Golf NEWS

‘มิเชลล์ วี’ ลุ้นหายทัน ป้องกันแชมป์ที่สิงคโปร์

มิเชลล์ วี นักกอล์ฟสาวชาวอเมริกันออกมาเปิดเผยว่ามีความเป็นไปได้สูงที่เธอจะหายจากอาการบาดเจ็บหลังเข้ารับการผ่าตัดที่ข้อมือขวาทันเวลาที่จะมาป้องกันแชมป์แอลพีจีเอของเธอ ในรายการเอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ ที่สิงคโปร์ ในเดือนกุมภาพันธ์นี้

มิเชลล์ วี นักกอล์ฟสาวอเมริกันวัย 29 ปี ได้กลับมาฝึกซ้อมชิพและพัตต์ได้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเธอได้อัพเดททั้งรูปและกิจกรรมต่างๆ ของเธอผ่านอินสตาแกรมอย่างเป็นทางการของเธอ และในช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมาเธอเพิ่งไปปรากฏตัวในอีเวนท์โปรโมทของผู้ผลิตอุปกรณ์อย่าง คัลลาเวย์

“ฉันแทบจะรอคอยไม่ไหว ตอนนี้ฉันตื่นเต้นมากที่จะได้กลับมาลงแข่งขันได้อีกครั้ง” มิเชลล์ วี กล่าวผ่านเว็บไซท์อย่างเป็นทางการของ แอลพีจีเอ เกี่ยวกับการกลับมาป้องกันแชมป์ของเธอที่สิงคโปร์ “ฉันพยายามฝึกซ้อมอย่างหนัก ทำกายภาพในทุกๆ วัน และแน่นอนว่าฉันตื่นเต้นมากที่สุขภาพจะกลับมาแข็งแรงสมบูรณ์อีกครั้ง ซึ่งฉันจะทุ่มเทให้กับมันอย่างเต็มที่”

มิเชลล์ วี เข้ารับการผ่าตัดข้อมือขวาเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บซึ่งเกิดจากกระดูกข้อมือขวาร้าว รวมถึงปัญหาเกี่ยวกับเส้นประสาท ทำให้เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมาเธอลงแข่งขันเพียง 16 รายการเท่านั้น น้อยที่สุดนับตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา

ในช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา มิเชลล์ วี เพิ่งจะโพสต์รูปผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมระบุว่าดีใจที่สามารถกลับมาชิพและพัตต์กอล์ฟได้อีกครั้ง

“เมื่อวานนี้เป็นครั้งแรกที่ฉันสามารถพัตต์ได้ระยะไกลเกินกว่า 4 ฟุต และฉันต้องบอกว่าดีใจมากที่สามารถกลับมาพัตต์แข่งกับเพื่อนๆได้อีกครั้ง” มิเชลล์ กล่าว “ฉันอยากจะบอกว่า การได้มีการแข่งขันเล็กๆนั้นมันเป็นความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่อยู่ภายใน ฉันค่อนข้างตื่นเต้นที่จะได้กลับมาลงเล่นอีกครั้งแต่ฉันก็ต้องพยายามอดทนเพื่อให้ร่างกายของฉันพร้อมที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

หลังจากนั้น มิเชลล์ วี ได้โพสต์วีดีโอซึ่งเธอกำลังชิพกอล์ฟ พร้อมบรรยายว่า “วันแรกที่กลับมาชิพกอล์ฟได้อีกครั้ง วู้ฮู ฉันยังคงจำได้ว่าเขาชิพกันอย่างไร”

นับตั้งแต่เทิร์นโปรมา มิเชลล์ วี ชนะแอลพีจีเอทั้งหมด 5 รายการ และเพิ่งจะหยุดสถิติไม่ชนะมายาวนานถึง 4 ปีนับตั้งแต่คว้าแชมป์ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เมื่อปี 2014 ด้วยการคว้าชัยชนะแมทช์เปิดฤดูกาล 2018 ที่สิงคโปร์ ซึ่งเธอหวังว่าจะสาารถกลับไปป้องกันแชมป์รายการนี้ที่จะเปิดฉากในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ได้