จูเนียร์สแควร์ 1-15 พฤษภาคม 2563

สวัสดีครับ กลับมาพบกันเหมือนเคยแม้จะยังคงอยู่ในช่วงภาวะวิกฤตของโควิด 19 ช่วงที่คนไทยเราทุกคนต้องร่วมไม้ร่วมมือกันอย่างถึงที่สุด เพื่อให้เมืองไทยของเราผ่านพ้นวิกฤตไปให้ได้ แม้จะสูญเสียก็ขอให้สูญเสียน้อยที่สุด…..

ซึ่งประเทศไทยของเรานั้นมีมาตรการต่างๆออกมาได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ยอดการระบาดนั้นน้อยลงมากๆ หรืออาจด้วยสภาพอากาศที่เมืองไทยของเราเป็นเขตร้อน อาจส่งผลให้เชื้อโรคต่างๆนั้นไม่สามารถเจริญเติบโตได้ เหมือนกับประเทศทางแถบยุโรป และสหรัฐฯ ที่การติดเชื้อยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจนน่ากลัว…

ส่วนประเทศไทยของเรานั้นแนวโน้มไปในทิศทางที่ดี เมื่อยอดผู้ติดเชื้อนั้นน้อยลงเหลือเพียงหลักสิบต่อเนื่องกันมาหลายวัน จากนี้คงจะมีข่าวดีให้ทุกๆคนได้ชื่นใจกันบ้างไม่มากก็น้อย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของผู้ประกอบสัมมาชีพ ค้าขาย กิจการงานต่างๆ อาชีพหลายอาชีพน่าจะมีการปลดล็อกดาวน์ ให้เปิดบริการกันได้…..

แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเปิดกันได้อย่างอิสระนะครับ ทุกอย่างต้องมีการควบคุม มีมาตรการที่เหมาะสม ทั้งในเรื่องของการตรวจเช็ค การทำความสะอาดเพื่อฆ่าเชื้อโรคในสถานที่นั้นๆให้เหมาะสม และไม่เป็นจุดแพร่เชื้อ ที่สำคัญที่สุดคือตัวของเราเอง “คนไทย” ทุกคน ต้องสำนึกในหน้าที่ของตัวเอง ออกจากบ้านเท่าที่จำเป็น ต้องให้ความสำคัญกับความสะอาด และระยะห่างทางสังคม โรคนี้ยังอยู่ครับยังไม่ได้หมดไป มันเพียงแค่เบาลงเพราะเราร่วมมือกันได้เป็นอย่างดีในช่วงที่ผ่านมา แต่หากเราพลาดท่า ปล่อยปละละเลย เรามีโอกาสจะต้องใช้ชีวิตอย่างน่าหวาดกลัวอีกครั้ง ซึ่งมีตัวอย่างให้เห็นแล้วในหลายๆประเทศ ที่กลับมาใช้มาตรการที่เข้มงวดกันอีกครั้งหลังจากที่การระบาดของโรคกลับมาเพิ่มขึ้นอีกครั้ง…..

ต่อด้วยข่าวดีของนักกอล์ฟไทยที่มีมาฝากกันนะครับ “เคเค” เข้มข้น ลิมพะสุต โปรหนุ่มวัย 24 ปี จากกรุงเทพฯ อดีตนักกอล์ฟเยาวชนมือดีที่เคยได้คุยกันในหน้าจูเนียร์แฟมิลี่ เป็นอีกหนึ่งครอบครัวนักกอล์ฟที่น่ารัก ต่อสู้กันมาในเส้นทางสายนี้กันอย่างยาวนาน จนสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เบิร์กลี่ย์ สหรัฐอเมริกา….

หลังจากมุ่งมั่นเดินในเส้นทางสายกอล์ฟแล้วเทิร์นโปรได้เมื่อกลางปีที่แล้ว เป็นสมาชิกของ คอร์น แฟร์รี่ ทัวร์ (ทัวร์รองของ พีจีเอ ทัวร์) และเคยได้แชมป์ระดับอาชีพมาแล้ว จากรายการ คิว สคูล ล่าสุดไปคว้าแชมป์ได้ในการแข่งขันรายการ จีซียู แชมเปี้ยนชิพสนาม แกรนด์ แคนยอน กอล์ฟ คลับ ที่รัฐแอริโซน่า สหรัฐอเมริกา คว้าเงินรางวัลไปกว่า 3 แสนบาท ด้วยสกอร์รวม 21 อันเดอร์พาร์ แถมยังเพิ่มสถิติให้กับตัวเองด้วยการทำ 10 เบอร์ดี้ ไม่เสียโบกี้ในการแข่งขันรอบแรกอีกด้วย

เข้มข้น หรือโปรเคเค ลิมพะสุต กล่าวว่า ออกสตาร์ทได้ดี และสามารถทำเบอร์ดี้หลุมที่ยากๆของสนามได้ แถมยังสามารถเล่นแก้ไขช็อตต่างๆได้เป็นอย่างดี นำมาสู่การคว้าแชมป์ในที่สุด สำหรับรายการต่อไป ที่เข้าร่วมแข่งขันจะเป็นรายการ เดอะ เลกาซี่ คลาสสิก ที่แอริโซน่า  โดยวางแผนจะลงแข่งขันต่อเนื่องจนกว่า คอร์น แฟร์รี่ ทัวร์ จะกลับมาแข่งอีกครั้ง หลังประกาศหยุดไปด้วยพิษของโควิด

จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการบริหาร โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี กล่าวว่า ตามที่กระทรวงศึกษาธิการ มีคำสั่งให้สถานศึกษาในสังกัด เลื่อนการเปิดภาคเรียน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19) ที่ระบาดเป็นวงกว้างทั่วประเทศ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี จึงได้เลื่อนการเปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2563 จากวันที่ 16 พฤษภาคม 2563 เป็นวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 และโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ขอเรียนให้ท่านผู้ปกครองทราบว่า หากภายในเดือน มิถุนายน 2563 สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19) ลดลง และปลอดภัยมากขึ้น ทางโรงเรียนจะเปิดคอร์สการเรียนพิเศษ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียนให้กับนักเรียน

อย่างไรก็ดี สำหรับผู้ปกครองที่ต้องการเข้าเยี่ยมชมโรงเรียน ก็ยังสามารถเข้าเยี่ยมชมได้ตามปกติ และสามารถมั่นใจได้ถึงความสะอาดปลอดไวรัสของโรงเรียน โดยโรงเรียนได้จัดการพ่นยาในทุกสัปดาห์ และมีการตรวจวัดอุณหภูมิของทุกท่านที่เข้าเยี่ยมชมโรงเรียน รวมถึงขอความร่วมมือในการใส่หน้ากากอนามัยเมื่อเข้าพื้นที่โรงเรียนผู้ปกครองหรือนักเรียนที่สนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-408-1919-28, 02-408-8111, 02-408-1555 หรือ www.satitbtu.ac.th

เรื่องความมีน้ำใจของคนไทยนั้นก็มีไม่หมดจริงๆ เห็นข่าวหลายที่ หลายสนามแล้ว ที่นอกเหนือจากสนามกอล์ฟจะให้การช่วยเหลือเยียวยาเจ้าหน้าที่ของสนามกันเป็นอย่างดีแล้ว ก็ยังมีเหล่าสมาชิกที่ไม่เคยทอดทิ้งกัน นำสิ่งของมากมายมาให้การช่วยเหรือเจ้าหน้าที่หลายๆส่วน ซึ่งก็เป็นที่น่ายินดี ดีกว่าบางข่าวที่บอกเมืองนอกเมืองนา แง่วๆใส่กันตลอด เธอเป็น(หรือเปล่าไม่รู้) ฉันสะอาดถูกหลักอนามัยนะ (คิดเอง) มองหน้ากันไม่เป็นมิตร ต่างคนต่างเอาตัวรอด ทั้งที่เป็นคนชาติเดียวกัน

แต่คนไทยเราทำได้ดีอยู่แล้วทั้งมาตรการควบคุม ทั้งความร่วมมือ และความเห็นอกเห็นใจกัน ทำอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆ ไม่ดีแตกเสียก่อน มีสิทธิ์ได้ใช้ชีวิตกันปกติในเร็ววัน แต่ก็อย่าหลงระเริงไปนะครับ หลายเประเทศกลับมาใช้มาตรการที่เข้มงวดกันอีกครั้ง หลังจากที่ประชากรไม่ให้ความร่วมมือจนมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีกครั้งหลังจากที่เคยคิดว่าควบคุมโรคติดต่อไว้ได้แล้ว

ผมเชื่อว่าหลายๆคนคงอยากจะเล่นกอล์ฟ ไปออกรอบกันที่สนามจริงกันบ้างแล้ว หลังจากที่ต้อง ชิพ พัตต์ ไดร์ฟกันอยู่ที่บ้านมานาน รัฐฯอนุญาตเมื่อไหร่รับรองมีคนเดินเล่นกอล์ฟเยอะแน่นอน แล้วสนามกอล์ฟส่วนใหญ่แล้ว หลังจากที่ต้องปิดตามคำสั่งฯ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด ต่างมุ่งหน้าเตรียมพร้อมที่จะปรับปรุงทุกอย่างให้ดีขึ้น รวมถึงการเตรียมพร้อมกับมาตรการต่อไป คือเมื่อเปิดให้บริการได้แล้ว ต้องทำอย่างไรบ้าง

สุดท้ายฝากไว้อีกครั้ง vazashi@yahoo.com ข่าวสารต่างๆส่งมาได้เลยครับ พร้อมช่วยเป็นสื่อกลางในการประชาสัมพันธ์ คนไทยเราไม่ทิ้งกันนะครับ ถึงสวมหน้ากากอนามัยแล้ว แต่เมื่อยิ้มให้เราก็จะสามารถรับรู้ได้ครับ สายตานั้นสามารถบอกได้ถึงความจริงใจ……

น้ำใจคนไทย…..ปรทีป ฉัตรอุดมกุล ผู้จักการทั่วไปสนามเอส จี กอล์ฟ ศรีนครินทร์ หลังว่างเว้นจากการปรับปรุงสนามในช่วงคำสั่งปิดสนามกีฬา รวบรวมกำลังกับพวกพ้อง น้องพี่ มอบเครื่องยังชีพให้กับ เจ้าหน้าที่ และแค้ดดี้สนามกอล์ฟราชนาวี บางนา

Vazashi