เพลงดังหนังดี

Last Letter

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ยังคิดถึงรักครั้งแรกตลอดมา ชุนจิ อิวาอิ ผู้กำกับภาพยนตร์รักที่เคยเรียกน้ำตาทั่วโลกมาแล้วอย่าง Love Letter จะกลับมาทำให้คุณตกหลุมรักอีกครั้งกับภาพยนตร์ Last Letter เรื่องราวของจดหมายรัก ที่ใช้เวลารอคอยถึง 12 ปี กว่าที่ความรักของเขาคนนั้นจะถูกเปิดอ่าน

หนังเล่าเรื่องราวของ ยูริ ที่ได้ไปงานเลี้ยงรุ่นของพี่สาวแทนเจ้าตัว เพื่อแจ้งข่าวการตายของเธอให้พวกเพื่อนๆ รู้ ทว่ายูริกลับถูกเข้าใจผิดว่าเป็น มิซากิ พี่สาว ที่นั่นเธอก็ได้พบกับ เคียวชิโร่ ชายผู้เป็นรักแรกของเธอแต่เขากลับรักพี่สาวเธอ เขาเองก็เข้าใจผิดว่าเธอคือมิซากิเช่นกัน ทั้งสองแลกข้อมูลการติดต่อกันไว้ กระทั่งวันหนึ่ง ยูริก็ได้รับจดหมายจากเคียวชิโร่ที่บอกว่า “..ถ้าบอกว่าตอนนี้ผมก็ยังรักคุณอยู่ จะเชื่อรึเปล่า ? ..”

Last Letter ภาพยนตร์รักเรื่องล่าสุด ผลงานโดยผู้กำกับ ชุนจิ อิวาอิ ที่สั่งสมประสบการณ์ในสายอาชีพมากกว่า 20 ปี นำเสนอความรักมาแล้วหลากหลายรูปแบบ ผ่านกาลเวลาและยุคสมัยได้อย่างลงตัว จนได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในบรรดาแฟนคลับ ทั้งยังเคยฝากผลงานชิ้นมาสเตอร์พีซไว้นับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Love Letter, All about lily chou-chou, April Story, Hana and Alice และอีกหลายเรื่อง

สำหรับเรื่อง Last Letter  นั้น ชุนจิ อิวาอิ ได้เขียนบทขึ้นมาครั้งแรก เล่าถึงความรักที่เกิดจากความเข้าใจผิดเรื่องจดหมายของชายและหญิงวัยผู้ใหญ่ ย้อนไปเมื่อครั้งยังเป็นวัยรุ่น โดยได้นักแสดงมากความสามารถหลายคนมาร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็น ซึสึ ฮิโรเสะ, ฮิเดอากิ อันโนะ, นานะ โมริ, เรียวโนะสุเกะ คามิกิ, มาซาฮารุ ฟุคุยามะ รวมไปถึง มิโฮะ นากายามะ และ เอ็ตสึชิ โทโยคาวะ ที่เคยฝากผลงานไว้ในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง Love Letter รวมถึง ทาคาโกะ มัตสึ ที่เคยร่วมงานกับเขาในภาพยนตร์ April Story ด้วย