เพลงดังหนังดี

แม็ค โกสินทร์ จากนักแต่งเพลงสู่เส้นทางศิลปิน

อีกหนึ่งศิลปินใหม่ที่น่าจับตามอง “แม็ค โกสินทร์” ที่แจ้งเกิดจากการเป็นนักร้องซ่อนแอบในรายการ I Can See Your Voice จนเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ด้วยฝีมือที่ไม่ธรรมดาทำให้ โปรดิวเซอร์สุดเจ๋งอย่าง ณรงค์ เดชะ ชักนำให้แม็คเดินเข้าสู่อาชีพนักแต่งเพลง สร้างผลงานผ่านปลายปากกามาประดับวงการไว้มากมาย

ในปีนี้แม็คประสบความสำเร็จไปอีกขั้น กับการก้าวมาเป็นศิลปินเดี่ยว พร้อมส่งซิงเกิ้ล “เอาไว้ก่อน” เพลงรักหน่วงอารมณ์ของคนที่พยายามทดเวลารอไปเรื่อยๆ เพราะไม่อยากให้เธอจากลา แม็คเขียนขึ้นมาจากคำพูดติดปากของตัวเอง “อะไรๆก็ เอาไว้ก่อน” จึงนำไอเดียนี้ ไปผูกกับเรื่องราวความรักของคนที่ไม่อยากยอมรับการเลิกรา ทั้งๆ ที่รู้อยู่แก่ใจ

และยังเพิ่มอรรถรส ด้วยการชวนแร็ปเปอร์สุดฮอตอย่าง “กบ Flat Boy” มาขยี้ท่อนแร็ปสุดจี๊ดในเพลง ไม่เพียงเท่านั้นยังได้โปรดิวเซอร์พ่วงตำแหน่งอาจารย์คนสำคัญอย่าง “ณรงค์ เดชะ” มาช่วยเพิ่มความคมชัด ในตัวตนของแม็คผ่านเพลง “เอาไว้ก่อน” ให้มากขึ้น เลยทำให้เพลงนี้เต็มไปด้วยรสชาติเข้มในพาร์ทดนตรีข้น ด้วยสไตล์การร้อง ละมุนละไมไปกับความไพเราะของเมโลดี้ที่ผสมผสานกันออกมาได้อย่างเข้าถึงอารมณ์หน่วงของคนที่เคยทดเวลารอการจากลา ของใครสักคน