เพลงดังหนังดี

Pony อัลบั้มใหม่จาก Rex Orange County

Pony อัลบั้มใหม่จากหนุ่ม Rex Orange County
ขวัญใจเด็กแนว

Rex Orange County ศิลปินหนุ่มวัย 21 ปี ที่ขึ้นแท่นเป็นขวัญใจชาวอินดี้-ป็อป และนีโอ-โซลยุคใหม่ ปล่อย Pony อัลบั้มเต็มชุดใหม่ของเขาออกมาเป็นที่เรียบร้อยเมื่อปลายเดือนตุลาคม 2562 หลังจากที่หนุ่ม Rex ได้ทยอยปล่อยซิงเกิ้ลออกมาให้แฟนๆได้ฟังก่อนหน้านี้ รวมถึงเพลง “Face To Face” ที่เป็นเพลงแนะนำในราการ Beats 1 Radio show บน Apple Music ของ Zane Lowe ด้วย

Pony เป็นอัลบั้มเต็มชุดที่ 3 ของหนุ่ม Rex และเป็นอัลบั้มที่แฟนเพลงของเขาต่างเฝ้ารอคอย หลังจากที่เขาปล่อยอัลบั้ม Apricot Princess ออกมาเมื่อปี 2017 เกือบทุกขั้นตอนในการทำอัลบั้ม Pony นั้นเป็นผลงานของหนุ่ม Rex คนเดียวเกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการเขียน, อัดเพลง, โปรดิวซ์ และอีกมากมาย โดยมีเพียงแค่  Ben Baptie มาช่วยโปรดิวซ์ให้เป็นครั้งคราวเท่านั้น

หนุ่ม Rex โปรโมทอัลบั้มด้วยการแสดงสดในรายการโชว์ต่างๆ มากมาย รวมถึงการแสดงในรายการทีวีชื่อดังอย่าง The Tonight Show Starring Jimmy Fallon อีกด้วย

Rex Orange County หรือชื่อจริง Alexander O’Connor คือศิลปินหนุ่มวัย 21 ปี ชาวอังกฤษ  เขาเริ่มต้นเส้นทางการเป็นศิลปินด้วยการอัพโหลดเพลงที่ทำเองลงบน Sound cloud เมื่อปี 2016 และหลังจากนั้นเขาก็เริ่มทยอยปล่อยซิงเกิ้ลออกมาเรื่อยๆ จนกระทั่งเขาได้รับความสนใจจากศิลปินชื่อดังอย่าง Tyler, The Creator ด้วยการที่ตัว Tyler ได้ส่งอีเมล์กล่าวชื่นชม Alex ไป และได้เชิญชวนให้หนุ่มเขามาร่วมทำอัลบั้ม “Flower Boy” ของ Tyler ด้วย ทำให้เขาเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นRex Orange County กำลังจะเริ่ม UK & North American ทัวร์ในพฤศจิกายนนี้ และขณะนี้บัตรก็ทยอย Sold Out เป็นที่เรียบร้อยในหลายประเทศ ส่วนแฟนคลับของหนุ่ม Rex ต้องคอยลุ้นกันว่าจะได้ชมการแสดงสดของเขาในประเทศไทยบ้างหรือเปล่า