Special Report

เมื่อ โปรนิม/โปรนิ้ง ต้องซ้อมอยู่บ้าน

นักกีฬาอาชีพดูแลตัวเองยังไงในสภาวะที่ต้องซ้อมอยู่บ้าน

วันนี้จะมาพาเยี่ยมชมการฝึกซ้อมของสองสาวพี่น้อง โปรนิม นิมมิตา  จันต๊ะนาเขตร์ และโปรนิ้ง เนมิตรา จันต๊ะนาเขตร์ หลังจากที่ทั้งสองคนเพิ่งคว้าการ์ดทัวร์เต็มซีซั่น ในศึกกอล์ฟ ไชน่า แอลพีจีเอทัวร์ ควอลิฟายอิ้ง ทัวร์นาเมนต์ 2020  มาได้เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ก็มาโดนวิกฤตโรคระบาดโควิด19 ซะก่อนจึงทำให้ยังไม่สามารถเดินทางไปแข่งขันได้ วันนี้จะพามาดูช่วงเก็บตัวของโปรนิมและโปรนิ้งกันว่า มีการฝึกซ้อมและทำกิจกรรมอะไรกันบ้าง

สำหรับโปรนิม ในช่วงนี้ถือว่าเป็นช่วงนี้เวลาในการปรับสวิง เพราะไม่การแข่งขัน นิมก็จะซ้อม drill swing เช็ควงสวิงของตัวเอง โชคดีที่บ้านมีสนามไดร์เลยมีโอกาสได้ฝึกซ้อมอยู่ที่บ้านตัวเอง

ในส่วนของการดูแลร่างกายยังไง ในช่วงที่ไม่มีแข่ง โปรนิมก็ได้ปรึกษากับโค้ชแทค (เทรนเนอน์ในทีมช้าง) โดยวางแผนการออกกำลังกาย ที่ส่งเสริมประสิทธิภาพในการเล่น และลดอาการบาดเจ็บ

นอกจากการฝึกซ้อมกอล์ฟแล้วเรายังได้ทำกิจกรรมช่วงสังคมในเวลาว่าง ช่วยกันทำหมูแดดเดียวไปบริจาคให้โรงพยาบาล อ.เชียงคำ จ.พะเยา และได้บริจาคหน้ากากอนามัยอีกด้วย

ในส่วนโปรนิ้ง ช่วงนี้จะเน้นการฝึกซ้อม ดริลสวิง ซ้อมBack Swing  แล้วก็ฝึกจังหวะ transition ของวงสวิงตัวเองเป็นหลัก

เพื่อเป็นการรักษามาตรฐานสวิงให้อยู่ในความสม่ำเสมอ

ในการดูแลร่างกาย ด้วยการ maintain การออกกำลังกาย ทั้งแบบ functional และ Strength มีการ Cardio ด้วยอย่างน้อยอาทิตย์ละ4วัน

– เรื่องอาหารช่วงนี้พยายามกินให้ดีขึ้นคะ เพราะที่บ้านแม่ทำอาหารอร่อยและส่วนมากเป็นผักกับข้าวกล้อง กินขนมน้อยลงค่ะ เพราะแถวบ้านมีแต่ขนมที่หนูไม่ค่อยชอบกิน อันนี้ช่วยหนูได้เยอะเลยค่ะ555

นี่ก็เป็นภาพบรรยากาศการฝึกซ้อมของน้องๆนักกีฬากอล์ฟในโครงการไทยเบฟไทยทาเล้นท์ ที่เราได้นำมาฝากกัน แต่ละคนก็มีวิธีการฝึกซ้อมที่แตกต่างกันออกไป ยังไงก็ขอให้ทุกคนขยันฝึกซ้อมรักษาสภาพร่างกายให้พร้อม หลังจากสถานการณ์กลับมาเป็นปกติเมื่อไร่เราจะมาอับเดทเรื่องราวต่างๆให้แฟนๆกอล์ฟได้ทราบกันต่อไป