เพลงดังหนังดี

The Travelling Cat Chronicles

The Travelling Cat Chronicles
ผม แมว และการเดินทางของเรา

The Travelling Cat Chronicles ผมแมวและการเดินทางของเรา เล่าเรื่องราวของ ซาโตรุ (โซตะ ฟูคุชิ) เป็นชายหนุ่มอบอุ่น ใจดีและรักสัตว์ เขาช่วยชีวิต นานะ แมวจรจอมหยิ่ง จากอุบัติเหตุ หลังจากนั้น เจ้านานะ ก็ยอมเป็นแมวบ้านอยู่ข้าง ๆ ซาโตรุตลอดมา แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เขาไม่สามารถเลี้ยงมันได้อีกต่อไป เขาจึงพานานะออกเดินทางเพื่อตามหาบ้านใหม่ให้นานะ หาคนที่เชื่อว่าจะสามารถเลี้ยงดูแมวตัวโปรดของเขาได้อย่างดีแทนเขา

ในส่วนของ “นานะ” นั้น รับบทโดยแมวนักแสดงที่มีชื่อว่า “ทอม” เป็นตัวผู้สายพันธุ์ Selkirk Rex เกิดเมื่อ กันยายน 2014 ผ่านการแสดงภาพยนตร์และซีรีย์มามากมาย แต่กว่าจะได้รับบท “นานะ” เจ้าทอมยังต้องผ่านการออดิชั่น เช่นเดียวกับแมวนักแสดงจากเอเจนซี่ต่าง ๆ นับ 100 ตัว โดย ฮิโระ อาริคาว่า ผู้เขียนบทและผู้เขียนนิยาย เป็นผู้คัดเลือกเจ้าทอมมารับบทนี้ ซึ่งอาริคากล่าวถึงนิยายต้นฉบับซึ่งวางจำหน่ายเมื่อปี 2012 ไว้ว่าเป็นเรื่องราวที่พบเจอได้ในชีวิตนี้เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น และเมื่อเป็นเช่นนั้นเธอจึงตัดสินใจเข้ามามีส่วนร่วมในการเขียนบทหนังเรื่องนี้ด้วย เพราะอยากอยู่กับตัวละครทั้ง 2 ตัวนี้จนกว่าการเดินทางของพวกเขาจะสิ้นสุด

จากกระแสความประทับใจ The Travelling Cat Chronicles นอกจากจะเปิดตัวแรง ขึ้นอันดับ 2 บนตารางบ็อกซ์ออฟฟิศของญี่ปุ่นทันทีแล้ว ความฮิตของนวนิยายต้นฉบับ ก็ทำยอดขายถล่มทลายขึ้นแท่นหนังสือขายดีทั่วเอเชีย ทั้งในญี่ปุ่น จีน เวียดนาม เกาหลี ไต้หวัน และ ประเทศไทย รวมถึง เยอรมัน , อิตาลี และสหรัฐอเมริกา ก็ต่างรุมซื้อสิทธิ์หนังสือเล่มนี้ ไม่เพียงเท่านั้น “นานะ” กลายเป็นแมวนักแสดงที่แฟนกลับต่างยกหัวใจให้ ล่าสุดก็มี IG เป็นของตัวเองโดยใช้ชื่อว่า nana_tabineko ทาสแมวทั้งหลาย หลังจากปลื้มปลิ่มกับภาพยนตร์ที่จะเข้าฉาย 29 พ.ย.นี้แล้ว ก็สามารถไปฟอลโล่ว์ IG กันต่อได้เลย