คอลัมน์ในอดีต

มีเงิน 1 บาท ก็ช่วยให้พัตต์ดีขึ้นได้

ฮูฮุ้ ฮุวววววว สวัสดีค่ะ กิน กอล์ฟ ช้อป ชิพ by GDO Thailand มาเจอกันเป็นประจำค้า อย่างที่บอกไว้ในฉบับที่แล้วนะคะว่า ครั้งนี้ถึงคราวของอมลที่จะมาแนะนำเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยให้เล่นกอล์ฟได้ดีขึ้นมาฝากกัน คราวนี้มีดริล หรือแบบฝึกหัดที่น่าสนใจมาก สำหรับพัตเตอร์นะคะ โดยมีอุปกรณ์ที่ใช้ไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย เพียงแค่มีเงิน 1 บาทก็สามารถช่วยให้พัตต์ดีขึ้นได้ วุ้วววว ดีงามใช่มั้ยละคะ ไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย
เราไปดูแบบฝึกหัดนี้กันเลยค้า

มาดูอุปกรณ์ที่ต้องใช้กันก่อนนะคะ อย่างแรกเลยก็คือ 1.ลูกกอล์ฟ 2.ทียาว และ 3. เหรียญ 1 บาทค่ะ อ้อ อย่าลืมเอาพัตเตอร์มาด้วยนะคะ

มาเริ่มกันเลยดีกว่า เริ่มจากหาระยะและหาไลน์ที่ต้องการจะพัตนะคะ ขอแนะนำว่าให้เริ่มจากระยะที่ไม่ไกลมาก เช่น 3, 6, 9 ฟุตก่อนค่ะ เมื่อได้ระยะแล้วเอาทีที่เตรียมมา มาปักไว้ หลังจากนั้นใช้จินตนาการวาดเส้นจากลูกไปที่หลุมและนำเหรียญบาทไปวางไว้ระหว่างกลางของลูกและหลุมบนเส้นสมมติที่เราจินตนาการไว้ค่ะ

พัตต์ให้ลูกวิ่งผ่านเหรียญบาทที่วางไว้ไปลงหลุมค่ะ

ไม่ทราบว่าหลายๆคนมีอาการเหมือนอมลรึเปล่า นั่นก็คือ เวลาเจอสถานการณ์ที่กดดัน หรือระยะขาสั่น สมาธิไม่จดจ่อกับไลน์ที่จะพัต มัวแต่ไปกังวลที่หลุมว่าจะลงหรือไม่ลง บางทีก็หลุดหรือเป๋ไปบ้างเหมือนกัน แต่ถ้าได้ซ้อมแบบนี้บ่อยๆ จะทำให้เราโฟกัสการเดินทางของลูก (Ball Path)หรือไลน์ที่เราให้มากกว่า ทำให้เราไม่ไปสนใจอย่างอื่นเลย สนใจแค่ว่าเราจะกลิ้ง (Roll)ลูกให้ผ่านเหรียญที่เราวางไว้ แทนที่จะไปโฟกัสกับผลที่จะเกิดขึ้นค่ะ

แบบฝึกหัดนี้ใช้ได้ดีกับระยะใกล้ ไปจนถึงระยะ Birdie Zone อย่าง 15 ฟุต ถึง 20 ฟุตได้เลยค่ะ ทำบ่อยๆ เรื่อยๆ หรือทำก่อนออกรอบก็ได้นะคะ รับรองว่าจะแม่นขึ้น ลดอาการกลัว และ เพื่อช่วยให้ฝึกสมาธิอยู่กับกระบวนการมากกว่าผลที่จะเกิดขึ้น น่าจะช่วยลดอาการตื่นเต้น หรือลดอาการหลุดโฟกัสไปได้เยอะเลย แล้วอีกหน่อยจะไม่เรียกว่าระยะขาสั่นอีกต่อไปค่ะ

ขอให้ออกรอบให้สนุกนะคะ และถ้าจะไปออกรอบที่ไหนอย่าลืมจองผ่าน เวปไซต์ www.GDOthailand.com นะคะ เค้ามีสนามให้เลือกกว่า 90 สนามทั่วประเทศไทยเลย หรือจะโทรไปที่ Call Center ก็ได้นะคะ ที่เบอร์ 02-205-7828 เบอร์เดียวเบอร์นี้ก็สามารถจองสนามได้ทั่วไทยเช่นกันค้า ติดตามโปรโมชั่นดีๆของทาง GDO Thailand ไว้ดีๆ นะคะ รับรองว่าได้ออกรอบในราคาพิเศษกว่าใครแน่นอนค่ะ

ฉบับนี้มาคนเดียวอาจจะเหงาไปนิดหน่อย แต่คราวหน้าเราจะกลับมางุ้งงิ้งกันสองคนเช่นเคย ฝากติดตามทางเฟซบุคแฟนเพจ กิน กอล์ฟ ช้อป ชิพ ด้วยนะคะ วันนี้อมลไปก่อนแล้วค้า บ๊ายบายยยยยย

โปรอมลกานต์ ผลชีวิน / โปรคุลิกา ศรีสมฤทธิ์