เพลงดังหนังดี

Steve Jobs

Steve Jobs

ก่อนที่ผู้คนจะได้พบกับการเปิดตัวนวตกรรมใหม่ๆ ที่มี Steve Jobs เป็นผู้ริเริ่มนั้น กว่าที่ทุกอย่างจะมาขมวดอยู่บนเวทีเปิดตัวมีเรื่องราวมากมายที่ผู้คนยังไม่รู้ เรื่องราวของหนังเกิดขึ้นหลังเวที ก่อนการเปิดตัวสามผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นเหมือนสัญลักษณ์ในชีวิตการทำงานของจ็อบส์ เริ่มต้นจาก Macintosh ในปี 1984 และจบลงด้วย iMac ในปี 1998 ภาพยนตร์เรื่องนี้จะพาเราเข้าไปดูเบื้องหลัง จุดที่เป็นหัวใจของเรื่องราวที่สร้างจุดเปลี่ยนของโลกเทคโนโลยี เพื่อจะได้รู้จักชายอัจฉริยะผู้ที่พลิกหน้าประวัติศาสตร์ของวงการเทคโลยีผู้นี้อย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น

ภาพยนตร์เรื่อง Steve Jobs กำกับโดย แดนนี บอยล์ ผู้กำกับที่ได้รับรางวัลออสการ์ผู้กำกับยอดเยี่ยม จาก Slumdog Millionaire และเป็นเจ้าของผลงานอย่าง Trainspotting และ127 Hours ที่นำเค้าโครงเรื่องจากหนังสือ เรื่องราวชีวประวัติของผู้ก่อตั้งบริษัทแอปเปิ้ล หนังสือขายดีของ วอลเทอร์ ไอแซ็คสัน โดยมี แอรอน ซอร์กิ้น เจ้าของรางวัลออสการ์บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จากเรื่อง The Social Network มารับหน้าที่แปลงเป็นบทภาพยนตร์ โดยได้ทีมผู้อำนวยการสร้างชื่อดัง อย่าง มาร์ค กอร์ดอน, กายม่อน คาซาดี้, สก็อตต์ รูดิน, แดนนี บอยล์ และคริสเตียน โคลสัน มาอยู่เบื้องหลัง

โดยมี ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ที่เปลี่ยนลุคส์จาก X-Men มารับบท สตีฟ จ็อบส์ เจ้าพ่อผู้พลิกโฉมเทคโนโลยีแห่งยุค ผู้ก่อตั้งบริษัทแอปเปิ้ล ร่วมด้วย เคท วินสเล็ต นักแสดงฝีมือระดับรางวัลออสการ์ เป็นโจแอนนา ฮอฟฟ์แมน อดีตหัวหน้าฝ่ายการตลาดของแมคอินทอช, เซธ โรเกน รับบท สตีฟ วอซนิแอค ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทแอปเปิ้ล และ เจฟฟ์ แดเนียลส์ เป็นจอห์น สกัลลีย์ อดีตซีอีโอของแอปเปิ้ล นอกจากนี้ยังได้ แคทเธอริน วอเทอร์สตัน มารับบทเป็น คริสแอนน์ เบรนแนน อดีตคนรักของจ็อบส์ และไมเคิล สตูห์ลบาร์ก เป็น แอนดี้ เฮิร์ตซ์เฟลด์ หนึ่งในสมาชิกดั้งเดิมของทีมที่พัฒนาคอมพิวเตอร์แมคอินทอชของแอปเปิ้ลอีกด้วย

“..เราเป็นหนี้ไอแซคสัน และการค้นคว้าข้อมูลของเขาอย่างมาก แต่เราอยากให้หนังเป็นการเดินทางที่ต่างออกไป ถ่ายทอดเหตุการณ์ที่บางตอนเป็นเรื่องจริง บางตอนเป็นจินตนาการ และบอกเล่าออกมาเป็นสามองก์ จับช่วงเหตุการณ์การเปิดตัวสามผลิตภัณฑ์ ที่เต็มไปด้วยบทสนทนาที่อัดแน่น นั่นไม่ใช่ชีวิตจริง มันเป็นเวอร์ชั่นที่เข้มข้นของชีวิตจริง..”

0116 col holly 2

0116 col holly 3

0116 col holly 4