Chang Golf Project 2018

มุ่งมันพัฒนานักกอล์ฟเยาวชนสู่โปรกอล์ฟระดับอาชีพ
ส่งท้ายปีเก่าด้วยการสรุปภาพรวมกิจกรรมกอล์ฟจากทีมงานกอล์ฟ ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ ตลอดทั้งปี 2018

1.”รากฐานดีนำไปสู่การเติบโตที่ยั่งยืน”
ต่อยอดความร่วมมือกับกองทัพอากาศ ครบ 10 ปีความสัมพันธ์ “ช้าง-กองทัพอากาศ” เปิดแคมป์กอล์ฟภาคฤดูร้อนให้กับเยาวชนกว่า 300 ชีวิต คัดมือดีเข้าโครงการ Chang PGA Junior Golf Camp 2018

2.”ทัวร์นาเม้นท์การแข่งขันที่สร้างประสบการณ์แบบโปร”
ช้างสานต่อโครงการด้วยการจัดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชน ด้วยมาตรฐานระดับโปร Chang Thailand Junoir Golf Circuit 2018 จำลองแมตท์การแข่งขันระดับอาชีพให้นักกอล์ฟเยาวชนได้สัมผัส โดยการจัดรอบคัดเลือก 10 รายการ และ คัดเลือกเข้าสู้รอบชิงชนะเลิศ 4 วันเต็ม ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และแชมป์ยังจะได้เข้าสู่โครงการ ไทยเบฟไทยทาเล้นท์ เผื่อพัฒนาทักษะความสามารถตลอด 1 ปีเต็ม

3.”ดึงนักกอล์ฟเยาวชนฝีมือดีเข้าแคมป์พัฒนาต่องเนื่อง”
โครงการ Chang Junior Golf Clinic2018 จัดขึ้นเพื่อวางแนวทางการฝึกซ้อมอย่างเป็นระบบให้กับนักกอล์ฟเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกมาจากทัวร์นาเม้นทืการแข่งขัน Chang Thailand Junoir Golf Circuit 2018 โดยจัดให้มีการเข้าแคมป์แบบเข้มข้นคัดเฉพาะเหล่าบรรดานักกอล์ฟฝีมือดีเข้าตามระบบขั้นต่อไป
Level 1 Fundamentals สร้างพื้นฐานกอล์ฟที่ดี
Level 2 How to Practice ซ้อมอย่างไร ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี
Level 3 How to Play การจะเล่นยังไงเพื่อที่จะคว้าชัยชนะ

4.“ช้าง สานต่อโครงการพัฒนานักกอล์ฟเยาวชน ดึงโค้ชพีจีเอ ติวเข้ม ปีที่ 9”
ช้างสานฝันเยาวชนไทยสร้างแคมป์เรียนรู้การเล่นกอล์ฟแบบโปร โดยการดึงโค้ชจาก PGA Tour Academy บินลัดฟ้าติวเข้มเด็กไทยที่ผ่านการคัดเลือกมาตลอดทั้งปี ซึ่งโครงการช้าง พีจีเอ จูเนียร์ กอล์ฟ แคมป์ 2018″ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างและพัฒนาทักษะกอล์ฟให้กับเยาวชนอย่างมีประสิทธิภาพภาย โดยการอบรมอย่างเข้มงวดกับโค้ชเชน พี กิลเลสพี และโค้ชไม้ จารุตม์ ผดุงสิริเศษฐ จาก PGA Tour Academy เป็นผู้ร่วมถ่ายทอดความรู้, ทักษะ, เทคนิค ตามหลักสูตรของ PGA Tour Academy โดยตลอดระยะเวลา 5 วันน้องๆจะได้เรียนรู้การวางแผนการเล่นกอล์ฟภายใต้สภาวะความกดดันให้ได้สกอร์ที่ดีที่สุดและยังได้เรียนรู้เทคนิคการพัตในรูปแบบวิธีการใช้เอ็มพอย์ทและที่ขาดไม่ได้เลยคือเรื่องของการพัฒนาร่างกายในด้านต่างๆการออกกำลังกายอย่างถูกวิธีเพื่อดึงศักภาพออกมาใช้งานให้ได้มากที่สุดในขณะออกรอบ

5.”สานฝันนักกอล์ฟสู่อาชีพเต็มตัว กับ โปรเจ็ค Thaibev Thaitalent Golfer ”
นอกจากนี้ช้างยังดึงนักกอล์ฟฝีมือดีจากโครงการตลอดหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งได้ผลผลิตเป็นนักกอล์ฟฝีมือดี ส่งออกสู่สังเวียนกอล์ฟระดับอาชีพ ซึ่งดาวดวงใหม่ที่ผลักดันเข้าสู่วงการในปี 2018 เป็นนักกอล์ฟเยาวชฝีมือดีจากจังหวัดอุบลราชธานี โปรแบงค์ ธนาคาร สงครามมา ซึง่พิสูจน์ตัวเองด้วยการผ่านทุกโครงการที่ช้างคัดสรรมาอย่างเป็นระบบ จนต่อยอดเข้าสู่การเทิร์นโปรเข้าแข่งขันระดับอาชีพในปี 2018 เป็นปีแรก

ดาวรุ่งมาแรงอีกคนที่เตรียมจะเทิร์นโปร อย่าง น้องเจต เจษฎากร คำสิงห์ ได้เข้ามาอยู่ในรั้วบ้านของไทยทาเล้นท์ตั้งแต่ปี 2017 ก็พร้อมที่จะเทิร์นโปรแล้วเช่นกัน ซึ่งปีนี้จะเล่นรายการเยาวชนรายการสุดท้ายด้วยการเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าแข่งขันในการ Thai-Japan Junior Golf Team Competition ระหว่างวันที่ 19-21 ธันวาคมนี้ หลังจากนั้นในปี 2019 ก็จะเข้าแข่งขันกอล์ฟอาชีพอย่างเต็มตัว

โดยก่อนหน้าก็มีรุ่นพี่ที่ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่โครงการ และสร้างชื่อเสียงมากมายให้กับโครงการ ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ ไม่ว่าจะเป็น โปรกัญจน์ เจริญกุล,โปรฟีเวอร์ นิติธร ทิพพงษ์, โปรเต๋อ พิสิฐชัย ทิพย์พงษ์

นอกจากกิจกรรมกอล์ฟเยาวชนแล้ว ทางช้างยังมุ่งส่งเสริมกิจกรรมกอล์ฟอื่นๆอีกมากมายเพื่อกระจายการรับรู้ภาพลักษณ์ของแบรนด์ช้างสู่ระดับนักกอล์ฟสมัครเล่นทั่วไป

ช้างจับมือพันธมิตร สมาคมสนามกอล์ฟไทย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) โดยเปิดเวทีประลองฝีมือให้แก่นักกอล์ฟสมัครเล่นทั่วประเทศ จัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น รายการ “ช้าง คลับ แชมเปี้ยนชิพ” อย่างต่อเนื่องซึ่งจัดติดต่อกันเป็นปีที่ 5 เฟ้นหายอดฝีมือจากทั่วประเทศที่จะบินลัดฟ้าสู่มหานครฮ่องกง-จีน สัมผัสประสบการณ์การออกรอบบนสนามกอล์ฟมาตรฐานระดับ 5 ดาว

ด้านการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เข้ามาช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ โดยจะมีการเดินทางไปขยายตลาดยังประเทศต่างๆในทวีปเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น มณฑลกวางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน, กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย, เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม และเมืองไทเป ประเทศไต้หวัน และได้มีการเจรจาทางด้านธุรกิจกีฬากอล์ฟ ตามนโยบาย “การท่องเที่ยวเชิงกีฬา” หรือ “Sport Tourism” ซึ่งทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนและพัฒนาความสัมพันธ์ของสนามกอล์ฟไทยและเอจนท์ต่างประเทศมากยิ่งขึ้น ซึ่งในหลายปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวจากนานาประเทศ หลั่งไหลเข้ามาสัมผัสสนามกอล์ฟในประเทศไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และในปีนี้ได้ไปขยายตลาดไปยังเมืองเซินเจิ้น สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อเป็นการเพิ่มฐานการเดินทางมาออกรอบของนักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวหลักที่สร้างรายได้มหาศาลให้แก่ประเทศไทย”

ซึ่งตลอด 1 ปีเต็มที่ผ่านมา พวกเราทุกคนทีมงานกอล์ฟไทยเบฟ ไททาเล้นท์ ตั้งใจที่จะทำโครงการเพื่อพัฒนาและต่อยอดทุกๆโครงการให้ดียิ่งขึ้น เพราะเชื่อมั่นในการสร้างเยาวชนของชาติให้มีรากฐานที่ดี จนต่อยอดไปสู่ความสำเร็จในระดับอาชีพต่อไป

ขอบคุณทุกกำลังใจ ขอบคุณเสียงตอบรับที่ดีให้กับโครงการของพวกเราตลอดทั้งปี2018
แล้วพบกันใหม่ ในปี 2019

เก่งพงษ์ ไร่บูรณ์