ริมกรีนแวดวงกอล์ฟ

ริมกรีนแวดวงกอล์ฟ 1-15 ธันวาคม 2561

สวัสดีแฟนกอล์ฟไทม์ทุกท่าน..เดือนสุดท้ายของปีย่างเข้ามาแล้ว ..ปีนี้เป้นปีทองของนักกอล์ฟไทยก็ว่าได้ เมื่อฝั่งผู้หญิงน้องเม เอรียา จุฑานุกาล สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการขึ้นเป็นมือ 1 ของโลก และกวาดทุกรางวัลของแอลพีจีเอไปครอง..ส่วนฝั่งชาย โปรอาร์ม กิรเดช อภิบาลรัตน์ ก็สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอลืฟไทยคนแรก ที่ได้การ์ดทัวร์ของพีจีเอทัวร์ ..ทัวร์กอล์ฟที่ใหญ่ที่สุดในโลก..ต้องติดตามกันให้ดีในปีหน้า

หนาวแล้ว..แต่นักท่องเที่ยวยังไม่ค่อยเข้ามามากเท่าไหร่..ช่วงนี้คนไทยที่ชอบเล่นกอล์ฟช่วงเช้า..ต้องรีบกันหน่อยนะครับ..ก่อนที่ต่างชาติจะแห่มาเต็ม..อดตีสนามดีๆกันนะจ๊ะ

การเมืองบ้านเรา..พรรคการเมืองเกิดขึ้นมากมาย..มีทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่า..คงต้องรอดูนโยบายที่จะออกมาว่าของพรรคไหนจับต้องได้มากที่สุด..เบื่อนักการเมืองที่ใช้โวหารเก่งอย่างเดียว..ขอให้เข้ามาทำงานเก่งด้วยละกัน

แวดวงกอล์ฟขอเริ่มกันที่เรื่องของกีฬากอล์ฟในกีฬาแห่งชาติ ที่จังหวัดเชียงราย เจียงฮายเกมส์ ..มีเรื่องราวพิลึกเกิดขึ้น..เมื่อเกิดมีกฎแปลกเกิดขึ้นจากทางผู้จัด ห้ามผู้ชมเข้าไปดูนักกีฬาในสนาม..เป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้น..ฝ่ายจัดการแข่งขันเป็นคนประชุมและออกกฎ..แต่ละทีมต้องเตรียมเงินเดินทางกันมา.ค่าใช้จ่ายเป็นแสน..แต่กลับเข้าไปชมไปเชียร์ไม่ได้..ตั้งแต่จัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติมาในแต่ละภาคแต่ละสนาม ไม่เคยมีกฎนี้เลย..กีฬาที่ไม่ให้คนเข้าดู..ถ้ากรรมการไม่พร้อมจะรับมือกับกองเชียร์..ควรจะบอกทุกทีมก่อนมาแข่ง..เขาจะได้ไม่ต้องลงทุนมากัน..มีอะไรเกิดขึ้นไม่เข้าใจ..ในเมื่อสนามนี้เคยจัดการแข่งขันโปรระดับอาชีพ..ก็ให้เข้าไปดูได้..การกีฬาแห่งประเทศไทย..กับพ่อเมืองควรจะมาดูแลกันหน่อย..ที่เขียนทั้งหมดอยากให้..เจ้าภาพปีหน้าออกกฎกันมาให้ชัดเจน..งานนี้สนามกอล์ฟสันติบุรีไม่เกี่ยวข้อง พลอยเสียชื่อเสียงไปด้วย..ใครสั่งการงานนี้ก็รับผิดชอบไป

และผลล่าสุด นายวิษณุ ไล่ชะพิษ ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ตัวอย่างของการแข่งขันกอล์ฟในเจียงฮายเกมส์ ที่ไม่ให้ผู้ชมเข้าสนาม แม้จะมีการตกลงกันว่าให้โค้ชติดตามนักกีฬาได้ คนดูให้ติดตามรอบ ๆ สนามไปก่อนหน้านี้แล้วก็ตาม แต่ก็ถือเป็นบทเรียนสำคัญ ที่จะต้องไม่เกิดขึ้นอีกในการแข่งขันครั้งต่อ ๆ ไป ควรต้องให้สิทธิ์ผู้ชม ได้ชมเกมการแข่งขันอย่างเต็มที่ที่สุด” นายวิษณุ กล่าว

สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ประกาศร่วมเป็นมีเดียพาร์ทเนอร์ ในการถ่ายทอดสดการแข่งขันกอล์ฟทีมผสมระหว่าง ทีมไทย ปะทะกับ ทีมญี่ปุ่น รายการ “อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า” ซึ่งเป็นการประชันฝีมือของยอดนักกอล์ฟระดับอาชีพและสมัครเล่นจากทั้งสองทีม ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์วงการกอล์ฟโลกและกอล์ฟไทย ดวลวงสะวิงระหว่างวันที่ 21-23 ธันวาคมนี้ ที่สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี โดย พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 จะทำการถ่ายทอดสด ตลอดการแข่งขัน 3 วันๆ ละ 3 ชั่วโมง และบริการสตรีมมิ่งผ่านทาง pptvhd36.com และแอพลิเคชัน PPTVHD36 เป็นเวลา 4 ชั่วโมง รวมถึงโปรโมทการแข่งขันก่อนเปิดฉากดวลวงสวิงศึกแห่งศักดิ์ศรีเพื่อชิงความเป็นหนึ่งระหว่างทีมไทย และทีมญี่ปุ่น

โปรช้าง” ธงชัย ใจดี ก้านเหล็กจากเมืองลพบุรี จะวางไม้กอล์ฟกระโดดลงเล่นการเมืองอย่างเต็มตัว โดยสมัครสมาชิกเข้าสังกัด พรรคไทยรักษาชาติ ไปเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา และ คาดว่าจะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส. ด้วย ปีหน้าก็ขอให้ “โปรช้าง”โชคดี!!!

ศึกเจแปน ทัวร์ ปีหน้า มีนักกอล์ฟอาชีพของไทย 7 คนผ่านเข้าสู่สเตจสุดท้ายชิงตั๋ว Japan Tour ได้แก่ แดนไท บุญมา, พรหม มีสวัสดิ์, ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์, สัตยา ทรัพย์อัประไมย, กัญจน์ เจริญกุล, ฐิติพรรษ์ ช่วยประคอง และ ภาณุพล พิทยารัฐ โดยในสเตจสุดท้ายมีนักกอล์ฟเข้าร่วมแข่งขันเกือบ200 คน แข่ง 6 วันใน 2 สนาม ตัดตัวหลังจบ 4 วันเพื่อคัด 100 คน เข้าแข่งใน 2 วันสุดท้าย ขอให้ได้การ์ดทัวร์กันทุกคนนะครับ

“ช้างคลับ 164″ เตรียมจัด”ช้างคลับ 164 ชาลิตี้” จัดกอล์ฟเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมให้เยาวชนไทย ได้รับการศึกษาเท่าเทียมกัน โดยจะนำรายได้ส่นหนึ่งมอบเป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียน 2 โรงเรียนคือ โรงเรียนบางบาล และโรงเรียนวัดจุฬามณี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในวันที่ 11 ธันวาคม 2561 ณ สนามรอยัลเจมส์ คลอง 6 ค่าสมัครท่านละ 2,500 บาท สนใจสมัครโดอนเงินไปที่โปรเต่า สิทธิชัย นิ่มนวล บัญชีธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 040-3-95093-9 ไม่ได้เป็นโปรแต่อยากช่วยเหลือเด็กก็สมัครแข่งได้นะครับ

เจอหน้าเจอตากับพี่วิเชียร พุทธรักษา บอกอดใจรอเลือกตั้งใหม่ ตอนนี้เข้าไปช่วยงานพรรคการเมืองอยู่ ถ้าพรรคผ่านเข้ามาได้จะเข้ามาดูแลวงการกอล์ฟ ให้มากกว่านี้ ..ขอให้ขอให้โดนนะครับ

การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คอร์ปอเรท กอล์ฟ ชาลเลนจ์ 2019 จะทำการแข่งขันรอบคัดเลือก 8 สนาม ประกอบด้วย 8 ธ.ค.61 ที่สนามลากูน่า กอล์ฟ คลับ จ.ภูเก็ต, 12 ม.ค. 62 ที่สนาม เดอะ วินเทจ คลับ จ.สมุทรปราการ, 23 ก.พ. 62 ที่สนามธนาซิตี้ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จ.สมุทรปราการ, 23 ก.พ. 62 ที่สนาม ลากูน่า กอล์ฟ คลับ จังหวัดภูเก็ต, 9 มี.ค. 62 ที่สนามบันยัน กอล์ฟ คลับ หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์, 25 มี.ค. 62 ที่สนามไทยคันทรีคลับ จ.ฉะเชิงเทรา, 29 มี.ค. 62 ที่สนามบูรพา กอล์ฟ คลับ จ.ชลบุรี, 26 เม.ย. 62 ที่สนามลากูน่า กอล์ฟ คลับ จังหวัดภูเก็ต โดยรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศจะมีขึ้นในวันที่ 27 เม.ย. ที่สนามลากูน่า กอล์ฟ คลับ จ.ภูเก็ต โดยทีมที่ชนะเลิศจะได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยไปทำการแข่งขันรอบรอบเวิลด์ไฟนอล ในวันที่ 3 – 7 ก.ค. 62 เมืองคาสเคส์ ประเทศโปรตุเกส สนใจร่วมสมัครลงทำการแข่งขันดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://thailand.worldcorporategolfchallenge.com/

มาอีกแล้วครับท่าน โปรโมชั่นใหม่จากสนามยูนิแลนด์ กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท โปรโมชั่นรับลมหนาวตั้งแต่ 1 -31 ธันวาคม 2561 แพคเกจวันธรรมดา กรีนฟรี,แค้ดดี้,รถกอล์ฟ ราคา 1,990 บาท ต่อ 18 หลุม วันหยุดหลัง 10.30 นกรีนฟรี 990 บาท สนใจสอบถาม034-243-444 ต่อ 101-104

สนามกอล์ฟเขาเขียว คันทรีคลับ จัดโปรโมชั่นพิเศษระหว่างเดือนธันวาคม 2561 วันจันทร์-ศุกร์แพ็คเกจกรีนฟี+แคดดี้+รถกอล์ฟ ก่อนเวลา 8.00 น. และหลังเวลา 12.06 น. ราคาเพียง 1,800 บาท วันเสาร์-อาทิตย์ แพ็คเกจกรีนฟี+แคดดี้+รถกอล์ฟ หลังเวลา 12.06 น. ราคาเพียง 2,000 บาท จองเวลาออกรอบ หรือสอบถามเพิ่มเติมโทร.(038)318-000, 080-449-2266, 085-359-3200 หรือไลน์ไอดี booking136

สนามรอยัลเลคไซด์ กอล์ฟ คลับ บางปะกง จัดโปรโมชัน “Winter Special” ต้อนรับลมหนาวกับสปอร์ตเดย์ทุกวันจันทร์ถึงพุธ กรีนฟีราคา 1,400 บาท หรือแพคเกจวันพฤหัสบดี-ศุกร์ กรีนฟีรวมรถกอล์ฟราคา 2,000 บาท ถึง 31 มีนาคม 2562 สอบถามข้อมูลและจองเวลาออกรอบโทร (038) 573-275 ถึง 8, 084-557-1999, 084-557-4999

สมศักดิ์ หทัยเปี่ยมสุข รองกรรมการผู้จัดการสนามกอล์ฟแหลมฉบังฯ ฝากประชาสัมพันธ์มา หลังจากปิดสนามรีโนเวท คอร์สเอ (เมาท์เทนคอร์ส) โดยทีมงานของ แจ็ค นิคลอส เมื่อกลางปีที่ผ่านมา ตอนนี้พร้อมเปิดให้บริการแล้วเริ่มวันที่ 1 ธันวาคมนี้ ขอเชิญนักกอล์ฟมาสัมผัสความสนุกท้าท้ายกันได้ นักกอล์ฟจองออกรอบที่ 085-1551495 ต่อ 501-503 รายการนี้ ภิญญ์ประภา โกศลโพธิสกุล (น้องแพน) ฝ่ายการตลาดฯฝากบอกมา

คุณณฤทธิ์ เจียอาภา ประธานบริหาร สนามชีจรรย์ กอล์ฟ รีสอร์ท “Chee Chan Golf Resort – A Dream Golf Destination in Pattaya” ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 12 ธันวาคม 2561 งานนี้เชิญสื่อและแขกผู้มีเกียรติ ไปร่วมตีกอล์ฟและพบปะพูดคุยพร้อมทานอาหารเย็น ใครที่ได้รับเชิญห้ามพลาด

ยินดีด้วยกับน้องชายคนเก่ง น้องสอน อดิสรณ์ พิทยาคุณ ฝีมือดีเข้าตาเข้าของสนามวินด์มิลล์ กอล์ฟคลับ เลยได้รับแต่งตั้งให้เป็นแคดดี้มาสเตอร์ ดูแลแค้ดดี้และฝึกแค้ดี้ทั้งสนาม ใครสนใจออกรอบอยากรู้ว่าแค้ดดี้คนไหนนิสัยอย่างไร สอบถามน้องสอน ได้เลย

ปิดกรอบกันด้วยสำหรับข่าวสารวงการกอล์ฟ นสพ.กอล์ฟไทม์ เหมือนเช่นเคยเรายินดีเป็นสื่อกลางที่จะนำเสนอข้อมูลข่าวสารในวงการกอล์ฟทุกค่าย…ที่ไหนต้องการให้เรานำเสนอข่าวสารส่งมาได้ที่ golftimenews @yahoo.com หรือที่ teng 3066@ gmail.com รับรองไม่ผิดหวัง

Pro ToDay