เพลงดังหนังดี

What The Fest Music Festival 2

What The Fest Music Festival 2
สนามหลวงมิวสิก รวมศิลปินอินดี้ขึ้นเวทีเต็มพิกัด

ผ่านไปกับอีกหนึ่งเทศกาลดนตรีใจกลางเมือง “What The Fest Music Festival 2” ที่มีขึ้นเมื่อวันที่ 29-30 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ Siam Paragon ซึ่งงานนี้เหล่าศิลปินอินดี้จากค่ายสนามหลวงมิวสิกก็วาดลวดลายสไตล์ดนตรีในแบบของตัวเองกันบนเวทีมินิสเตจ อย่างสนุกสนานเต็มที่ถึง 2 วัน ทั้ง Pop x Hip Hop Day และ Rock Day

โดยในวันแรก Pop x Hip Hop Day เปิดเวทีด้วยดนตรีแจ๊ซจัดเต็มเครื่อง ของ เบ้นท์ บีนทาวน์ หนุ่มแรปเปอร์ที่มีความหลงใหลในดนตรีแจ๊ซ มาโชว์แจ๊ซที่ผสมผสานฮิปฮอปได้อย่างลงตัว เหมือนนั่งฟังดนตรีอยู่คาเฟ่ชิคๆ ในเมืองบอสตัน พร้อมแขกรับเชิญพิเศษ นุ้ย The Peachband มาร่วมสร้างสีสัน นอกจากนี้ยังมี Jeep The Zebras วงที่มีแนวดนตรีซับซ้อนอยู่ในความเรียบง่าย ด้วยเครื่องดนตรีแค่ 3 ชิ้น, Homeless ที่มาโชว์ดนตรีในแนวเพลงรักปนเศร้าเคล้าน้ำตา, The Pisatband วงโรแมนติกป๊อปกับเพลงรักหลากอารมณ์ ในซาวนด์ดนตรีที่มีความฟีลกู้ด, Coconut Sunday วงซินธ์ป๊อบอารมณ์ดีที่จัดเต็มทั้งฝีมือและคอสตูม, COGO (ซีโอโก) ที่มาในแนวโซลป๊อบเจือจางกลิ่นอายอิเล็กทรอนิกส์ รวมถึง Clockwork Motionless เจ้าของเพลงฮิตอย่างเพลง “ปล่อย” ก็ได้ทำโชว์ออกมาได้น่าประทับใจทีเดียว

สำหรับในวันที่สอง Rock Day บนเวทีมินิสเตจ เริ่มต้นด้วย The Passion of Anna วงร็อกพลังล้นเหลือ เต็มที่กับทุกๆ บนเพลงในโชว์ โดยเฉพาะเพลง “ตะโกน” ซิงเกิ้ลล่าสุดของพวกเขา, Zee (ซี เวหยุทธ์ เกตุปัญญา) กีตาร์โซโล่ฝีมือดีที่ชวนพ้องเพื่อนนักดนตรีฝีมือจัดมาร่วมแจมด้วย, Blues Tape ที่ทำโชว์มาใหม่เพื่องานนี้โดยเฉพาะ ด้วยการเพิ่มเครื่องสายเข้ามา อาจจะดูต่างแต่ก็ทำดนตรีออกมาได้กลมกล่อมทีเดียว, Starbox วงดนตรีสไตล์เจร็อก ที่มี มาซาเอะ สาวทรงพลังลูกครึ่ง ญี่ปุ่น-เกาหลี ที่แรงดีไม่มีตก แม้การสื่อกันคนละภาษาแต่ก็เอนเตอร์เทนคนดูให้สนุกกับโชว์ไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ, Everose ขวัญใจหนุ่มๆ สาวๆ สายป๊อบร็อก ที่เรียกเสียงกรี๊ดได้เป็นระยะตลอดทั้งโชว์, ปิดท้ายโชว์ของ Rock Day ไปกับ 2 ศิลปิน ต่างวัยอย่าง แดเนียล ดิษยะศริน ขวัญใจวัยทีน และ ทวน ไทยแลนด์ ที่ทั้งลิสท์เพลงและแบคอัพชุดนี้เป็นชุดเดียวกันกับที่ ออกทัวร์ทั้ง อังกฤษ ยุโรป และญี่ปุ่น มาแล้ว แถมยังเปิดโอกาสให้แฟนเพลงได้ขึ้นไปร่วมเล่นดนตรีกับเขาบนเวทีอีกด้วย เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆ ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เรียกได้ว่าอิ่มความสุขกันถ้วนหน้าทั้งศิลปินและแฟนเพลงที่มาร่วมงานปีนี้

นี่เป็นเพียงน้ำจิ้มส่วนหนึ่งของศิลปินของสนามหลวงมิวสิกได้มาโชว์เท่านั้น ต่อจากนี้สนามหลวงมิวสิกยังมีความสนุกสุดยิ่งใหญ่อีกครั้ง ในปลายปี วันที่ 19 , 20 ตุลาคม 2562 ในงานสนามหลวงสวนสนาม คอนเสิร์ตที่จัดเต็มถึง 2 เวที กว่า 40 ศิลปิน ทั้งในและนอกกระแส ที่ GMM LIVE HOUSE @ Centralworld บัตรมีจำหน่ายแล้วทาง ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ คอดนตรีทั้งหลายเตรียมพร้อมไปสนุกด้วยกันได้แล้ว