ริมกรีนแวดวงกอล์ฟ

ริมกรีนแวดวงกอล์ฟ16-31 ธ.ค.2561

สวัสดีแฟนกอล์ฟไทม์ทุกท่าน..เป็นฉบับสุดท้ายของปี 2561..ในปีที่กำลังจะผ่านไปวงการกอล์ฟไทยอยู่ในช่วงขาลง..ไม่ว่จะเป็นแบรนด์กอล์ฟหรือบรรดาสนามกอล์ฟทั้งหลายต่างพูดเสียเดียวกันว่าเหนื่อย..หวังกันว่าปีหน้า..เสรษบกิจจะกลับมาดีขึ้น..ประชาชนมีเงินขับจ่ายใช้สอยมากขึ้น อุตสากรรมกอล์ฟจะได้โตตาม

หนาวแล้ว..สำหรับภาคเหนือและภาคอีสาน..และอากาศเริ่มเย็นมนกรุงเทพฯและปริมณฑล..ส่วนภาคใต้เหมือนเดิมคือฝนตกชุก

การเมืองบ้านเรา..แตกก๊กแตกหน่อกันไปหลายพรรคการเมืองเกิดขึ้นมากมาย..เริ่มเปิดตัวหาเสียงกันแล้ว..การเมืองคือเรื่องผลประโยชน์..แต่ผลประโยชน์จะตกลงมาสู่ประชาชนหรือพรรคพวก..ก็ต้องติดตาม

แวดวงกอล์ฟขอเริ่มกันที่เรื่องของน้องเม ที่ทางESPN สำนักข่าวชื่อดังของสหรัฐอเมริกา จัดอันดับ “Dominant 20” หรือนักกีฬาที่ไร้เทียมทานที่สุดในรอบปี 2018 ในแต่ละชนิดกีฬา และเรียงลำดับ ว่า นักกีฬาคนใดที่มีผลงานยอดเยี่ยมเสมอต้นเสมอปลายมากที่สุดในรอบปี จากนักกีฬา 20 คนที่ ESPN คัดเลือกมา “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวมือ 1 ของโลก ได้รับการจัดอันดับอยู่ในอันดับที่ 4 ของ Dominant 20 หรืออันดับนักกีฬาที่ไร้เทียมทานที่สุดของปีนี้ โดยมีค่าเรตติ้งอยู่ที่ 2.094..ESPN กล่าวถึงโปรสาวชาวไทย ว่า ในการเล่น LPGA ฤดูกาลที่ 4 โปรสาววัย 23 ปี ซึ่งกล่าวได้ว่าเป็นมือพัตต์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด ณ เวลานี้ ได้สร้างประวัติศาสตร์ขึ้นมา หลังจากคว้าแชมป์ในปีนี้ได้ 3 รายการ ซึ่งในจำนวนนี้ คือ ศึกเมเจอร์ U.S. Women’s Open โปรเมปิดฉากปี 2018 ด้วยการกวาดรางวัลใหญ่ทุกรางวัลของ LPGA ทั้งรางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยม Rolex Player of the Year, เงินโบนัส 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากคะแนนสะสม Race to CME Globe, รางวัล Vare Trophy สำหรับนักกอล์ฟที่มีสกอร์เฉลี่ยต่ำสุด, โบนัส 1 แสนดอลลาร์สหรัฐฯ จากตำแหน่ง LEADERS Top 10 และรางวัลนักกอล์ฟทำเงินสูงสุด 2,667,983 ดอลลาร์สหรัฐฯ รวมทั้งยังทำสถิติ LPGA ขึ้นใหม่ ทั้งสถิติเบอร์ดี้สูงสุดตลอดฤดูกาล 470 ครั้ง และสถิติทำสกอร์ต่ำกว่า 60 ต่อรอบ ถึง 57 ครั้ง

ศึกเจแปน ทัวร์ ปีหน้า มีนักกอล์ฟอาชีพของไทย 2 คนผ่านสเตจสุดท้ายชิงตั๋ว Japan Tour ได้แก่ กัญจน์ เจริญกุล และ ภาณุพล พิทยารัฐ โดยในสเตจสุดท้ายมีนักกอล์ฟเข้าร่วมแข่งขันเกือบ200 คน แข่ง 6 วันใน 2 สนาม ตัดตัวหลังจบ 4 วันเพื่อคัด 100 คน เข้าแข่งใน 2 วันสุดท้าย ได้การ์ดทัวร์ไปเรียบรเอยแล้ว

ปิดกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 หรือ ”เจียงฮายเกมส์” ปีนี้ ที่ จังหวัดเชียงราย เป็นเจ้าภาพ มีกีฬากอล์ฟชิงชัย 4 เหรียญทอง ชาย-หญิง ที่สนามกอล์ฟสันติบุรี คันทรีคลับ เชียงราย ปรากฏว่า ทีมจังหวัดชลบุรี คว้าไปครองได้ถึง 2 เหรียญทอง ประเภททีมหญิง และ บุคคลหญิง ส่วน จังหวัดขอนแก่น และจังหวัดนครพนม ได้ไป 1 เหรียญทอง จาก ประเภททีมและบุคคลชาย ตามลำดับ ส่วนรายละเอียดผลการแข่งขัน มีดังนี้ ประเภททีมชาย เหรียญทอง จังหวัดขอนแก่น สกอร์ 879 คะแนน เหรียญเงิน จังหวัดนครพนม 881 คะแนน เหรียญทองแดง จังหวัดราชบุรี 887 คะแนน ประเภทบุคคลชาย เหรียญทอง วาริษ มั่นธรณ์ (นครพนม) สกอร์ 68-72-71-68-279 เหรียญเงิน เด่นวิทย์(เดวิด)บริบูรณ์ทรัพย์ 72-67-72-70-281 เหรียญทองแดง ศรัณย์ ศิริธร (ขอนแก่น) สกอร์ 77-71-69-70-287 ประเภททีมหญิง เหรียญทอง จังหวัดชลบุรี สกอร์ 429 คะแนน เหรียญเงิน กรุงเทพมหานคร สกอร์ 439 คะแนน เหรียญทองแดง เชียงราย สกอร์ 439 คะแนน ประเภทบุคคลหญิง เหรียญทอง มนัสนันท์ โชติกะพุกกณะ (ชลบุรี) สกอร์ 70-71-68-209 เหรียญเงิน ชเนตตี วรรณเสน(เชียงใหม่) สกอร์ 69-73-71-213 เหรียญทองแดง นรมล นุชศิลา(กรุงเทพมหานคร) สกอร์ 71-76-71-218

ความเคลื่อนไหวศึกดวลวงสวิงประเภททีมผสมครั้งประวัติศาสตร์ รายการ “อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า”ระหว่างวันที่ 21-23 ธันวาคมนี้ ล่าสุด เหล่านักกอล์ฟชั้นนำของไทยอย่าง “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์, “โปรหมาย”ประหยัด มากแสง, โปรพรหม มีสวัสดิ์, “โปรแจ๊ส”อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์, “โปรจูเนียร์”ธิฎาภา สุวรรณณะปุระ, “โปรสายป่าน”ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ และ “น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล ได้ลงฝึกซ้อมที่สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่การแข่งขันจะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า โดยมี บุญชู เรืองกิจ และ วิรดา นิราพาธพงศ์พร สองกัปตันทีมไทย คอยดูแลและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด…ส่วนรายละเอียดจะเป็นการแข่งขันกอล์ฟประเภททีมผสม ซึ่งผู้เล่นในทีมประกอบด้วยนักกอล์ฟอาชีพและนักกอล์ฟสมัครเล่นชาย-หญิง ฝั่งละ 12 คน ดวลกัน 3 วัน รวม 28 แมทช์ โดยสองวันแรก (21-22 ธ.ค.) แข่งขันแบบโฟร์ซัมส์ 4 คู่ในช่วงเช้า ส่วนช่วงบ่ายแข่งแบบโฟร์บอลอีก 4 คู่ ขณะที่วันสุดท้าย (23 ธ.ค.) จะเป็นการแข่งขันแบบซิงเกิ้ลแมทช์ 12 คู่ โดยทีมใดทำคะแนนถึง 14.5 แต้มได้ก่อนจะเป็นผู้ชนะ..นักกอล์ฟทั่วไปที่ต้องการเข้าชมการแข่งขันกอล์ฟรายการ “อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า” สามารถซื้อบัตรได้ทางเว็บไซต์ www.amatafriendshipcup.com และติดตามความเคลื่อนไหวการแข่งขันได้ทาง ทวิตเตอร์ @AmataFriendsCup รวมถึงเฟซบุคและอินสตาแกรม @AmataFriendshipCup ซึ่งจะอัพเดทข้อมูลต่างๆ รวมถึงกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นสำหรับผู้ชมให้ได้ทราบก่อนใคร

ขอเชิญชวนนักกอล์ฟหญิงสมัครเล่นหรือมืออาชีพ เข้าร่วมการแข่งขันคัดเลือกกอล์ฟ รายการ HONDA LPGA Thailand 2019 National Qualifiers ระหว่างวันที่ 8-9 มกราคม 2562 ที่ สนามสยาม คันทรีคลับพัทยา (โอลด์คอร์ส) นักกอล์ฟสามารถสอบถามรายละเอียดแข่งขันได้ที่ 0-2255-7976 ปิดรับสมัคร วันที่ 31 ธันวาคมนี้

พรวัฒน์ วงศ์ปัทมศักดิ์ จัดกอล์ฟนัดพิเศษ รายการ “Khao Kheow New Year Cup 2018”ดวลวงสะวิงวันศุกร์ที่ 21 ธันวาคมนี้ ช็อตกันสตาร์ท เที่ยงตรง ค่าสมัครแข่งขันท่านละ 1,600 บาท นักกอล์ฟสอบถามรายละเอียดได้ที่ 038-318-000

โทโมยะ ซาโตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิกซอน สปอร์ต (ประเทศไทย) จำกัด ตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟ Srixon, XXIO, Cleveland Golf และรองเท้ากอล์ฟ ASICS แถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างเป็นทางการ ของทางบริษัทฯ ในวันอังคารที่ 22 มกราคม 2562 ณ สนามกอล์ฟอโยธยา ลิงก์ จ.อยุธยา มีอุปกรณ์ตัวใหม่ของทางบริษัทฯ ประกอบด้วย ไม้กอล์ฟใหม่ในตระกูล SRIXON รุ่น Z85 และลูกกอล์ฟ SRIXON รุ่น Z Star และ Z Star Xv รุ่นที่ 6รายการนี้ “โอ๊ต” ณัฐวุฒิแสวงศิริผล ฝ่ายการตลาดฯ (0-2631-1441-2) ให้การต้อนรับ

ขอแสดงความยินดีกับโปรเชาวรัตน์ เขมรัตน์ ที่ได้รับรางวัล”ผู้นำองค์กรดีเด่น” จากมูลนิธิต้นบุญ วิสาขา และหนังสือพิมพ์เดลิมิเร่อร์ ด้วยคุณสมบัติ “ผู้มีวิสัยทัศน์บริหารจัดการองค์กร ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง มีความเป็นเลิศด้านพัฒนาธุรกิจ ส่งเสริมและรักษาสิ่งแวดล้อมโลกอย่างมีประสิทธิภาพ”

ขอความยินดีกับ”พี่เจี๊ยบ-ปิติกานต์ พ่วงรอด” ผู้จัดการทั่วไปสนามบางปะกง ริเวอร์ไซด์ คันทรี่ คลับ และ สนามเขาใหญ่ กอล์ฟ คลับ ได้รับเกียรติบัตร “พ่อตัวอย่างแห่งชาติ” ประจำปี 2561 ของสมาคมผู้อาสาสมัคร ช่วยการศึกษาและคัดเลือกพ่อตัวอย่างแห่งชาติ โดยรับเกียรติบัตรจากผู้แทนพระองค์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวันพุธที่ 5 ธันวาคม 2561 ณ สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ

ขอแสดงความยินดีกับ 2 โปรหนุ่มไทยที่ได้รับสิทธิ์การ์ดทัวร์ในการแข่งขัน เอเชี่ยน ทัวร์ ในฤดูกาลหน้าคือ โปรแบงค์ วรัญญู รัตนไพบูลย์กิจ และ โปรฟีเวอร์ นิติธร ทิพย์พงษ์ 2 นักกอล์ฟหนุ่มไทยรั้งอันดับ 2 และ 3 ในการจัดอันดับออร์เดอร์ออฟเอริสต์ ของเอดีที ทัวร์ 2018

สนามไดรฟ์กอล์ฟเกียรติธาดา ลาดพร้าว 71 นำลูกกอล์ฟจริงมาให้บริการตีคมได้ระยะ เปิดบริการทุกวัน ถึง 4 ทุ่ม ส่วนสถาบันสอนกอล์ฟ กิรเดช กอล์ฟ เทรนนิ่งเซนเตอร์ อยู่ชั้นสอง มีโปรประจำพร้อมให้คำปรึกษา

นางประณยา นิถานานนท์ ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต “เคทีซี” หรือ บริษัทบัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ นางมณีสุดา ศิลาอ่อน ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กรบริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) จัดโปรโมชั่น “ฉลองความสุขกับบัตรเครดิตเคทีซีที่เอส แอนด์ พี” เพื่อต้อนรับเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง สมาชิก S&P Joy Card หรือสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซีใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีที่ร้านเอส แอนด์ พี ทุกสาขาและเบเกอรี่ชอพที่ร่วมรายการ รับสิทธิพิเศษ 3 ต่อ ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2561-10 มกราคม 2562

ปิดกรอบกันด้วยสำหรับข่าวสารวงการกอล์ฟ นสพ.กอล์ฟไทม์ เหมือนเช่นเคยเรายินดีเป็นสื่อกลางที่จะนำเสนอข้อมูลข่าวสารในวงการกอล์ฟทุกค่าย…ที่ไหนต้องการให้เรานำเสนอข่าวสารส่งมาได้ที่ golftimenews @yahoo.com หรือที่ teng 3066@ gmail.com รับรองไม่ผิดหวัง

Pro ToDay