Junior Square

1-15 พฤศจิกายน 2558

ไหนว่าจะเป็นฝนสุดท้ายมาตั้งนาน วันก่อนออกรอบยังเปียกฝนอยู่เลยยย จะฝนก็ไม่ฝน จะหนาวก็ยังไม่หนาวสักที เล่นกอล์ฟ-ฝนตก ล้างรถ-ฝนตก สบายเลย 5555 วาซาชิคาดว่าหลายคนคงเจอเหมือนๆกัน แต่ไม่ต้องซีเรียสนะครัว เดียวสิ่งเหล่านี้ก็จะผ่านพ้นไป ด้วยดี

เรื่องแรกต้องขอกล่าวแสดงความยินดีกับผลงานของนักกอล์ฟสาวไทยในเวที แอลพีจีเอ ในการแข่งขันรอบคัดเลือกเข้าแอลพีจีเอทัวร์ ในสเตจที่ 2 ซึ่งทำการแข่งขันกันที่แพลนเทชั่นกอล์ฟคลับ โดยนักกอล์ฟสาวไทยอีก 7 คนสามารถผ่านการแข่งขันได้สำเร็จ ประกอบด้วย วิชาณี มีชัย อันดับ 12 ร่วม ปวริศา ยกทวน อันดับที่ 20 ร่วม ”สายป่าน” ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ อันดับ 22 ร่วม บุษบากร สุขพันธ์ อันดับ 28 ร่วม หนูมา กัลยาณมิตตา อันดับที่ 45 ร่วมและพริมา ธรรมารักษ์ ในอันดับ 71 ร่วม และหนึ่งใน 7 คน ของบรรดานักกอล์ฟไทยก็คือ “เจ้ากิ๊ฟ” เบญญาภา นิภัทร์โสภณ นักกอล์ฟสมัครเล่นหนึ่งเดียวของไทยที่ผ่านตัดตัวได้ในสเตจนี้

และก็น่าเป็นที่น่าเสียดายแทน ที่ยังมีนักกอล์ฟจากประเทศไทยอีกหลายคนที่ตั้งใจฝึกซ้อมกันมาอย่างยาวนาม แต่ยังไม่สมหวังในครั้งนี้อย่างเช่น “เชอรี่” สุชญา ตั้งกมลประเสริฐ และ “ออม” สุภมาส แสงจันทร์ ที่ไม่สามารถไปต่อในสเตจที่ 3 ได้ แต่ก็ยังมีโอกาสต่อไปให้สู้กันต่อไปครับผม

หลังจากนี้นักกอล์ฟสาวไทยที่ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่สเตจสุดท้ายจากต้องเข้าทำการแข่งขันในสเตจที่ 3 ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน-6 ธันวาคม 2558 โดยจะทำการแข่งขันกันที่ แอลพีจีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล เดย์โทน่าบีช ฟลอลิด้า ผู้เล่นที่ในอันดับ 1-45 จะได้เข้าไปโลดแล่นอยู่ในแอลพีจีเอ ทัวร์ โดยอันดับที่ 1-20 จะได้เข้าร่วมการแข่งขันในทุกรายการของแอลพีจีเอทัวร์ ส่วนที่ผ่านเข้ามาในอันดับที่ 21-45 จะได้เข้าร่วมการแข่งขันในบางรายการ ตามที่ทัวร์นาเมนท์กำหนดไว้แล้ว

ด้านการแข่งขันลิโพ กอล์ฟ ทีม ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ  2015 ประเดิมการแข่งขันในสนามแรกเป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2558 ที่สนามกรีนวัลเล่ย์ บางนา โดยมี วิฑิต วรรณาทิพยาภรณ์ และประวาล โรจนพฤกษ์  สองผู้บริหารเครื่องดื่มลิโพ บริษัท โอสถสภา จำกัด ร่วมเป็นสักขีพยาน โดยในรอบเช้าแข่งขันแบบโฟร์ซั่ม และ รอบบ่ายแข่งแบบโฟร์บอล เกมส์การแข่งขันแต่ละคู่สู้กันอย่างเข้มข้น สูสี

ทีมที่ผ่านรอบคัดเลือกสนามแรกมีดังนี้ วัชริศ สุริยาอาภรณ์-วรธัต สุริยาอาภรณ์ (ร.ร.สอนกอล์ฟหลักชัย) , โปรวิภัส หาความสุข-ด.ช.เทพนคร ฝ่ายศูนย์ (ส.อีสเทิร์นตาร์), โปรเฉลิมพล หอยสังข์ทอง-ภาณุวิชญ์ อำนวยพล(ส.ไดร์ฟชวนชื่น) ,โปรณรงค์ชัย สุโภภาค-พลาธร พิทักษ์คูสุวรรณ (ธนบุรีไดร์ฟวิ่งเร้นจ์) ,โปรธนกร ทิพยจันทร์-ธณัฐ บุญธนภัทร (ส.โบนันซ่า) ,โปรเศรฐวุฒิ โศนกุลเกียรติ-ศรุต วงศ์ชัยสิทธิ์ (ส.โพธาลัย) , โปรสุรพงศ์ พัฒนะคุณกังวาล-ถิรวัฒน์ จิรายุสกมล(ร.ร.สาธิต ม.เกษตรศาสตร์ พหุภาษา) , โปรเชาวลิต ผลาผล-ณพงศ์ ศรีประสิทธิ์  (โกลเด้นกอล์ฟ ระยอง) ,โปรสุขโข-ธนภัทร พิชัยกุล (เกรทกอล์ฟสคูล) ,โปรปิยณัติ จุติเวช-ด.ช.ศิวกร ตวงภัทรพร (ร.ร.วัดเขาวัง แสงช่วงสุวนิชา) ,โปรธัชดล พวงทับทิม-ฐิติพัศ เล็ม (ส.ไดร์ฟศรีพูนทรัพย์)  ฯลฯ

มีหลายต่อหลายคนที่เป็นนักกอล์ฟอาชีพฝีมือดี หลายคนเป็นทิชชิ่งโปรฝีมือเยี่ยม แต่ที่สำหรับ เขาเหล่านั้นล้วนเลือกจับคู่กับนักกอล์ฟเยาวชนที่มีความสามารถ และนั่นทำให้นักกอล์ฟเยาวชน ได้รับประสบการณ์โดยตรงทั้งจากการแข่งขันที่แสนกดดัน และจากนักกอล์ฟอาชีพที่เป็นคู่แข่ง และคู่หูของตัวเอง เด็กๆทุกคนจะได้รับประสบการณ์ที่ล้ำค่าจากการแข่งขันรายการนี้แน่นอน สำหรับรอบคัดเลือกสนาม 2 จะแข่งขันวันจันทร์ที่ 23 พ.ย. 58  ณ สนามสวนสนประดิพัทธ์  จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับสมัครเพียง 64 ทีมเท่านั้น สมัครและสอบถามรายละเอียดได้ที่โทร. 080-8023444 / 080-8023555 ดาวน์โหลดใบสมัคร www.facebook.com/Lipo GplfTeam , www.thailandonedaytour.com , Line :  Lipogolfteam งานนี้ได้โปรสุรพล ตรีทเศนทร์ เป็นทัวร์นาเม้นท์ไดเรคเตอร์

การแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการ “เมอรเซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพส์” ปีที่ 14 สนามที่ 2 ณ สนามวินเซอร์ ปาร์ค กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 21 – 22 ตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา มีนักกอล์ฟเข้าร่วมแข่งขัน 151 คน “น้องอิ๊ง” ศุทธินี งามขำ และ “น้องฟีฟ่า” วัชรกานต์ จันทร์การ คว้าแชมป์รุ่น 12 ปี ทำ 4 อันเดอร์พาร์ 140 และ 2 อันเดอร์พาร์ 142 ตามด้วยรุ่น 14 ปีชาย–หญิง แชมป์เป็นของ ยุทธนา นาคแจ้ง และธัญญธร แถลงการณ์ คว้าแชมป์มาสองสนามติดต่อกัน ด้านรุ่น 17 ปี หญิงแชมป์เป็นของ เจนจิรา มาร์สทอล ฝ่ายชายต้องคิดคะแนนเฉพาะวันแรกเนื่องจากวันที่สองเจอฝนตกหนัก แชมป์เป็นของ “เอด้า” นพรัฐ พานิชผล  ตามด้วยนักกอล์ฟรุ่นพี่ วัชรพงษ์ พันธุ์แก้ว ทำ 2 อันเดอร์พาร์ และ เถามี่ จากเวียดนาม ทำสแควร์พาร์ คว้าแชมป์ในรุ่น 23 ปี

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟ รายการ “เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพส์” ปีที่ 14 สนาม 3 จะจัดแข่งขันวันที่ 21-22 พฤศจิกายน 2558 ณ สนามพานอราม่า จังหวัดนครราชสีมา สมัครและสอบถามรายละเอียด เพิ่มเติมบริษัท เพนแทงเกิล โปรโมชั่น จำกัด โทรศัพท์ 02-311 3414-5 website: www.pentanglepromotions.com Facebook: facebook.com/MercedesTrophy.Junior.Golf

แถลงข่าวไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับการแข่งขันกอล์ฟรายการยิ่งใหญ่แห่งปี “ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ” ครั้งที่ 5 ณ สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ ระหว่างวันที่ 10–13 ธันวาคม 2558 โดยมีนักกอล์ฟทั่วโลก พร้อมลงแข่งขันดวลวงสวิงปะทะนักกอล์ฟชั้นนำจากทั่วโลก ตอบตัวเข้าร่วมการแข่งขันแล้วหลายต่อหลายคนไม่ว่าจะเป็น บับบา วัตสัน,  มาร์ติน คายเมอร์ ,เซอร์จิโอ้ การ์เซีย รวมทั้งดาร์เรน คลาร์ก กัปตันทีมยุโรปสู้ศึกไรเดอร์ คัพ 2016 และ ธงชัย ใจดี ขวัญใจเด็กไทย พร้อมแล้วที่จะได้ขับเคี่ยวฝีมือในศึกกอล์ฟรายการสำคัญของเอเชี่ยน ทัวร์ รายการนี้ เพื่อช่วงชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 35 ล้านบาท

รายการนี้มีความสำคัญและมีผลต่อการจัดอันดับนักกอล์ฟทำเงินรางวัลสูงสุดของเอเชียน ทัวร์ อย่างมาก นอกจากนี้ การที่รายการไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพได้เป็นส่วนหนึ่งของ The Open Qualifying Series เพื่อการเก็บคะแนนเข้าแข่งขันในรายการ ดิ โอเพ่น รายการกอล์ฟเมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุดของโลก และนั่นทำให้การแข่งขัน ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ เป็นรายการเดียวในภูมิภาคที่ได้มอบโอกาสสำคัญให้กับนักกอล์ฟทุกคนที่เข้าร่วมการแข่งขัน

ที่ว่ามาไม่ใช่อะไร แค่อยากให้เด็กๆนักกอล์ฟวางแผน บอกกล่าวคุณพ่อคุณแม่ไว้แต่เนิ่นๆ กอล์ฟรายการใหญ่อย่างนี้ ต้องจัดเตรียมทั้งร่างกาย ทั้งตั๋วเข้าชม อุปกรณ์ต่างๆอีกหลายรายการ แต่ก็คุ้มนะครับกับการได้ตามชมการเล่นของนักกอล์ฟระดับโลก รูปแบบการเล่น และบรรยากาศของการแข่งขัน ที่เต็มไปด้วยผู้ชมที่พร้อมจะเป็นแรงเชียร์ และแรงกดดันในเวลาเดียวกัน

สำหรับสนามต่อไป สหพันธ์กีฬาสากล หรือ ไอเอสเอฟ ลุงเป็ด กับพี่แหม่ม ขอต้อนรับน้องๆ และผู้ปกครองทุกคน เข้าสู่การแข่งขันรายการ “สิงห์ ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2016” โดยจะเป็นการเก็บคะแนนสะสมของฤดูการต่อไป จะไปทำการแข่งขันกันที่ สนามยูนิโก้ กรองเด้  ในวันอาทิตย์ที่ 15 พฤศจิกายน  2558 การแข่งขันครั้งนี้ จะเก็บคะแนนสะสม คัดตัวนักกอล์ฟไปร่วมแข่งขันรายการต่างๆในปีหน้า 2016 ซึ่งจะประกาศรายละเอียดให้ทราบต่อไปสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ทาง email : isfgolf@gmail.com หรือสะดวก LINE ของลุงเป็ด คือ pongnatv LINE user id ของพี่แหม่ม คือ mam3332 เบอร์พี่แหม่ม 086-369-3332 เบอร์ลุงเป็ด 094-327-6767 ,092-623-2727

อย่าลืมทราบข่าวแล้วสมัครกันได้เลยกับกอล์ฟสมัครเล่นรายการ Chang Isuzu Amateurs Championship 2015 ซึ่งจัดการแข่งขันโดยกอล์ฟไทม์ ซินดิเคท ปีนี้บอกได้เลยสนุกสนานทั่วประเทศในราคาประหยัด เพียงสมัครสมาชิกหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ในราคาเพียง 3,000 บาท ท่านจะได้รับประกันภัยกอล์ฟจากเมืองไทยประกันภัย ทุนประกัน 500,000 บาท คุ้มครองอุบัติเหตุ และ ไม้กอล์ฟเสียหาย ถ้าหากทำโฮล อิน วัน ได้รับทันที 10,000 บาท สนามต่อไปเป็นสนามที่ 10 ยกพลขึ้นเหนือไปรับอากาศเย็นๆกันที่ กัซซัน ขุนตาล จ.ลำพูน โทรเลยครับที่กอล์ฟไทม์ 02-570-3132

ครับและในฉบับนี้ก็ต้องลากันไปก่อน ติดตามกันได้ในโลกออนไลน์ที่ https://www.golftime.co.th หรือ facebook.com/golftimefanpage แวะเวียนมาทักทายและอัพเดทข่าวสารแบบทันด่วนกันได้ครับผม