Chang Amateurs Championship

ช้าง อีซูซุ อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนาม 1

หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ ฉลองการก่อตั้งครบรอบ 24 ปี จับมือกับสนามกอล์ฟชั้นนำทั่วประเทศ และพันธมิตรทางธุรกิจ นำโดย บริษัท ไทยเบฟเวอเรจจำกัด มหาชน ผู้ผลิตเครื่องดื่มตรา “ช้าง”, รถยนต์ อีซูซุ, โค้ก พร้อมทั้งผู้ร่วมสนับสนุนอีกมากมาย ผนึกกำลังจัด “ช้าง-อีซูซุ อเมเจอร์แชมเปี้ยนชิพ 2015” การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นที่ยิ่งใหญ่ระดับประเทศ นำผู้ชนะและผู้โชคดี ร้อยกว่าท่าน ออกรอบ ณ สนามกอล์ฟ มูนเบย์ เกาะไห่หนาน ประเทศจีน นัดสื่อฯ ร่วมแถลงพร้อมเปิดศึกรอบแรก สนามเมืองแก้ว บางนา-ตราด วันอังคารที่ 30 มิถุนายน 2558

ต่อเนื่องกับความสำเร็จของการแข่งขัน “ช้าง-อีซูซุ อเมเจอร์แชมเปี้ยนชิพ” ที่ได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดียิ่งจากเหล่าชาวสวิง จนทราบกันดีว่าเป็นการแข่งขันเพียงรายการเดียวที่มีรูปแบบการแข่งขันตื่นเต้นเร้าใจ ทำให้ทุกท่านได้ลุ้นผลแพ้ชนะจนนาทีสุดท้าย พร้อมทั้งยังมีรางวัลพิเศษมอบให้กับผู้ที่มากับดวงอีกด้วย ซึ่งในแต่ละครั้งจะมีผู้รับสิทธิ์ร่วมเดินทางไปออกรอบยังต่างประเทศทันทีถึง 6 ท่าน ตลอด 20 สนามกอล์ฟชั้นนำทั่วทุกภูมิภาค

กติกาการแข่งขันในปีนี้ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์เพียงหนึ่งเดียวของกอล์ฟไทม์ นั่นคือ ใช้การสุ่มเลือกหาวิธีการคิดแต้มต่อจาก 3 ระบบ (36 ซิสเต็มส์,คัลลาเวย์,ดับเบิ้ล พีโอเรีย) หลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขัน เพื่อความยุติธรรมในการหาผู้ชนะ โดยแบ่งประเภทของการแข่งขันเป็น 5 ไฟลต์ ได้แก่ 1.แชมเปี้ยนชิพ แต้มต่อ 0-6.9 (นับคะแนนโดยไม่หักแต้มต่อ), 2.ไฟลต์ A แต้มต่อ 7.0-12.9, 3.ไฟลต์ B แต้มต่อ 13.0-18.9, 4.ไฟลต์ C แต้มต่อ 19.0-24.0, 5.ไฟลต์ สุภาพตรี แต้มต่อ 0-24.0 โดยผู้ชนะเลิศในแต่ละไฟลต์ จะได้รับสิทธิ์ได้ร่วมเดินทางไปออกรอบ ณ สนามมูนเบย์ เกาะไห่หนาน ทันที และยังมี รางวัลจับฉลากรับสิทธิ์นี้อีก 1 รางวัลทุกสนาม โดยแต่ละท่านสามารถรับสิทธิ์สูงสุดได้ถึง 2 สิทธิ์ด้วยกัน (รางวัลชนะเลิศ 1 และจับฉลาก 1) พร้อมทั้งยังมีรางวัลอื่นๆ อีกมากมายมามอบให้กับทุกท่านที่เข้าร่วมแข่งขัน

“ช้าง-อีซูซุ อเมเจอร์แชมเปี้ยนชิพ 2015” นับเป็นการคืนกำไรให้กับสมาชิกกอล์ฟไทม์อย่างแท้จริง สมัครสมาชิกในราคาเพียง 3,000 บาท/ปี ก็จะสามารถร่วมแข่งขันในรายการนี้ได้ในราคาพิเศษสุดทั้ง 20 สนาม ได้รับหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ตลอดปี 24 ฉบับ, เสื้อ,หมวก พร้อมโลโก้กอล์ฟไทม์ครบรอบ 24 ปี และพิเศษสุดยังได้รับการคุ้มครองเอกสิทธิ์ประกันภัยทางด้านกีฬากอล์ฟโดยเฉพาะ จาก เมืองไทยประกันภัย 1 ปีเต็ม ซึ่งครอบคลุมถึงความเสียหายที่เกิดกับอุปกรณ์กอล์ฟ และรางวัลพิเศษ โฮลอินวัน อีกด้วย

การแถลงข่าวในวันนั้นจึงได้จัดขึ้นเพื่อประกาศให้ทราบ และเน้นย้ำถึงเจตนารมณ์ในความตั้งใจที่จะสรรสร้างหนังสือพิมพ์กอล์ฟและความร่วมมือของผู้สนับสนุนในการจัดการแข่งขันกอล์ฟที่ดีมีคุณภาพ โดยมี ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน ประธานที่ปรึกษา นสพ.กอล์ฟไทม์ , คุณสมชัย สุทธิกุลพานิช ประธานคณะที่ปรึกษา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ กำจัด (มหาชน) และคุณธนพร โฆสิตาภัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการขาย บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด ร่วมขึ้นแถลงข่าว

ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน ได้กล่าวถึงการก่อตั้ง นสพ.กอล์ฟไทม์ ครบรอบ 24 ปีนี้ว่า “ผมรู้สึกยินดีและภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ กอล์ฟไทม์ เติบโตมาจนครบ 24 ปี เราถือกำหนดมาจาก ความคิดริเริ่มของ พี่วิ (คุณระวิ โหลทอง) แห่ง นสพ.สยามกีฬา พี่ ย.โย่ง (คุณเอกชัย นพจินดา ที่ล่วงลับไปแล้ว) และ พี่ยอด (ยอดชาย ขันธชวนะ) ร่วมกันก่อตั้งหนังสือพิมพ์กอล์ฟที่เป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียวของประเทศไทยที่มีรูปแบบสี่สีสดใส ขนาดใหญ่เหมือนกับหนังสือพิมพ์รายวัน มีความเข้มข้นของเนื้อหาในเชิงกีฬากอล์ฟและสิ่งที่น่าสนใจ โดยเริ่มออกฉบับแรกเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี พ.ศ.2534 และต่อมายังได้เชิญคุณแจ๋ว (สุชาภา ผลชีวิน) เข้าไปดูแลในส่วนของโฆษณาอีกด้วย”

“หลังจากนั้น ช่วงที่ นสพ.สยามกีฬา จะเข้าตลาดหลักทรัพย์ ได้ปรึกษาหารือกันว่า เพื่อความคล่องตัวในการบริหาร พี่วิ จึงมอบ กอล์ฟไทม์ ให้พวกเรามาดูแลกันเอง และยังคอยเป็นที่ปรึกษาให้คำแนะนำที่ดีกับเราเรื่อยมา ทำให้ กอล์ฟไทม์ เติบโตจนครบรอบ 24 ปีแล้ว ซึ่งตลอดเวลานั้นเรามีบุคลากรมากมายที่ได้เข้ามาช่วยกันสร้างสรรค์ผลงานจนเป็นที่ยอมรับ และเรายังเริ่มจัดการแข่งขันกอล์ฟทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆ หลากหลายรายการ มีนักกอล์ฟให้ความสนใจและตอบรับเป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีแรงสนับสนุนอย่างดียิ่งจากสปอนเซอร์ ที่เห็นความสำคัญของกีฬากอล์ฟ จนเราสามารถจัดกิจกรรมนี้มาได้อย่างต่อเนื่อง”

“ในปีนี้เพื่อสืบสานความยิ่งใหญ่ของทัวร์นาเมนต์ เราจึงตั้งใจจัด Chang Isuzu Championship 2015 ให้ยิ่งใหญ่ขึ้นไปอีก โดยจะนำผู้ชนะและผู้โชคดีของแต่ละสนามแข่งขัน ไปออกรอบกับเรา ณ Hainan Moonbay Golf Club เป็นสนามกอล์ฟคุณภาพเยี่ยมอยู่บนเกาะไห่หนาน ประเทศจีน ซึ่งเกาะนี้เป็นสถานที่ตากอากาศยอดนิยมของนักท่องเที่ยว มีความสวยงามและท้าทาย และยังไม่ค่อยมีนักกอล์ฟชาวไทยเข้าไปสัมผัสกันมากนัก จึงเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของเราที่จะมอบสิ่งดีๆ เช่นนี้ให้กับท่านสมาชิกกอล์ฟไทม์ทุกท่านได้มีโอกาสร่วมกิจกรรม โดยเราได้รับความสนับสนุนอย่างดียิ่งจาก สปอนเซอร์หลักที่ดูแลเรามาตลอด ทั้ง บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), บริษัท ตรีเพชร อีซูซุ เซลล์, บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด, สนามกอล์ฟทุกแห่งที่ร่วมจัดกิจกรรมกับเรา พร้อมทั้งพันธมิตรทางธุรกิจที่เข้ามาร่วมสนับสนุน,แขกผู้มีเกียรติ, พี่น้องสื่อมวลชนทุกสาขาที่ช่วยประชาสัมพันธ์ให้เราอย่างดียิ่ง และสำคัญที่สุดคือท่านสมาชิกนักกอล์ฟทุกท่าน”

ทางด้านคุณสมชัย สุทธิกุลพานิช ได้กล่าวถึงการเข้าร่วมสนับสนุนในปีนี้ว่า “ช้างและกอล์ฟไทม์ มีความผูกพันกันมายาวนาน เราได้ร่วมกันจัดทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆ มาตลอด และเข้าใจดีถึงความต้องการของนักกอล์ฟ จึงร่วมสนับสนุนเรื่อยมา เพราะ ช้าง เล็งเห็นถึงความสำคัญของกีฬาในทุกสาขา และ กอล์ฟ ก็เป็นอีกหนึ่งประเภทเราให้การสนับสนุนอย่างจริงจังในทุกกลุ่ม ตั้งแต่เยาวชน สมัครเล่น จนไปถึงระดับอาชีพ”

“การได้ร่วมสนับสนุน รายการ ช้าง อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ อย่างต่อเนื่องมาหลายปี เราก็ได้เห็นความสนใจของนักกอล์ฟที่เข้ามาร่วมแข่งขันว่ามีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จึงไม่ลังเลที่จะสานต่อทัวร์นาเมนต์นี้ เป็นการเพิ่มสนามแข่งขันรายการมาตรฐาน ทำให้นักกอล์ฟสมัครเล่นได้มีโอกาสฝึกฝนทักษะ เพิ่มพูนประสบการณ์ เพื่อจะก้าวไปอยู่ในระดับสูงขึ้นไปในอนาคต”
“ท้ายที่สุดนี้ ต้องขอขอบคุณ กอล์ฟไทม์ และผู้ร่วมสนับสนุนทุกท่าน ที่ช่วยให้การแข่งขันนี้ยังคงก้าวต่อไปอย่างมั่นคง รวมถึงสื่อมวลชนทุกแขนง ที่ช่วยประชาสัมพันธ์กิจกรรมดีๆ ของผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ช้าง ให้ได้ทราบในวงกว้าง รวมถึงแขกผู้มีเกียรติ และนักกอล์ฟทุกท่านที่ช่วยกันบอกต่อในกิจกรรมครั้งนี้ด้วยเช่นกัน”

และ คุณธนพร โฆสิตาภัย ก็ได้กล่าวถึงการร่วมสนับสนุนด้วยเช่นกันว่า “ขอแสดงความยินดีกับ นสพ.กอล์ฟไทม์ ที่ยืนหยัดคู่กับวงการกอล์ฟของไทยจนครบรอบ 24 แล้ว นั่นแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในฐานะสื่อมวลชนตลอดมา”

“โค้ก เองมีความมุ่งมั่นเป็นอีกแรง ที่จะส่งเสริมสนับสนุนวงการกีฬาของไทย อยากเห็นคนไทยให้ความสำคัญกับการออกกำลังกาย เพื่อได้ความสมดุลทั้งสุขภาพกายและจิตใจ ด้วยเหตุนี้ โค้ก จึงให้การสนับสนุนกิจกรรมด้านกีฬา ทั้งในระดับท้องถิ่น ระดับประเทศ จนถึงระดับโลก มาอย่างต่อเนื่อง”

“ภาพลักษณ์ที่ท่านอาจจะคุ้นตาของการสนับสนุนกีฬาของโค้ก ส่วนใหญ่จะเป็นกีฬาฟุตบอล ตั้งแต่ท้องถิ่นไปถึงจนระดับโลกอย่าง ฟีฟ่า เวิร์ลด์ คัพ การทุ่มเทนำเสนอกีฬาฟุตบอลในหลากหลายรูปแบบในทุกระดับ ก็เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้วงการฟุตบอลไทยพัฒนาไปสู่ระดับโลกในอนาคต”

“กีฬากอล์ฟก็เช่นเดียวกัน เราหวังว่าจะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้นักกีฬาของไทย ได้พัฒนาศักยภาพตัวเองไปสู่ระดับโลกในอนาคตด้วย และยังเป็นการส่งเสริมให้คนไทยหันมาเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพอีกด้วย”

“ต้องขอขอบคุณ กอล์ฟไทม์, ไทยเบฟเวอเรจ, ตรีเพชร อีซูซุ เซลล์ และผู้ร่วมสนับสนุนทุกท่าน ที่ร่วมกันจัดการแข่งขันกอล์ฟดีๆ เช่นนี้มาอย่างต่อเนื่อง ขอขอบคุณสื่อมวลชนที่ช่วยเป็นสื่อกลางในการโปรโมทกิจกรรม ซึ่ง บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด ยินดีให้การสนับสนุนการแข่งขันที่มีคุณภาพเช่นนี้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเรามั่นใจว่าจะต้องสนุก ตื่นเต้นเร้าใจ ถูกใจนักกอล์ฟทุกท่านอย่างแน่นอน”

สำหรับบรรยากาศการแข่งขันเมื่อเช้าวันอังคารที่ 30 กรกฎาคม 2558 ที่สนามเมืองแก้ว บางนา-ตราด เริ่มคึกคักกันตั้งแต่เมื่อสายๆ เนื่องจากเป็นแมทช์พิเศษประเดิมสนามประจำปี ของรายการ “Chang Isuzu Championship 2015” ซึ่งวันนี้เป็นการรวมพลครั้งใหญ่จากหลากหลายที่มา ทั้งแขกผู้มีเกียรติ ผู้สนับสนุน สื่อมวลชน และ นักยอดสุดยอดฝีมือที่ได้รับเชิญเป็นพิเศษ ทั้งนี้เป็นการขอบคุณและคืนกำไรให้กับทุกๆ ท่านในวาระพิเศษฉลองการก่อตั้งครบ 24 ปี ในปีนี้อีกด้วย

กอล์ฟไทม์ เริ่มคืนกำไรตั้งแต่เริ่มลงทะเบียน ด้วยการมอบ เสื้อและหมวก ดีไซน์พิเศษฉลองครบรอบ 24 ปี ส่วนท่านสมาชิกที่เข้าร่วมรายการ ต้องเพิ่มรายละเอียดให้กับการสมัครเมืองไทยประกันภัย กรรมธรรม์พิเศษสุดเพื่อดูแลนักกอล์ฟโดยเฉพาะ ทั้งชีวิตและอุปกรณ์กอล์ฟสุดรักสุดหวง รวมไปถึงการทำ โฮล อิน วัน สิทธิผลประโยชน์สูงสุดถึง 500,000 บาท โดยเริ่มคุ้มครองตั้งแต่แมทช์นี้เลยทันที

พิเศษยิ่งไปกว่านั้น กอล์ฟไทม์ ยังได้มอบ กรอบรูป “หลวงพ่อคูณ” ให้กับทุกท่านที่มาร่วมงาน ซึ่งต้นฉบับได้รับการลงอักขระด้วยมือของท่านตั้งแต่ปี พ.ศ. 2541 นับเป็นสิ่งมงคลอย่างยิ่งสำหรับการกราบไหว้บูชา

ก่อนการแข่งขันเล็กน้อย มีการรวมพลถ่ายภาพหมู่เป็นที่ระลึก โดยทุกท่านพร้อมใจกันใส่เสื้อกอล์ฟไทม์ 24 ปี สีม่วงสดใส เพื่อบันทึกเป็นประวัติศาสต์อีกหนึ่งหน้าสำหรับการเปิดทัวร์นาเมนต์ ประจำปี 2015 และแยกย้ายประจำหลุม แล้วเริ่มช้อตกันสตาร์ทในเวลาเที่ยงตรงทันที โดยมี โปรสุรพล ตรีทเศนทร์ อำนวยการดูแล กฏ กติกา การแข่งขัน

หลังจากขับเคี่ยวกันท่ามกลางบรรยากาศเป็นใจ ฟ้าใส ลมอ่อนๆ ในสนามเมืองแก้ว ซึ่งเตรียมความพร้อมไว้ต้อนรับนักกอล์ฟด้วยสภาพสนามดีเยี่ยม แฟร์เวย์นุ่มฟู กรีน ตกหยุด พัตต์วิ่ง คะแนนเมื่อกลับมาส่งคณะกรรมการจึงค่อนข้างดี ทำให้ต้องเฟ้นหาสุดยอดฝีมือกันตั้งแต่สนามแรก เพราะมีนักกอล์ฟวงสวิงคมๆ มาร่วมแข่งขันจากหลายหลายสาขา ทั้งท่านสมาชิกระดับแชมป์ แขกวีไอพีมากประสบการณ์ รวมถึงสื่อฯ ฝีมือเฉียบ

ก่อนการประกาศผลการแข่งขัน เนื่องจากเป็นแมทช์เปิดทัวร์นาเมนต์ จึงมีกิจกรรมพิเศษและของรางวัลมากมายมานำเสนอ โดยเริ่มจาก คุณสมชัย สุทธิกุลพานิช ได้ให้เกียรติเปิดงานอย่างเป็นทางการ และจับระบบการคิดแต้มต่อ ซึ่ง ก็เรียกเสียงเฮลั่น เพราะออกมาเป็น “ดับเบิ้ล พีโอเรีย” ทำให้ต้องสุ่มจับหลุมออกจาก พาร์ 3, พาร์ 4 และ พาร์ 5 ของทั้ง 2 ฝั่ง เพื่อใช้ในการคำนวณผลการแข่งขัน

หลักจากนั้นเป็นการแสดง “ระบำ 4 ภาค” ซึ่งนำเอกลักษณ์การแสดงจากทั้ง 4 ภาคของประเทศไทยมาผสมผสานอย่างกลมกลืนลงตัว มีทั้งความสวยงาม อ่อนช้อย สนุกสนาน เร้าใจ ครบทุกรส ก่อนจะมีพิธีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ และปิดท้ายด้วย แฟชั่นโชว์ จากร้านเสื้อ “พระนาง” ที่นำเอาแฟชั่นร่วมสมัย มาตัดเย็บให้สวมสบาย สำหรับทุกเพศทุกวัย สามารถใส่ได้ในทุกวาระโอกาส ทั้งพิธีการสำคัญและลำลองในวันสบายๆ โดยยังคงเอกลักษณ์ความเป็นไทยไว้ได้อย่างครบถ้วน

เมื่อเสร็จสิ้นพิธีการต่างๆ บนเวที ก็ได้เวลาสำหรับการประกาศผลรางวัลประเภทฝีมือ ไล่เลียงตั้งแต่ ใกล้ธง ตีใกล้เส้น ไปจนถึง ผลในไฟลต์ต่างๆ ทั้ง แชมเปี้ยนชิพ, เอ , บี, ซี และ สุภาพสตรี โดยนักกอล์ฟสมัครเล่นทุกท่านที่ร่วมลงแข่งขันมีสิทธิในการรับถ้วยกันทุกคน และรางวัลชนะเลิศในแต่ไฟลต์ จะได้รับสิทธิไปร่วมทัวร์กอล์ฟออกรอบกับ กอล์ฟไทม์ ทันที ณ สนามกอล์ฟมูนเบย์ เกาะไห่หนาน ประเทศจีน รวมทั้งผู้โชคดีจากการจับฉลาก ยอดรวมเป็น 6 รางวัลในทุกสนามแข่งขัน

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท กอล์ฟไทม์ซินดิเคท จำกัด 02-570-3132, www.golftimenews.com, facebook golftimenews, หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์

ผลการแข่งขัน
แชมเปี้ยนชิพ (0-6.9)
ชนะเลิศ  นายชวน  หวังล้อมกลาง  35-34-69
รองชนะเลิศอันดับ 1  นายเกษมศักดิ์  นันทรัตน์  36-36-72
รองชนะเลิศอันดับ 2  นายสาทิพย์  ผู้นิมิต  38-35-73
ไฟลต์ A (7-12.9)
ชนะเลิศ  นายจิตตะพร  ศิริพรรค  42-40-82(10.8) 71.2
รองชนะเลิศอันดับ 1  นายบุญโรจน์  ปัญญาสกุลวงศ์  40-39-79(7.2) 71.8
รองชนะเลิศอันดับ 2  นายมนชัย  รักสุจริตวงศ์  42-42-84(12) 72
ไฟลต์ B (13-18.9)
ชนะเลิศ  นายวรพจน์  ขจิตรแขม  43-40-83(14.4) 68.6
รองชนะเลิศอันดับ 1  นายนิธิวัชร์  ศุภนันท์จิรสิน  43-43-86(15.6) 70.4
รองชนะเลิศอันดับ 2  นายวีรวัฒน์  เสนี  42-43-85(14.4) 70.6
ไฟลต์ C (19-24)
ชนะเลิศ  นายพงษ์ศักดิ์  ลาหอม  48-45-93(20.4) 72.6
รองชนะเลิศอันดับ 1  นายเกรียงไกร  ลอมเศรษฐี  50-45-95(20.4) 74.6
รองชนะเลิศอันดับ 2  นายพิสันติ์  ยังเขียวสด  51-47-98(21.6) 76.4
ไฟลต์ Lady (0-24)
ชนะเลิศ  คุณเกษประภา  มีมั่งคั่ง  44-39-83(10.8) 72.2
รองชนะเลิศอันดับ 1  คุณปนัดดา  อริยสัจกุล  41-42-83(8.4) 74
รองชนะเลิศอันดับ 2  คุณปณิดา  แช่มเมืองปัก    44-38-82(7.2) 74.8

รางวัลตีใกล้ธง
หลุม 3  พิชญุตม์ ธรรมพิทักษ์
หลุม 7  ธนาเศรษฐ์ ศักดิวัตจิระกุล
หลุม 14  ศุภศิทธิ์ เศรษฐศิริกุล
หลุม 17  ศุภสิทธิ์ เศรษฐ์ศิริกุล

รางวัลตีใกล้เส้น
หลุม 6  ชวินโรจน์ สิริกุลพัชร์
หลุม 18  ชัยยง ขำเปี่ยม

chang1 22