ประกาศตารางการแข่งขันของฤดูกาล 2020 ใหม่ เริ่มแข่งขันเก็บคะแนนสะสมสนามที่ 2  ในวันที่ 11-12 กรกฎาคม นี้ที่สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ จ.เพชรบุรี  ในรายการ “ช้าง จูเนียร์ กอล์ฟ มาสเตอร์ส 2020”

ส่วนตารางการแข่งขันใหม่ของฤดูกาล 2020 มีดังนี้ รายการที่ 2 “ช้าง จูเนียร์ กอล์ฟ มาสเตอร์ส” วันที่11-12 ก.ค.63 สนามเลควิว จ.เพชรบุรี, รายการที่ 3 “ช้าง จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ” วันที่ 8-9 ส.ค.63 สนามปัตตาเวีย จ.ชลบุรี, รายการที่ 4 “ช้าง จูเนียร์ กอล์ฟ คลาสสิค” วันที่ 5-6 ก.ย.63 สนามสปริงฟิลด์ จ.เพชรบุรี, รายการที่ 5 “บางจาก จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น” วันที่ 18-20 ก.ย.63 โดยรายการนี้เป็นรายการแข่งขันที่เก็บคะแนนสะสมของ World Amateur Golf Ranking ทำการแข่งขัน 3 วัน ที่สนามเลควิว จ.เพชรบุรี, รายการที่ 6 “บางจาก จูเนียร์ กอล์ฟ คลาสสิค” วันที่ 10-11 ต.ค.63 สนามพัฒนา จ.ชลบุรี, รายการที่ 7 “บีซีพีจี จูเนียร์ กอล์ฟ คลาสสิค” วันที่ 31 ต.ค.-1 พ.ย.63 สนามฟีนิกซ์ โกลด์ จ.ชลบุรี และ รายการที่ 8 “บางจาก จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ” วันที่ 27-29 พ.ย.63 เป็นรายการแข่งขันที่เก็บคะแนนสะสมของ World Amateur Golf Ranking ทำการแข่งขัน 3 วัน (สนามแข่งขันจะประกาศอีกครั้ง) ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและกิจกรรมต่างๆ ของ “ช้าง-เอเอ็มจี ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์ 2020” ได้ที่ Line Official : @amggolf หรือ www.amg-golf.com

ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว “รัตรสาร” ที่สูญเสียคุณแม่ บุษบา รัตรสาร ที่จากอย่างสงบ โดยมีงานพระราชทานเพลิงศพไปเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2563 ณ วัดธาตุทอง พระอารามหลวง กรุงเทพมหานคร “น่านฟ้า” อัครินทร์ รัตรสาร หลายชายคนโปรดโกนผมบวชหน้าไฟให้คุณย่าที่จากไปสวรรค์

คลายล๊อกเฟส 4 แล้ว กิจการเกือบทุกประเภทกลับมาเปิดให้บริการได้ พอให้คนได้ออกมาทำมาหากินกับบ้าง เสียงแตกแบ่งออกเป็นสองฟากชัดๆ ฟากหนึ่งบอกยังไม่น่าเปิดไม่น่ายกเลิกเคอร์ฟิว แต่อีกส่วนต้องทำมาหากิน หางานหาเงินมาใช้ประทังชีพ ประเทศไทยเรายังดีไม่มีผู้ติดเชื้อในประเทศมากว่า 20 วันแล้ว ในขณะที่ทั่วโลกผู้ติดเชื้อเกือบจะแตะหลัก 10 ล้านคนอยู่รอมร่อ แต่ก็ใช้ชีวิตกันตามปกติจนยอดผู้ติดเชื้อวันนึงหลายหมื่นคน

บ้านเราเด็กๆก็ใกล้จะเปิดเทอมกันแล้ว ผู้ปกครองหลายๆท่านคงอดกังวลใจไม่ได้ ว่าถ้าลูกหลานไปติดกลับมาจะทำอย่างไร ก็คงต้องเชื่อมั่นในมาตรการของรัฐบาลครับ หากเกิดอะไรไม่น่าไว้วางใจก็ค่อยว่ากัน สำคัญต้องย้ำกับเด็กๆของเราถึงวิธีการป้องกันที่เค้าต้องทำยามที่อยู่โรงเรียน ห่างไกลผู้ปกครอง

อย่างที่คุณหมอบอกไว้ครับ การ์ดอย่าตกแม้ในประเทศจะไม่มีผู้ติดเชื้อแล้ว การป้องกันตัวเราเองเป็นเรื่องที่ดีที่สุดแล้ว กินร้อน ช้อนเรา ล้างมือบ่อยๆ ที่สำคัญเลยครับ หน้ากากผ้า หน้ากากอนามัย อันนี้สำคัญจริงๆ เพราะในต่างประเทศเค้าไม่ใส่กัน เพราะเค้าคิดว่าไม่ได้ป่วย จึงทำให้การแพร่ระบาดนั้นรุนแรงครับผม

สุดท้ายเราจะผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากไปด้วยกัน ใครมีเรื่องราวอยากประชาสัมพันธ์ หรือเผยแพร่สู่สาธารณะชน ก็ส่งเข้ามาได้ทางอีเมลล์เลยครับ หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์พร้อมร่วมมือในการเสนอข่าวสารดีๆสู่สังคมครับผม ฉบับนี้ลาไปก่อน ดูแลตัวเองนะครับ “ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน”

Vazashi