แฮดวิน-แวน รูเยน-แจ๊ซซ์ คว้าตั๋วลุยออกัสต้า 2020

อดัม แฮดวิน นักกอล์ฟจากแคนาดา และ อีริก แวน รูเยน จากแอฟริกาใต้ คว้าตั๋วลุยเดอะ มาสเตอร์ส ที่ออกัสต้า เนชั่นแนล ในปี 2020 เรียบร้อยแล้ว หลังจบปีด้วยการติดท็อป 50 ของโลกแบบเฉียดฉิว

หลังจบการแข่งขันรายการออสเตรเลียน พีจีเอ แชมเปียนชิพ และ ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส ก็ไม่มีรายการอย่างเป็นทางการในปี 2019 ที่จะใช้คิดคะแนนสะสมอันดับโลกแล้ว ส่งผลให้  แฮดวิน และ แวน รูเยน จบปี 2019 ด้วยการเป็นมืออันดับ 49 และ 50 ของโลกตามลำดับ

ทั้งคู่อยู่ในจำนวน 12 คนที่ยังไม่ได้สิทธิเข้าร่วมการแข่งขันเดอะ มาสเตอร์ส และสามารถจบปีด้วยการติดท็อป 50 ของโลก ที่ทำให้เขาสามารถวางแผนที่จะเดินทางไปออกัสต้า เนชั่นแนล กอล์ฟคลับ เพื่อร่วมแข่งขันเมเจอร์ แชมเปียนชิพ รายการแรกของปี 2020 ระหว่างวันที่ 9-12 เมษายนที่จะถึงนี้

ในอดีต แฮดวิน เคยแข่งขันเดอะ มาสเตอร์ส ที่ออกัสต้ามาแล้ว 2 ครั้งในปี 2017 และ 2018 และสามารถผ่านเข้ารอบได้ทั้งสองครั้ง ขณะที่ แวน รูเยน ซึ่งในปีที่ผ่านมาจบอันดับแปดร่วมในรายการพีจีเอ แชมเปียนชิพ จะได้เล่น เดอะ มาสเตอร์ส ครั้งแรกในชีวิต

ทางด้าน “โปรแจ๊ซซ์” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ นักกอล์ฟไทยซึ่งจบปี 2019 ด้วยการเป็นนักกอล์ฟอันดับ 40 ของโลกก็จะได้สิทธิลงแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส เป็นครั้งแรกในชีวิต โดยอันดับของเขาค่อนข้างการันตีตั้งแต่ก่อนชนะ ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส ในบ้านเกิดด้วยซ้ำ

คีแกน แบร็ดลีย์ นักกอล์ฟอเมริกันโชคไม่ค่อยดีที่จบปีด้วยการเป็นนักกอล์ฟหมายเลข 51 ของโลก อย่างไรก็ตามหลังจากช่วงปีใหม่เขามยังมีโอกาสเล่นอีกหลายรายการเพื่อคว้าสิทธิเข้าไปเล่นที่ออกัสต้า เนชั่นแนล กอล์ฟคลับ

คาดว่า เดอะ มาสเตอร์ส 2020 ที่กำลังจะเกิดขึ้นน่าจะมีจำนวนนักกอล์ฟลงแข่งขันมากกว่าปี 2019 ที่ผ่านมาที่มีนักกอล์ฟระดับมาสเตอร์สได้สิทธิลงเล่นทั้งหมด 87 คน