ไปเชียงใหม่ ไม่ง้อ 2 แถวแดง

ไปเชียงใหม่ ไม่ง้อ 2 แถวแดง

ครับเมื่อลมหนาวพัดมา… นั้นก็หมายความว่า…เป็นฤดูท่องเที่ยว แอ่วเมืองเหนือ และไม่ว่าจะไปไหนดอยใด ก็ต้องแวะเที่ยวชมถิ่นไทงาม เจียงใหม่… เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายสะดวกสบายทุกอย่าง

แต่ก็ต้องยอมรับว่าเชียงใหม่เองก็ต้องพัฒนาปรับปรุงอีกมากมายหลายอย่าง หลายประการ อาทิ ความสะอาดของบ้านเมือง และตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เช่น ลานวัดดอยสุเทพ ที่ขาดระเบียบของร้านค้า จนมองไม่เห็นบันไดพญานาค คู่วัดดอยสุเทพแล้ว

อีกอย่างที่สำคัญคือ …การคมนาคม… ที่เจ้าหน้าที่ปล่อยปะละเลยให้รถสองแถวแดงยึดครอง จำนวนไม่น้อยขูดรีด เอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว แม้แต่ชาวเชียงใหม่เองก็บ่นแทบทนไม่ไหว… แต่ก็ต้องทน เพราะทราบดีว่า… มีอิทธิพลนอกระบบคุ้มกะลาหัวอยู่…

แต่ถึงกระนั้น ก็น่ายินดีว่า… นักธุรกิจชาวเชียงใหม่เอง ก็พยายามแก้ปัญหานี้อยู่… โดยความร่วมมือจากคมนาคมและการท่าอากาศยานเชียงใหม่ เปิดคิวรถตู้ขึ้นมา 2 สาย รับ-ส่ง นักท่องเที่ยว หรือชาวเชียงใหม่จากสนามบินคือ

สาย A1 จากสนามบินไปโรงแรมโลตัสปางสวนแก้ว-ถนนห้วยแก้ว-ศูนย์การค้าเมญ่า-สี่แยกภูคำ แล้วเลี้ยวขวาศูนย์ประชุมใหม่… แล้ววนกลับเส้นทางเดิม

สาย A2 สนามบินวิ่งผ่านรอบคูเมือง เข้าถนนลอยเคราะห์-ไนท์บาร์ซ่า-วนขวาถนนศรีดอยไชย-ประตูเชียงใหม่-แล้วเลี้ยวซ้ายกลับสนามบิน

รถโดยสารเป็นรถตู้วีไอพี 10 ที่นั่ง บรรทุกกระเป๋าสัมภาระได้ ค่าโดยสาร 40 บาทตลอดสาย

หรือถ้าไปหลายท่านจะเหมารถให้ออกเลยก็อยู่ในราคา 300 บาท หรือจะไปนอกเส้นทางก็เจรจากัน

จุดจอดรถอยู่ทางออกประตู9 ฝั่งต่างประเทศ เวลา 7.30 น.-23.00 น.

เบอร์โทรศัพท์สอบถาม 083-2000384, 084-3841144, 093-9021688 คุณบ๊อบบี้

ครับที่ผมเอามาเผยแพร่นี้… ก็ยอมรับครับ… ผมปวดใจกับรถแดงมานานแล้ว เมื่อมีทางเลือกก็ต้องสนับสนุนครับ

หญ้าแพรก