Golf NEWS

สก็อตต์ ไม่มั่นใจ โควิด ขอเบรคแข่งพีจีเอ

สก็อตต์ไม่มั่นใจมาตรการโควิด
ขอเบรคแข่งพีจีเอช่วงมิถุนายน

อดัม สก็อตต์ อดีตนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกจากออสเตรเลียไม่มั่นใจมาตรการรักษาความปลอดภัยของ พีจีเอทัวร์ พร้อมตัดสินใจไม่ลงเล่นทุกรายการที่จะกลับมาแข่งขันในช่วงเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้
   
จากมุมมองของ อดัม สก็อตต์ นั้นเขารู้สึกว่ากฎเกณฑ์ต่างๆ ที่ พีจีเอทัวร์ ประกาศออกมาเพื่อเป็นมาตรการป้องกันความปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา เพื่อให้บรรดานักกอล์ฟทุกคนปลอดภัยและมีสุขภาพดีนั้นยังไม่เพียงพอ

“พวกเขาทำทุกอย่างออกมาได้ค่อนข้างดีพอสมควร แต่ในความรู้สึกส่วนตัวของผมเองนั้นผมกลับรู้สึกแปลกใจที่มันกลับไม่รัดกุมกว่าที่เป็นอยู่” สก็อตต์ กล่าวให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวในออสเตรเลีย “สิ่งที่ผมค่อนข้างกังวลคือข้อที่พีจีเอทัวร์หวังว่าจะมีการตรวจหาเชื้อ 1 หรือ 2 ชั่วโมง ซึ่งสิ่งที่ควรจะเป็นควรจะตรวจหาเชื้อก่อนที่จะมาลงแข่งขัน”

อดีตนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกชาวออสเตรเลียนเผยว่าเขาจะไม่มาลงแข่งขันใน 6 รายการแรกที่พีจีเอทัวร์จะกลับมารีสตาร์ทอีกครั้ง โดยจะเริ่มด้วยรายการชาร์ลส์ ชวาบ ชาลเลนจ์ ในฟอร์ทเวิร์ธ มลรัฐเท็กซัส ในวันที่ 11 มิถุนายนนี้

สกอตต์ กล่าวว่ารายการแรกที่เขาจะกลับมาลงแข่งขันอีกครั้งจะเป็นช่วงปลายเดือนกรกฎาคม ประเดิมด้วยเวิลด์กอล์ฟแชมเปียนชิพ รายการเฟดเอ็กซ์ เซนต์จูด อินวิเตชั่นแนล ก่อนจะลงเล่นเมเจอร์ แชมเปียนชิพ รายการพีจีเอ แชมเปียนชิพ

นักกอล์ฟอันดับหกของโลกคนปัจจุบัน ค่อนข้างกังวลกับมาตรการการตรวจหาเชื้อของพีจีเอทัวร์ ที่ตรวจบรรดานักกอล์ฟ แค้ดดี้ และ เจ้าหน้าที่ของพีจีเอทัวร์และเจ้าหน้าที่ในสนาม จากสารคัดหลั่งในจมูกและน้ำลาย ขณะที่คนอื่นๆที่มีส่วนร่วมในทัวร์นาเมนท์นั้นใช้เพียงเครื่องวัดอุณหภูมิในการตรวจเท่านั้น

“ในความเป็นจริงเราจะอาจมีคนที่ติดเชื้อแต่ไม่ได้แสดงอาการระหว่างอยู่ในทัวร์นาเมนท์ก็ได้” สก็อตต์ กล่าว “และถ้าหากพวกเขาไม่ได้แสดงอาการแล้วเกิดผมดันไปติดเชื้อขึ้นมาจากใครสักคนในสนาม และที่สุดผมก็จะโดนตัดสิทธิและต้องกักตัวอยู่ในเมืองนั้นอีก 2 สัปดาห์ ซึ่งหากเกิดเรื่องอย่างนั้นขึ้นมาจริงๆมันคงเป็นเรื่องที่น่าหงุดหงิดมาก”

อดัม สก็อตต์ นักกอล์ฟวัย 39 ปีจากออสเตรเลีย เคยขึ้นอันดับหนึ่งของโลกในช่วงปี 2014 และในการเล่นอาชีพนั้นชนะพีจีเอทัวร์มาแล้ว 14 รายการ ซึ่งรวมถึงชัยชนะในรายการเดอะ เจเนซิส อินวิเตชั่นแนล ในปีนี้ ก่อนที่พีจีเอทัวร์ต้องหยุดชะงักจากการแพร่ระบาดของโรคอุบัติใหม่ โควิด-19