เพลงดังหนังดี

Pet Sematary

นายแพทย์ หลุยส์ ครีด (เจสัน คลาร์ก) ผู้ซึ่งหลังจากได้พาครอบครัวอันได้แก่ เรเชล (เอมี่ เอมี่ ซีเมทซ์) ภรรยาของเขา พร้อมด้วยลูกๆ ทั้งสองคน ย้ายบ้านจากบอสตันมาอยู่ที่ย่านชนบทของเมน เขาค้นพบพื้นที่ฝังศพลึกลับที่แอบซ่อนอยู่ลึกในป่าใกล้ๆ กับบ้านหลังใหม่ของพวกเขา เมื่อเกิดโศกนาฏกรรมขึ้นกับครอบครัว หลุยส์หันไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านที่ดูไม่ปกติอย่าง จั๊ด แครนดัลล์ (จอห์น ลิธโกว) และนั่นคือจุดเริ่มต้นของการกระทำสุดอันตรายที่เป็นการปลดปล่อยวิญญาณชั่วช้าที่มาพร้อมกับผลพวงอันน่าสยดสยอง

Pet Sematary สร้างจากนิยายสยองขวัญของ สตีเฟ่น คิง กำกับโดย เควิน โคลสช์ และ เดนนิส วิดไมเออร์ (Starry Eyes) จากบทภาพยนตร์ที่เขียนโดย เจฟฟ์ บูห์เลอร์ (The Prodigy) จากเรื่องที่คิดสร้างสรรค์โดย แม็ตต์ กรีนเบิร์ก โดยเนื้อหาอิงจากนิยายของ สตีเฟ่น คิง (It, The Shining) นอกจาก เจสัน คลาร์ก (First Man, Chappaquiddick) กับ เอมี่ เอมี่ ซีเมทซ์ (The Girlfriend Experience, A Horrible Way to Die) ในฐานะนักแสดงนำแล้ว ยังมีนักแสดงสมทบอย่าง เจ็ตเท่ ลอว์เรนซ์ (The Americans, The Snowman), ฮิวโก้, ลูคัส ลาฟวา และ จอห์น ลิธโกว์(3rd Rock From the Sun, The Crown) มาร่วมงานด้วย

เรียกได้ว่าใครที่ชื่นชอบภาพยนตร์แนวสยองขวัญ ยิ่งถ้าเป็นแฟนตัวยงของ สตีเฟ่น คิง ด้วยแล้ว ไม่น่าพลาด Pet Sematary ด้วยประการทั้งปวง