สิงห์ เวิลด์ ออฟ ฟุตบอล เพนอลตี้ คิก 2020

สิงห์ เวิลด์ ออฟ ฟุตบอล เพนอลตี้ คิก 2020
ชิงตั๋วบุกถิ่นผู้ดีท้าดวล “เชลซี”

ศึกยิงจุดโทษรายการใหญ่ที่สุดในเมืองไทย “สิงห์ เวิลด์ ออฟ ฟุตบอล เพนอลตี้ คิก 2020” ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1 ล้านบาท ได้ 32 ทีมจอมแม่นโทษจากทั่วประเทศ เข้ามาแย่งแชมป์ในรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ ที่เดิมพันด้วยตั๋วบุกถิ่นผู้ดี ประเทศอังกฤษ และสิทธิ์ลงสนามดวลจุดโทษกับ “เชลซี” ที่สแตมฟอร์ดบริดจ์

บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ฉลองการเป็น “โกลบอล พาร์ทเนอร์” ครบ 10 ปี กับ “สิงห์บลูส์” สโมสรฟุตบอลเชลซี ทีมดังในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จัดการแข่งขันยิงจุดโทษรายการใหญ่ที่สุดในเมืองไทย รายการ “สิงห์ เวิลด์ ออฟ ฟุตบอล เพนอลตี้ คิก 2020” ชิงรางวัลรวมกว่า 1 ล้านบาท และได้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ เมื่อวันที่ 29 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยมี นายจาตุรนต์เซนน์ หิมะทองคำ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด  เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน ที่สนามฟุตบอล เดอะ โกฟ ฟุตบอล คลับ หทัยราษฎร์

ในรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศนั้น มีนักแม่นจุดโทษจากรอบคัดเลือกระดับภูมิภาคจากทั่วประเทศ รวมทั้งหมด 32 ทีม เดินทางมาร่วมชิงชัย สำหรับทีมที่คว้าแชมป์จะได้รับเงินรางวัลรวม 100,000 บาท พร้อมคว้าสิทธิ์เดินทางไปดวลจุดโทษกับตัวแทนของสโมสรฟุตบอลเชลซี ที่สนามสแตมฟอร์ดบริดจ์  กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในช่วงพักครึ่งของแมทช์ ซึ่งเป็นแมทช์ที่แข่งขันจริง ระหว่าง เชลซี กับ นอริช ในเดือนพฤษภาคม 2563 ส่วนทีมรองแชมป์ จะได้รับเงินรางวัล จำนวน 50,000 บาท ขณะที่อันดับ 3 ได้รับ 20,000 บาท และอันดับ 4 รับ 10,000 บาท

นายจาตุรนต์ เปิดเผยว่า ทุกปีทางสิงห์จะมีการจัดการแข่งขันฟุตบอล มีกิจกรรมร่วมกับลูกค้าและร้านค้าที่เข้าร่วม เพื่อไปทำกิจกรรมที่ประเทศอังกฤษ สำหรับกิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมใหม่ ไม่ใช่ใหม่เพราะจัดปีแรก แต่ปีที่ผ่านมาเคยพาทีมที่ชนะเลิศฟุตบอลสนามเล็กไปแข่งขันรอบชิงฯ ที่เชลซีมาแล้ว มาถึงปีนี้ก็อยากทำกิจกรรมแปลกๆ ใหม่ๆ ด้วยการพาผู้ชนะไปเตะจุดโทษที่สแตมฟอร์ดบริดจ์ เป็นกิจกรรมดีๆ ที่อยากตอบแทนลูกค้าที่ชอบกีฬาฟุตบอล โดยมีกว่า 1,000 ทีม ให้ความสนใจมาร่วมการแข่งขัน จนกระทั่งได้ทีมผู้ชนะจากภาคต่างๆ จาก 5 ภาค เข้ามาแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ และทีมที่ชนะจะได้เดินทางไปประเทศอังกฤษ

“เราอยากให้ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน หรือนักฟุตบอลสมัครเล่นได้มีโอกาสแข่งขันในสนามที่มีความหมาย ไม่ได้เป็นแค่ผู้โชคดี แต่เป็นผู้โชคดีที่มีความสามารถในการเตะจุดโทษหรือการเล่นฟุตบอล กิจกรรมประเภทนี้เราทำมาหลายกิจกรรมแล้ว แต่นี่เป็นหนึ่งกิจกรรมที่เราร่วมกับสโมสรฟุตบอลเชลซี ซึ่งเราเป็นโกลบอล พาร์ทเนอร์”

และยังกล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ว่า ทาง สิงห์ เองก็มีการประกาศเรื่องมาตรการในการป้องกันที่บริษัท ทั้งในเรื่องการเดินทางไปต่างประเทศ และผู้ที่เดินทางเข้ามาภายในบริษัท ในส่วนกิจกรรมนั้น เกิดขึ้นแน่ แต่หากสถานการณ์ของไวรัสโควิด-19 ไม่ดีขึ้น ก็คงต้องเลื่อนวันเดินทางของบัตรโดยสารเครื่องบินออกไปก่อน แต่ไม่ยกเลิกแน่นอน เมื่อสถานการณ์คลี่คลายลงแล้ว จะกำหนดวันพาทีมแชมป์เดินทางไปยังเชลซีต่อไป