Golf NEWS

ข้อความแรกของไทเกอร์ต่อ’โควิด-19′

ไทเกอร์ วูดส์ ซูเปอร์สตาร์แห่งวงการกอล์ฟออกมาทวีตข้อความให้กำลังใจ นับเป็นการออกมาให้ความเห็นเป็นครั้งแรกต่อสาธารณชนเกี่ยวกับโรคอุบัติใหม่ ที่มีสาเหตุจากไวรัสโคโรน่าซึ่งระบาดไปทั่วโลกจนทำให้การป้องกันแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ส ที่ออกัสต้าของเขายังต้องรอคอยต่อไป

“ในช่วงเวลานี้มีหลายสิ่งหลายอย่างซึ่งสำคัญในชีวิตมากกว่าการแข่งขันกอล์ฟ” ไทเกอร์ วูดส์ ส่งข้อความผ่านทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของตนเอง “พวกเราต้องปลอดภัย ทำอะไรอย่างมีสติ และทำให้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเราเอง สำหรับคนที่เรารัก และสำหรับสังคมของเรา”

ไทเกอร์ วูดส์ คว้าแชมป์เมเจอร์รายการที่ 15 ในอาชีพของเขาในรายการ เดอะ มาสเตอร์ส ที่ออกัสต้าเมื่อเดือนเมษายนเมื่อปีที่ผ่านมา เป็นการจบสถิติไม่ชนะรายการระดับเมเจอร์ยาวนานถึง 11 ปีลงไปหลังจากที่เรื่องอื้อฉาวทั้งชีวิตครอบครัวและการต่อสู้กับอาการบาดเจ็บเรื้อรัง

แต่กอล์ฟก็ไม่ได้รับการยกเว้นจากผลกระทบที่ได้รับกับทั่วทุกวงการทั่วโลกจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาจนกลายเป็นโรคอุบัติใหม่ ซึ่งทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันได้ประกาศยกเลิกการแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส เมเจอร์รายการแรกของปีที่เดิมมีโปรแกรมจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 9-12 เมษายนที่จะถึงนี้

ทางด้านยูเอสพีจีเอทัวร์ก็ประกาศยกเลิกการแข่งขันไปจนถึงวันที่ 10 พฤษภาคมที่จะถึงนี้เป็นอย่างน้อย และก่อนการประกาศเลื่อนการแข่งขันรายการต่างๆอย่างเป็นทางการของพีจีเอทัวร์นั้น ไทเกอร์ เลือกที่จะหยุดการแข่งขันด้วยตัวเองก่อนหน้านั้นแล้วด้วยการถอนตัวจากการแข่งขัน เดอะ เพลเยอร์ส แชมเปียนชิพ ที่ต่อมาเล่นได้เพียง 18 หลุมก็ต้องประกาศยกเลิก

“ผมต้องพยายามฟังเสียงร่างกายของตัวเอง และการพักผ่อนให้เพียงพอยามที่ร่างการต้องการนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุด” ไทเกอร์ ทวีตข้อความก่อนที่การแข่งขัน เดอะ เพลเยอร์ส แชมเปียนชิพ จะเปิดฉากขึ้น “ง่ายๆเลยก็คือ สภาพของหลังของผมนั้นไม่อยู่ในสภาพที่พร้อมจะลงแข่งขัน”

ก่อนหน้านี้ ไทเกอร์ วูดส์ ยังได้เลือกที่จะยกเลิกการแข่งขัน อาร์โนลด์ พาลเมอร์ อินวิเตชั่นแนล, ฮอนด้า คลาสสิก และ เวิลด์กอล์ฟแชมเปียนชิพที่ประเทศเม็กซิโก โดยการแข่งขันรายการหลังสุดที่อดีตนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกชาวอเมริกันลงเล่นคือศึกเจเนซิส อินวิเตชั่นแนล ที่ริเวียร่า ในลอสแองเจลิส เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่ง ไทเกอร์ จบการแข่งขันในอันดับที่หกสิบแปด