Golf NEWS

เอจีซี จัดกอล์ฟ โฟร์ซั่มแอดแวนเจอร์ ที่ศรีนครินทร์

เอจีซี หรือ ชมรมบุคคลากรกีฬากอล์ฟ จัดการแข่งขันกอล์ฟรายการ “RISE OF THE STARS PAR 3 ADVENTURE” ขึ้นเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ที่สนามเอสจี กอล์ฟ ศรีนครินทร์

ALL-STAR GOLFER CLUB หรือ ชมรมบุคคลากรกีฬากอล์ฟ ซึ่งมี “กัปตันหนุ่ม” นิธิพัฒน์ ศิริวัฒน์ เป็นผู้ริเริ่มก่อตั้งชมรมฯ และดำรงตำแหน่งประธานชมรมในปัจจุบัน โดยมีแนวความคิดในการรวบรวมบุคคลากรทางด้านกีฬากอล์ฟจากหลายแขนง เพื่อถ่ายทอดความรู้ และประสบการณ์ในทุกๆ ด้าน ให้กับเหล่าสมาชิกของชมรมฯที่กำลังเพิ่มมากขึ้น

โดยกิจกรรมแรกของทางชมรมฯคือการจัดการแข่งขันกอล์ฟในรายการ “RISE OF THE STARS PAR 3 ADVENTURE” ซึ่งเป็นกิจกรรมการแข่งขันกอล์ฟแบบโฟร์ซั่ม โดยจับคู่เป็นทีม ระหว่าง เยาวชน กับผู้ปกครอง หรือ เยาวชน และเยาวชน หรือ เพื่อนนักกอล์ฟด้วยกันก็ได้ เพื่อเป็นการฝึกทักษะในการเล่นกอล์ฟในรูปแบบต่างๆ

โดยการเล่น 9 หลุม จะมีเกมส์การเล่นที่ท้าทาย ให้ผู้เข้าแข่งขันได้ฝึกทักษะการเล่นลูกสั้นในสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป โดยจะมีเกมส์ต่างๆ ประกอบการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นลูกข้ามสิ่งกีดขวาง การตีลูกจากพื้นที่ผิดปกติ เช่น การเริ่มเล่นจากในหลุมทราย การตีลูกให้ลงเป้าหมายที่กำหนดไว้ การเล่นแข่งกับเวลา การหา R.C. การตอบคำถาม เก็บคะแนน โดยจะให้เกมส์ต่างๆได้

ซึ่งตลอดทั้งการแข่งขันได้มีการสอดแทรก หรือบังคับให้ผู้เข้าแข่งขันได้เล่นในช็อตต่างๆ ที่อาจยังไม่เคยได้ใช้ในการแข่งขันจริง หรือมองข้ามความสำคัญของช็อตแก้ไขเหล่านี้ไป

การแข่งขันดำเนินไปอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางเสียงหัวเราะ ไม่ว่าจะเป็นจากคู่พ่อ-ลูก, พี่-น้อง ,ลุง-หลาน โดยหลังการแข่งขันมีอาหารว่างและของรางวัลผู้ชนะ CHAMPION OF ADVENTURE และของรางวัลจับฉลาก โดยมี concept ของงานคือ “ความรู้คู่สนุกสนานไม่มีการกลับบ้านมือเปล่า”

โดยผู้ชนะจากการแข่งขันในสนามแรกนี้ตกเป็นของคู่ ลุง กับ หลาน “เคพี” ภูริสักก์ จุลเนตร กับ อนุชิต โทรทัศน์ ร่วมกันทำคะแนนเข้ามาเป็นอันดับที่ 1 คว้ารางวัลโทรฟี่สุดพิเศษเป็นต้นไม้จิ๊กซอร์ไปครองคนละ 1 ต้น และรางวัลรองชนะเลิศเป็นของคู่พ่อลูก “โฟร์โมสต์” สุพิชญา หอมพวงพู่ ที่จับคู่กับคุณพ่อ ว่าที่ ร.ต.สุชาติ หอมพวงพู่ ช่วยกันทำคะแนนคว้ารองแชมป์ได้สำเร็จ

และสำหรับชมรมบุคคลากรกีฬากอล์ฟ ยังคงเปิดรับสมาชิก โดยผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LINE ID:nsiriwatana