Sport Variety

หลังพ้นวิกฤต เอ็กซ์ตรีมไทย รวมพลซ้อมทันที

ส.กีฬาเอ็กซ์ตรีมไทย ยันหลังพ้นวิกฤต
รวมนักกีฬาซ้อม เพื่อคัดโอลิมปิกทันที

“บิ๊กต๊อด” นายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมไทย ย้ำถึง “โจ๋ไทย” ระวังติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ยืนยัน หากสถานการณ์ดีขึ้นจะเรียกนักกีฬากลับมารวมพลฝึกซ้อมอีกครั้ง โดยมีแมทช์ใหญ่อย่างการแข่งขันรอบคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ตอนนี้เตรียมนักกีฬาไว้ 9 คน เพื่อส่งไปแย่งตั๋ว ลุยศึกสเก็ตบอร์ด “โตเกียวเกมส์ 2020” หลังไวรัสร้ายเลิกระบาด

นายปิติ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่สมาคมฯ ได้สั่งยกเลิกการเก็บตัวฝึกซ้อม พร้อมทั้งการจัดการแข่งขันรายการต่างๆ ในประเทศไทย และการส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันต่างประเทศ เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นั้น สมาคมฯ ก็ได้ให้นักกีฬาทุกคนกลับไปเก็บตัวที่บ้านของแต่ละคน ทั้งที่อยู่ในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยขอให้นักกีฬาพยายามฝึกซ้อมภายในบ้านและดูแลตัวเองตามข้อแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อป้องกันและหลีกเลี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปในตัวด้วย

นายกกีฬาเอ็กซ์ตรีมไทย กล่าวต่อว่า ในส่วนของการเตรียมความพร้อมของนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมทีมชาติไทย เพื่อไปคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2020 นั้น สมาคมฯ ได้คัดเลือกนักกีฬาสเก็ตบอร์ดทีมชาติไทย ชุดลุ้นตั๋ว “โตเกียวเกมส์ 2020” ไว้จำนวน 9 คน ประกอบด้วย จิรสิน พรชัยสุรีย์, โสธิชัย รักษ์สำรวจ, อธิวัฒน์ เรืองศรี, ภาพทอง ประมาณ, กรวิชญ์ เกตุแก้ว, ไบอัน แวน อุปพงษ์, นพกร ปานอุทัย, อรพันธ์ ทองคง, ณภัทร วิจิตรจรุง และ ชยากร วงศ์วัฒนโสภน ซึ่งการแข่งขันรอบคัดเลือกทุกสนาม ได้ถูกยกเลิกไปหมดแล้ว แต่เชื่อว่าหากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ดีขึ้น ทางสหพันธ์กีฬาเอ็กซ์ตรีมโลก ก็จะมีการกำหนดโปรแกรมการแข่งขันขึ้นมาใหม่ เช่นเดียวกับสมาคมฯ ที่จะเรียกทุกคนกลับมารวมตัวฝึกซ้อมกันอีกครั้ง

“ตอนนี้น้องๆ ฝึกซ้อมอยู่ที่บ้าน ซึ่งสมาคมฯ ก็ได้ติดตามด้วยความเป็นห่วง โดยหลังจากที่สถานการณ์ทุกอย่างดีขึ้นและทางการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) อนุญาตให้เปิดศูนย์เอ็กซ์ตรีม เราก็จะเรียกนักกีฬามาเก็บตัวฝึกซ้อมอีกครั้ง แต่ตอนนี้ทุกอย่างยังไม่ปกติ เราก็ต้องระวังและปฏิบัติตัวให้อยู่ในกรอบ เพื่อจะได้ไม่ติดเชื้อและเป็นพาหะแพร่เชื้อไวรัสดังกล่าวไปสู่คนอื่นๆ ด้วย” บิ๊กต๊อด กล่าว

หลังจากที่สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมฯ ได้ปิดแค้มป์ทีมชาติไทย ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นักกีฬาเอ็กซ์ตรีมทีมชาติไทย ต่างก็แยกย้ายไปฝึกซ้อมอยู่ที่บ้านพัก เพื่อเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันสเก็ตบอร์ด รอบคัดเลือก เพื่อลุ้นคว้าโควตาไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 โดย โสธิชัย รักษ์สำรวจ ฝึกซ้อมอยู่ที่บ้านพักในกรุงเทพฯ ขณะที่ ณภัทร วิจิตรจรุง นักกีฬาเอ็กซ์ตรีมทีมชาติไทยอีกคน ฝึกซ้อมอยู่ที่บ้านเกิด จังหวัดพิษณุโลก เพื่อเตรียมให้พร้อมเข้าแข่งขันทันทีที่ทุกอย่างเริ่มคลี่คลาย