คอลัมน์ในอดีต

GDO Thailand.com

GDO Thailand.com

สวัสดีค้าทุกคน กลับมาเจอกันเป็นประจำกับเราสองคน อมล และ คุลิค่ะ

วันนี้เราสองคนมีประสบการณ์สนุกๆของการไป กิน กอล์ฟ ช้อป ชิพ ที่จองผ่านเว็ปไซต์ใหม่มาแรงจากประเทศญี่ปุ่น นั่นก็คือ GDO Thailand.com มาฝากกันค้า

อมล- เรื่องของเรื่องเลยก็คือ วันนั้นเวลาตี2กว่าๆ อยู่ๆคุลิ ก็เด้งขึ้นมา แล้วบอกว่าอยากตีกอล์ฟ งอแงด้วยว่าให้ จองสนาม จองเวลาออกรอบให้หน่อย จะเอาให้ได้เดี๋ยวนั้นเลย

คุลิ- ก็เค้านอนฝันว่าตัวเองกำลังเล่นกอล์ฟอยู่บนสนามสีเขียว พัตลูกลงหลุมอย่างสวยงาม แล้วสะดุ้งตื่นมาเห็น อมล นั่งทำงานอยู่เลยอยากจะรีบบอกนี่นา มันตื่นเต้นอ้ะ เค้าว่านักกอล์ฟอย่างเราน่าจะเข้าใจดีว่า อาการอยู่ๆก็อยากตีกอล์ฟมันเป็นยังไงเนอะ

อมล- เข้าใจจ้า แต่มันตี2กว่าๆแล้วเด้งมาแบบนี้ มันตกใจนะ นึกว่าผีเข้า ฮ่าๆ โชคดีนะที่มีเว็ปไซต์จองออกรอบออนไลน์24 ชั่วโมง ไม่งั้นมีหวังคุลิ นอนต่อไม่ได้แน่ ต้องรอถึงเช้ากว่าสนามจะเปิดแล้วค่อยโทรไปถามหน่ะ

คุลิ – ฮ่าๆ จริงด้วยไม่งั้นคง กระสับกระส่าย ตาค้างจนถึงเช้า ชัวร์ อมล นี่สุดยอดเลยนะ อัพเดตอะไรใหม่ๆอยู่ตลอดเลย

อมล- แถมวิธีการจองก็ง่ายมากๆเลย เริ่มจากการเปิด Browser ขึ้นมาแล้วพิมพ์ www.gdothailand.com ลงไป ก็จะเจอหน้าแรกของเว็ปไซต์ ขอแนะนำว่าให้ทำการลงทะเบียนหรือ Sign up ก่อนเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการจองครั้งต่อไปค่ะ

คุลิ- ทางด้านซ้ายของหน้าเว็ปก็จะเห็นช่องให้จองสนาม เริ่มจาก เลือกสนามที่อยากตีก่อนเลย เอาเป็นสนาม Lotus Valley ละกันนะ เค้าอยากตีมานานแล้วยังไม่เคยตีเลย

อมล- ดีเลย เค้าชอบสนามนี้ ไม่ไกลจากกรุงเทพด้วย นี่ ลองดูดีๆ มีสนามให้เลือกมากถึง80กว่าสนามทั่วไทยเลยนะเนี่ย หลังจากนั้นก็มาเลือกวันที่ที่จะไปตีและจำนวนเพื่อนในก๊วน เราไปกันสองคนเหมือนเดิมใช่มั้ย?

คุลิ- ฮ่าๆ ก็เรามีกันอยูแค่นี้เนอะ งั้นขอก๊วนแรกเลยได้มั้ย อยากไปช่วยเค้าเปิดวสนาม

อมล- นี่ไง กำลังจะเลือกเวลาออกรอบอบู่พอดี อรุณเบิกฟ้าไปเลยจ้า และหลังจากนั้น หน้าเว็ปก็จะแจ้งสรุป วันเวลา พร้อมค่าใช้จ่าย ว่า ค่ากรีนฟีเท่าไหร่ รถกอล์ฟ เท่าไหร่ ค้า
คุลิ- ต่อมาขั้นตอนของการจ่ายตัง ก็เหมือนกับการซื้อของออนไลน์เลยเนอะ คือใส่รหัสบัตรเครดิตเข้าไป รอรับ อีเมลล์หรือข้อความในโทรศัพท์ (ตามที่เราลงทะเบียนไว้ตอนแรก) คอนเฟิร์มจากทาง GDO Thailand แล้วหลังจากนั้นก็กลับไปนอนตีพุงรอไปตีกอล์ฟกันได้เลย

อมล- คุลิไม่ได้ตีพุงอย่างเดียวนะ นอนกรน คร้อกๆด้วย

คุลิ- โอ้ยยยย ไม่เอา อย่าเล่าให้ใครฟังสิ อายเค้าน้า

อมล- ไม่ทันละจ้า ไม่มีอะไรต้องอายแล้ว ฮ่าๆ

คุลิ- เปลี่ยนเรื่องดีกว่า ฮ่าๆ พอไปถึงสนามแล้วนะคะเราก็ไปเสนอหน้าที่เค้าเตอร์ได้เลยเพราะบุ๊คกิ้งของเราอยู่ที่นั่นเรียบร้อยแล้ว

อมล- แหม่ จะเสนอหน้าอย่างเดียวแล้วเค้าจะรู้มั้ยหล่ะว่าเราเป็นใคร กรุณาบอกชื่อค่ะ หรือไม่ก็โชว์ อีมลล์หรือข้อความคอนเฟิร์มจากทาง GDO ด้วยค้า ไม่งั้นสนามเค้าต้องงงแน่ๆ

คุลิ- รู้สึกสะดวกมากๆเลย เพราะเราไม่ได้ใช้เวลาเยอะตรงบริเวณเค้าเตอร์ที่ขายกรีนฟี แค่แวะไปเช็คอินกับทางสนามว่ามาแล้วน้า พร้อมจะเล่นแล้วน้า ซื้อคูปองแคดดี้ นิดหน่อยแล้วเราก็เดินลงไปเตรียมตัวที่แท่นทีออฟได้เลยค้า

อมล- บอกตรงๆเลยว่า ไม่นึกว่าสนาม Lotus Valley ที่เรามาตีกันจะสวยขนาดนี้ สภาพสนามได้รับการดูแลอย่างดีมากๆ เกินกว่าที่เราคิดไว้เยอะเลย กรีนสปีด9กว่าๆ หญ้าแน่นเขียวขจี และที่สำคัญคือ Lay Out เล่นสนุกมาก มีหลุมที่เป็นหลุมสั้น ได้เล่นเกมส์บุก และหลุมยาวที่ต้องใช้การวางแผนที่ดีเพื่อเอาชนะ ลงตัวมากๆเลย

คุลิ- สนามนี้เค้าเป็น Asia’s Best ของ ปี 2015 เลยนะ ที่คุลิชอบที่สุดคือหลุม 8 พาร์3 ซึ่งเป็น Signature Hole ของเค้าเลย เป็นหลุมที่ระยะไม่ไกล แค่ 139 หลาเท่านั้นเอง แต่ต้องตีข้ามน้ำและกรีนก็เป็นลักษณะกึ่งๆเกาะกลางน้ำ มีแนวหินตรงขอบๆน้ำ ให้ความรู้สึกที่ท้าทายและสวยงามในเวลาเดียวกัน หนูช้อบชอบค้า

อมล- แน่นอนว่าพอเราตีเสร็จแล้ว ท้องก็เริ่มส่งเสียง ปกติเราจะต้องไปหาของกินอร่อยๆใกล้ๆสนามแต่ขอบอกว่ามาที่นี่ไม่ต้องไปไหนไกลค่ะ อาหารที่นี่อร่อยมากกกกกกกกกกก
คุลิ-สังเกตุ กอ.ไก่ ที่อมลพูดนะคะว่ายาวขนาดนี้ อาหารจะอร่อยขนาดไหน ถ้าเราสองคนให้การรับรองว่าเด็ดดวงแล้ว รับรองว่าใครที่มาทานที่ห้องอาหาร Lotus Leaf นี้ไม่ผิดหวังแน่นอนค้า

อมล- วันนี้เราสั่งแต่จานเด็ดของที่นี่ทั้งนั้นเลยนะคะ มีผัดไทยกุ้งสด ต้มยำกุ้งน้ำข้น ลาบหมูทอด และ ซี่โครงหมูอบค่ะ

คุลิ- ขออนุญาติอธิบายแต่ละจานให้ทุกคนน้ำลายไหลเลยละกันนะคะ เริ่มจากผัดไทยก่อนเลย เค้าใช้เส้นผัดไทยที่ทั้งเหนียวและนุ่ม ตัวซอสเคลือบเส้นได้แบบทั่วถึงและรสชาติกลมกล่อมมาก แค่บีบมะนาวแล้วคุลกเคล้าให้เข้ากัน ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยค้า

อมล- จานต่อมา ลาบทอดและต้มยำกุ้งทีเด็ดมากๆ ลาบเนี่ยถ้าร้านไหนที่ปรุงรสไม่ถึงพอเอามาทอดจะจืดไปทันที แต่นี่คือรสชาติจัดจ้านมาก หอมกลิ่นข้าวคั่วและแซบมากค่ะ ต้มยำน้ำข้นก็เช่นเดียวกัน รสชาติจี๊ดจ๊าดสะใจมากถึงเครื่องต้มยำสุดๆและที่สำคัญเหมือนขนกุ้งมาทั้งทะเลเลยค้า

คุลิ- มาต่อกันที่อีกจานที่ถ้าใครมาแล้วไม่สั่งถือว่าพลาดอย่างมาก นั่นก็คือ ซี่โครงหมูตุ๋น ที่ผ่านการตุ๋นมาเป็นชั่วโมงๆ รสชาติซึมเข้าไปอยู่ในทุกส่วนของเนื้อตุ๋น พอเข้าปากก็เหมือนมันละลายหายไป ทานกับข้าวสรวยร้อนๆเนี่ย ฟินสุดๆไปเลยค้า

อมล- อยากกลับไปตีอีกจัง เป็นวันที่สนุกมากๆ เลยเนอะ คุลิ

คุลิ- ช่าย เป็นประสบการณ์ที่ดีมากเลย ตั้งแต่ขั้นตอนจอง จ่าย มาถึงสนาม และอิ่มพุง มากฮ่าๆ “จองก็ง่าย จ่ายก็ง่าย เมื่อไหร่ก็ได้ตลอด24ชั่วโมง”

อมล- ถ้าใครอยากจะมีประสบการณ์ออกรอบที่ทั้งสะดวกและสนุกแบบเราสองคนละก็ อย่าลืมจองผ่าน www.gdothailand.com นะคะ มีโปรโมชั่นราคาพิเศษ และรถรับส่งด้วยน้า ลองเข้าไปดูกันได้เลยค้า

คุลิ- และฝากติดตามวีดีโอของเราสองคนได้ทาง facebook fanpage กิน กอล์ฟ ช้อป ชิพ ด้วยนะคะ รับรองว่ามีอะไรสนุกสนานเฮฮามาฝากกันเป็นประจำค้า

อลม- เจอกับ อมล และ คุลิ ได้ใหม่ในฉบับหน้าค้า บ๊ายบายยยยยยย

โปรอมลกานต์ ผลชีวิน / โปรคุลิกา ศรีสมฤทธิ์