Interview

น้องบอส – สุวิจักรณ์

“น้องบอส”
สุวิจักรณ์ พรหมสมบัติ

“น้องบอส” สุวิจักรณ์ พรหมสมบัติ หนุ่มนักกอล์ฟรุ่นใหม่วัย 9 ขวบ จากโรงเรียนอัสสัมชัญ สมุทรปราการ อีกหนึ่งนักกอล์ฟสายเลือดใหม่ ที่เลือกกีฬากอล์ฟเป็นกิจกรรมยามว่างให้กับตัวเอง โดยมีคุณพ่อเป็นผู้ชักชวนเข้าสนามกอล์ฟ

จุดเริ่มต้นในกีฬากอล์ฟของน้องบอสนั้นเริ่มต้นมาจากคุณพ่อนั้นเล่นกอล์ฟมาก่อนที่น้องบอสจะเกิด เล่นมาเรื่อย ฝึกซ้อมกันเองกับเพื่อนๆ โดยคุณพ่อใช้คำว่าครูพักลักจำ ตามสำนวนโบราณก็คือ ดูว่าคนไหนทำอะไรได้ดี เค้าทำกันอย่างไร ก็นำมาฝึกซ้อมด้วยตัวเอง ไม่ได้เรียนกับโปรแต่อย่างใด

จนเมื่อน้องบอสอายุได้ประมาณ 5 ขวบ ก็เริ่มพาเข้าสนามกอล์ฟ โดยใช้รถกอล์ฟเป็นเครื่องมือสำคัญในการชักชวนบอสให้มาสนามกอล์ฟ ซึ่งก็เป็นผล บอสยอมมาตากแดดอยู่กับคุณพ่อเป็นวัน ครึ่งวัน เพื่อได้นั่งรถกอล์ฟและอยากมีโอกาสได้ขับรถกอล์ฟบ้าง

แต่สิ่งที่บอสได้เห็นคือกีฬากอล์ฟ กีฬาที่น้อยคนที่จะมีโอกาสได้เห็นการเล่นในสนามจริงๆ สนามที่มีหญ้าสีเขียวสวยเนียนสุดหูสุดตา คุณพ่อได้พาบอสเข้ามาสัมผัสกับกีฬากอล์ฟได้โดยที่บอสไม่รู้ตัวเลยสักนิด

จนอายุได้ 6 ขวบ ก็เริ่มซ้อมกอล์ฟกันเอง โดยคุณพ่อเป็นคนสอนให้ ด้วยไม้กอล์ฟเด็กของลูกเพื่อนพ่อที่ให้มาทดลองใช้ดูก่อน ไม่ต้องสิ้นเปลืองไปหาให้ใหม่เผื่อเด็กไม่ชอบจะเป็นการสูญเปล่า โดยทำให้เหมือนเป็นกิจกรรมในครอบครัว มาร่วมกันทำให้เป็นกิจกรรมในวันหยุด ได้ออกกำลัง มีเวลาใกล้ชิดกัน เล่นกันไปเรื่อยตามประสาพ่อลูก

จนกระทั่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมาบอสมีความรู้สึกที่ดีและสนุกกับกอล์ฟมากขึ้นคุณพ่อ-คุณแม่จึงได้พาบอสมาเรียนกอล์ฟอย่างจริงจังที่สถาบัน เดอะ กอล์ฟ คอนเน็กซ์ บริเวณชั้น 2 สนามเอส จี กอล์ฟ ศรีนครินทร์

และเมื่อได้มาเรียนกอล์ฟอย่างจริงจัง ทำให้บอสได้รู้จักกับกอล์ฟมากขึ้น ว่ากอล์ฟนั้นไม่ได้มีแต่การซ้อมตีลูกตามช่องซ้อมเท่านั้น ยังมีการชิพ การพัตต์ การเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และการออกรอบทั้งสนามพาร์ 3 และสนามใหญ่

วิธีการสอนที่โรงเรียนเดอะ กอล์ฟ คอนเน็กซ์ ทำให้เด็กๆมีความสนุกกับการเล่นกอล์ฟมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมความพร้อมต่างๆกับร่างกาย วงสวิง และรูปแบบการเล่น ซึ่งที่นี่จะมีผู้เชี่ยวชาญในแต่ละด้านคอยดูแลอย่างเหมาะสมและทั่วถึง

ส่วนกิจกรรมอื่นๆที่เหลืออยู่ก็ยังมีการว่ายน้ำ ซึ่งทางครอบครัวอยากให้ว่ายไปเรื่อยๆเพื่อเป็นการเสริมสร้างสมรรถภาพทางกายให้กับบอส โดยกิจกรรมอื่นๆที่เคยพาไปลองเล่นลองทำนั้นค่อยๆหายไปเมื่อได้มาเล่นกอล์ฟ ทุกวันหลังจากเลิกเรียน จะมีการเรียนเสริมโดยในส่วนของกอล์ฟนั้นจะมีเวลาอยู่ที่วันศุกร์-เสาร์ และ วันอาทิตย์ แต่หากต่อไปมีการพัฒนาไปมากขึ้นก็อาจมีการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม

ทุกวันนี้ตั้งแต่มาเล่นกอล์ฟ ตัวของบอสมีความพัฒนาไปในทางที่ดีมากขึ้น ทั้งในเรื่องของความรับผิดชอบ การรู้จักแบ่งเวลา และวางแผนในการทำกิจกรรมต่างๆ เรียกได้ว่ารับผิดชอบตัวเองได้ดีขึ้นกว่าเมื่อก่อน เรื่องการเล่นเกมส์แม้จะมีอยู่แต่ก็ไม่กระทบกับการใช้ชีวิตเหมือนตอนก่อนที่จะมาเล่นกอล์ฟ

สุดท้ายครอบครัว “พรหมสมบัติ” ก็ได้ฝากไว้ว่า ขึ้นชื่อว่ากีฬาทุกชนิดนั้นเป็นสิ่งที่ดี ให้เด็กๆได้ออกกำลังกาย มีกิจกรรมในยามว่าง ไม่มุ่งแต่เล่นเกมส์คอมพิวเตอร์ และมีสมาธิ แต่สำหรับน้องบอสในตอนนี้ กอล์ฟยังคงเป็นกีฬาสุดโปรด สนุกสนานในการซ้อมและการเล่น ไม่ต้องบังคับ ไม่ต้องฝืนใจ ทำด้วยความเต็มใจทุกครั้งที่ได้มาฝึกซ้อมหรือออกรอบ และสิ่งที่สำคัญก็คือสังคมเพื่อนๆที่มีเพิ่มมากขึ้นนอกจากเพื่อนๆ ที่โรงเรียน

ประวัติส่วนตัว
ชื่อ-นามสุกล : เด็กชายสุวิจักรณ์ พรหมสมบัติ ชื่อเล่น : น้องบอส
วัน เดือน ปี เกิด : 18 กุมภาพันธ์ 2553 อายุ : 9 ปี
น้ำหนัก : 32 กก. ส่วนสูง : 135 ซม.
สถานศึกษา : โรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ ชั้น : ประถมศึกษาปีที่ 4
บิดา-มารดา : กฤดา-นงลักษณ์ พรหมสมบัติ
นิสัยส่วนตัว : ร่าเริง แจ่มใส
อาหารจานโปรด : คาโบนาร่า
นักกอล์ฟที่ชื่นชอบ :` ไทเกอร์ วูดส์
เริ่มเล่นกอล์ฟ : อายุ 2 ขวบ เศษ
ผู้ฝึกสอนกอล์ฟ : โปรแก๊ป บัญญัติ อย่างธารา ดูแลเรื่องวงสวิง
โปรมิ๊กซ์ นนทพัทธ์ หัตถกานนท์ ดูแลเรื่องลูกสั้น
โปรเอิร์ท ถิรวัฒน์ เหลืองสุรีย์ ดูแลเรื่องการออกรอบ
สนามฝึกซ้อม : เอส จี กอล์ฟ ศรีนครินทร์
ความใฝ่ฝันในอนาคต : อยากเป็นนักกอล์ฟอาชีพ