รัญชน์-พิริยเมธ เพชรพิเชฐเชียร

ครอบครัว “เพชรพิเชฐเชียร” เป็นอีกหนึ่งครอบครัวกีฬาที่มีจุดเริ่มต้นมาจากคุณพ่อ ชื่นชอบาสเก็ตบอลเป็นชีวิตจิตใจ เคยเป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันในระดับเขตมาแล้ว เมื่อถึงวัยทำงานก็มองว่ากอล์ฟนั้นเป็นกีฬาที่น่าสนใจจึงได้เริ่มต้นด้วยตัวเอง ทั้งอ่าน ทั้งค้นคว้า ดูวีดีโอฝึกสอน แล้วก็ซ้อมเองหัดเล่นเองมาโดยตลอด

คุณพ่อ พิชัย เพชรพิเชฐเชียร ยังคงเล่นกอล์ฟอยู่เป็นประจำจนกระทั่งแต่งงานมีครอบครัว ก็ยังคงแบ่งเวลาให้กับกีฬากอล์ฟอยู่อย่างสม่ำเสมอ จนกระทั่ง มิ้นท์และเมษ เริ่มโตขึ้น คุณพ่อเริ่มชวนมาสนามซ้อมกอล์ฟด้วยกัน หลายครั้งเข้าน้องเริ่มอยากเล่นบ้าง คุณพ่อก็ให้ลอง ตีเล่นหลายๆครั้งเข้า คุณพ่อเลยเริ่มถามว่าอยากเล่นกอล์ฟมั้ย เมื่อคุยกันเข้าใจทั้งมิ้นท์ และเมษ คุณพ่อเริ่มมองหาอุปกรณ์ที่เหมาะสม รวมถึงผู้ฝึกสอนที่จะช่วยปูพื้นฐานทางด้านกีฬากอล์ฟให้กับทั้งสองคนเมื่อ 3 ปีก่อน

โปรพัน กองทอง จากสถาบันกอล์ฟพันยาจ เป็นชื่อแรกของผู้ฝึกสอนที่คุณพ่อให้ความสนใจจึงตัดสินใจมาทดลองเรียนดูก่อน ซึ่งก็รู้สึกได้ว่าโปรพันมีความเหมาะสมกับเด็กๆทั้งสองคนเป็นอย่างดีจึงเรียนด้วยกันเรื่อยมาจนปัจจุบัน

หลังจากฝึกซ้อมอยู่เกือบ 2 ปี คุณพ่อก็เริ่มให้เด็กๆได้เข้าร่วมการแข่งขันโดยไม่ได้คาดหวังกับผลงาน เพียงแต่อยากให้ได้ไปเจอกับเพื่อนๆในวัยเดียวกันให้มากขึ้น ได้รู้จักได้รับประสบการณ์จากการแข่งขัน การเล่นในสนามจริง ได้แก้ปัญหาต่างๆด้วยตัวเอง ได้พัฒนาตัวเองไปตามขั้นตอน

แต่ครอบครัวก็ไม่ได้ปิดกั้นว่าน้องๆต้องเล่นกอล์ฟ หรือต้องฝึกซ้อมอย่างหนัก ยังคงเปิดโอกาสที่จะค้นหาความชอบส่วนตัวได้เสมอ “มิ้นท์” ชื่นชอบในเรื่องของดนตรี และการแสดง มีความฝันว่าอยากจะเป็นศิลปินอย่างที่ตัวเองฝัน ก็มีช่วงเวลาที่อยู่กับสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบ ได้ทำในสิ่งที่รัก แต่ก็ต้องไม่กระทบกับเรื่องของการเรียนและหน้าที่หลักที่ต้องรับผิดชอบ

“เมษ” ชื่นชอบในกีฬากอล์ฟ มีความเป็นนักกีฬาในตัวเองสูง แบ่งเวลาให้กับการซ้อมกอล์ฟ แต่ก็ยังมีพลังเหลือพอที่จะไปเข้าแคมป์ฝึกซ้อมฟุตบอลอยู่เป็นประจำ โดยฝันว่าอยากจะเป็นทั้งนักกอล์ฟ และนักฟุตบอลอาชีพได้ในอนาคต โดยทางครอบครัวก็ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดีโดยเด็กๆสามารถแสดงความคิดและเหตุผลได้อย่างเต็มที่

ทุกวันนี้คุณพ่อ-คุณแม่ ก็ยังมีความตั้งใจที่ไม่ต่างไปจากเดิม ต้องการเพียงแค่ให้ลูกๆได้เล่นกีฬา และมีกิจกรรมที่ตนเองชื่นชอบทางบ้านก็พร้อมจะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ แต่เมื่อทุกวันนี้เป็นกีฬากอล์ฟที่ลูกๆทั้งสองยังคงให้ความสนใจก็เป็นเรื่องที่ดี กีฬากอล์ฟมีสิ่งที่ต้องเรียนรู้มากมาย ไม่ใช่เพียงแค่ตีดีแล้วจะได้แชมป์ ทุกช๊อตต้องมีการคิดการวางแผนที่เหมาะสมกับตัวเองให้มากที่สุด เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการเล่นในสนามทุกๆครั้ง เพื่อพื้นฐานที่ดีในอนาคต

ชื่อ-นามสกุล : เด็กหญิงรัญชน์ เพชรพิเชฐเชียร ชื่อเล่น : น้องมิ้นท์
วัน เดือน ปี เกิด : 21 กุมภาพันธ์ 2548 อายุ : 14 ปี
น้ำหนัก : 39 กิโลกรัม ส่วนสูง : 157 เซนติเมตร
สถานศึกษา : โรงเรียนอมาตยกุล ชั้น : มัธยมศึกษาปีที่ 3
บิดา-มารดา : พิชัย-สมฤดี เพชรพิเชฐเชียร
พี่น้อง : 3 คน “น้องแม๊กซ์” พิชยะ เพชรพิเชฐเชียร
นิสัยส่วนตัว : พูดเก่งเวลาอยู่กับเพื่อนสนิท
นักกอล์ฟอาชีพที่ชื่นชอบ : โปรเม เอรียา จุฑานุกาล
อาหารจานโปรด : ปลาแซลม่อนย่างซีอิ๊ว
ผู้ฝึกสอนกอล์ฟ: โปรพัน กองทอง
สนามฝึกซ้อม : NJ golf club
เริ่มเล่นกอล์ฟ : อายุ 11 ปี
ระยะไดร์ฟเฉลี่ย : 180 หลา
ผลงานที่ภาคภูมิใจ : ชนะเลิศคลาส บี หญิง TKG TOUR
ความใฝ่ฝันในอนาคต : ศิลปิน K-POP
อุปกรณ์กอล์ฟ : Kasco

ชื่อ-นามสกุล : เด็กชาย พิริยเมธ เพชรพิเชฐเชียร ชื่อเล่น : น้องเมษ
วัน เดือน ปี เกิด : 6 พฤษภาคม 2552 อายุ : 10 ปี
น้ำหนัก : 33 กิโลกรัม ส่วนสูง : 137 เซนติเมตร
สถานศึกษา : โรงเรียนอมาตยกุล ชั้น : ประถมศึกษาปีที่ 5
บิดา-มารดา : พิชัย-สมฤดี เพชรพิเชฐเชียร
พี่น้อง : 3 คน “น้องแม๊กซ์” พิชยะ เพชรพิเชฐเชียร
นิสัยส่วนตัว : ช่างพูด ขี้เล่น
นักกอล์ฟอาชีพที่ชื่นชอบ : ไทเกอร์ วู้ดส์
อาหารจานโปรด : สเต็กหมู
ผู้ฝึกสอนกอล์ฟ: โปรพัน กองทอง
สนามฝึกซ้อม : NJ golf club
เริ่มเล่นกอล์ฟ : อายุ 7 ปี
ระยะไดร์ฟเฉลี่ย : 160 หลา
ผลงานที่ภาคภูมิใจ : รองแชมป์รายการ TKG
ความใฝ่ฝันในอนาคต : นักกอล์ฟอาชีพ และ นักฟุตบอลอาชีพ
อุปกรณ์กอล์ฟ
ไดร์ฟเวอร์ : XXIO
ชุดเหล็ก : U.S.KIDS