คอลัมน์ในอดีต

Bangkok Bank Tournament 2018

Bangkok Bank Tournament 2018

ฮู ฮู้ ฮูวววววว ~ กิน กอล์ฟ ช้อป ชิพ กลับมาเจอกันอีกแล้วนะคะ วันนี้เราสองคนมีบันทึกการเดินทางและจะพาไปดูภาพบรรยากาศการแข่งขัน Bangkok Bank Tournament 2018 ค้า เนื่องจาก ทาง คม คม กอล์ฟ เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุน กิจกรรมในครั้งนี้ เลยให้ เราสองคน อมล และ คุลิ ไปเป็นตัวแทน ร่วมสนุก เราสองคน ก็ไม่รอช้ารีบตอบตกลงในทันทีค้า

อมล ตอนนี้เราสองคนก็กำลังขับรถมุ่งหน้าสู่ สนามกอล์ฟ Royal Gems Golf Resort ที่แถวศาลายา นะคะ แต่บ้านเราอยู่แถวเกือบจะมีนบุรี แล้วช่วงนี้ถนนส่วนใหญ่ก็อยู่ระหว่างก่อสร้างรถไฟฟ้าก็เลยต้องออกจากบ้านกันเช้าหน่อย

คุลิ ตอนนี้เวลาประมาณ 7โมง 50 นะคะ ซึ่งเราจะต้องไป shot gun เวลา เที่ยง ซึ่งก็น่าจะทันแบบสบายๆ งั้นเราแวะซื้อกาแฟกันก่อนดีกว่า

อมล เนื่องจากเป็นทางที่เราไม่ถนัด เราก็จะต้องเปิด GPS นะคะ แต่ดูแล้วงงๆนิดหน่อยเพราะว่าวิ่งถนนเส้นที่ต้องผ่านป่า ผ่านหมู่บ้าน ผ่านทุ่งนา ตอนนี้ตื่นเต้นมากค่ะ ไม่รู้จะไปโผล่ที่ไหน ฮ่าๆๆ

คุลิ อมลไม่ได้พาเค้าไปโรงเชือดใช่มั้ย

อมล รู้ได้ยังไง อย่างคุลินี่น่าจะได้หลายตังค์นะเนี่ย น้ำหนักดี ฮ่าๆๆๆ

คุลิ ม่ายยยยยยยยยน้าาาาา หนูกลัววว แงๆๆๆ

อมล ล้อเล่นจ้า นี่ไงออกถนนใหญ่แล้วเลี้ยวซ้ายก็ถึงแล้ว

คุลิ เห้ออออ ค่อยยังชั่วหน่อย แต่ตอนนี้เริ่มหิวแล้ว ไปหาอะไรกินที่สนามกันมั้ย

อมล ที่สนาม Royal Gems เค้ามีของอร่อยเพียบ แถมวันนี้เรามีนัดกับเชฟต้นด้วยนะ เชฟมือหนึ่งของที่นี่เลย เค้าจะออกมาแนะนำเมนูอร่อยแน่นอน

คุลิ เย้ ถึงแล้ว ! ท้องร้อง จ๊อกๆละเนี่ยยยย

อมล มาเลยคุลิ นี่คือเชฟคนเก่งของเรา สวัสดีค้าเชฟต้น วันนี้มีเมนูอะไรมาแนะนำบ้างคะ

เชฟต้น วันนี้มีเมนูเด็ดมาแนะนำคือ สลัดปลาเงิน วากิวกะทะร้อน และ แฮ่กึ้นทอดครับ เนื่องจากที่นี่มีอาหาร 3 สไตล์ คือ ไทย จีน และญี่ปุ่น หัวหน้าเชฟก็มี3 คนครับดูแลอาหารที่ถนัด ผมเป็นเชฟอาหารญี่ปุ่นเลยเอาเมนูญี่ปุ่นมานำเสนอสองเมนูครับ

คุลิ เชฟต้นคะ อะไรที่ทำให้อาหารของที่นี่พิเศษคะ

เชฟต้น วัตถุดิบของเราใหม่และสดมากๆครับ เราคัดสรรมาอย่างดีและผ่านการปรุงอย่างดีที่สุดครับ ดังนั้นมั่นใจได้ว่า อาหารทุกจานอร่อย ถูกปากและเต็มไปด้วยคุณภาพครับ อย่างเนื้อวากิวนี้ก็นำเข้ามาครับ จะมีความนุ่มไม่เหนียวเลย แฮ่กึ้นอันนี้เราก็ทำเองครับ มีส่วนผสมของเนื้อกุ้งเยอะมาก ถ้าเป็นร้านทั่วไปอาจจะใส่มันหมูเยอะกว่า แต่ของเราเน้นกุ้งครับ และ สลัดปลาเงิน ผักของเราสดมากและน้ำสลัดเป็นสูตรพิเศษของเราเองครับ จานนี้ทานแล้วสดชื่น

อมล ตัดครึ่งของ แฮ่กึ้นออกมาเจอแต่กุ้งจริงๆด้วย ขอบคุณเชฟต้นมากนะคะที่ทำอาหารอร่อยๆมาให้เราทาน งั้นเราสองคนขอตัวไป Enjoy กับสามจานนี้ก่อนนะค้าาา

คุลิ กินก่อนไม่รอแล้วน้าาาาาาาาา เนื้อวากิวนุ่มละลายในปาก อร่อยจริงๆ

อมล วันนี้เราต้องทานเยอะๆเพราะว่าเดี๋ยวเราต้องไปออกรอบอีก 18 หลุม เนอะ

คุลิ ใช่ๆ อมล ใกล้ถึงเวลาแล้วนะ ใกล้เที่ยงแล้ว

อมล นั่นสิใกล้เวลา shot gun แล้ว ไปออกรอบกันดีกว่า วันนี้เรามีผู้ร่วมก๊วนอีก 3 ท่านนะคะ นั่นก็คือ พี่ริท พี่นิกกี้ และพี่นิวค่ะ

คุลิ วันนี้ดีใจมากได้ร่วมเล่นกับพี่ๆทั้ง 3 คนนะคะ พี่ๆบอกว่ารู้จักกันตอนเรียนปริญญาโทสาขา Golf management ของมหาวิทยาลัยรามคำแหงค่ะ ฝีมือแต่ละคนไม่ธรรมดาเลย พี่ริทตีไกลด้วย ตรงด้วย ได้ไปตั้งหลายพาร์ พี่นิกกี้ เพิ่งได้หัวไม้มาใหม่ สีฟ้าสดใส ยังไม่ค่อยเข้ามือ เลยหาแฟร์เวย์ยังไม่เจอค้า ส่วนพี่นิววันนี้น่าจะได้รางวัลใกล้ธงที่หลุม 17 ระยะประมาณ 190 หลา ตีเข้าไปอยู่ในวงกริฟอย่างสวยงาม ได้เบอร์ดี้ไปโดยที่ไม่ต้องพัตเลย เก่งมากๆค่ะ

อมล ได้เล่นกอล์ฟกับพี่ริทแล้วยังได้คำคมมาด้วยนะคะ พี่ริทบอกว่า เวลาตีเข้าอุปสรรคให้คิดแบบนี้เพื่อให้กำลังใจตัวเองว่า “อุปสรรคมีไว้เพื่อทดสอบฝีมือ” อย่าเพิ่งถอดใจเวลาเราตีตกอุปสรรคนะคะ ให้คิดเป็นการชาเลนจ์ตัวเอง อย่าไปกลัวค้า

คุลิ เยี่ยมไปเลย มิน่าล่ะ เวลาพี่ริทเล่นกอล์ฟเลยมีความสุขหัวเราะสดใจตลอดทั้ง 18 หลุม พลอยทำให้บรรยากาศในก๊วนทุกคนสนุกไปด้วย อมล กะ คุลิ ก้หัวเราะตลอดทั้งวันจนปวดแก้มไปหมด ฮ่าๆๆๆ

อมล สนุกจริงๆวันนี้ แต่ยังไม่หมดนะคะ หลังจากนี้จะมีการแจกรางวัลอีก และจะมีผู้โชคดีที่จะได้รับ ชุดมีด ของ KOM KOM Golf กลับบ้านไปทำอาหารด้วย

คุลิ ขอบอกความพิเศษของ KOM KOM Golf ซะหน่อยนะคะ ชุดมีดนี้เป็นมีดเนื้อดีค่ะ ครบกริบ แถมมาพร้อมกันหลายขนาดเหมาะกับทุกการหั่น แล้วที่ใส่มีดก็น่ารักมากๆถูกใจนักกอล์ฟอย่างเราสุดๆ เพราะเป็นถุงกอล์ฟขนาดเล็ก หนังอย่างดีน่ารักมากเลยค้า

อมล และต้องขอแสดงความยินดีกับทุกๆคนที่ได้รับรางวัลในการแข่งขันวันนี้ด้วยนะคะ แต่เราสองคนไม่ได้รางวัลอะไรเลยเพราะเป็นการแข่งขันของมือสมัครเล่น แต่เราได้รอยยิ้มและความสนุกกลับบ้านไปก็พอแล้วค้า

คุลิ จริงที่สุดเลย อมล วันนี้เจอแฟนๆที่ติดตามเราสองคนเยอะแยะ เรานี่ยิ้มแก้มปริเลย ขอบคุณทุกๆคนมากนะคะที่เข้ามาทักทายและถ่ายรูปกัน

อมล วันนี้ก็เป็นอีกวันที่สนุกมากของเราสองคนนะคะ ถ้าใครอยากดู บันทึกการเดินทางของวันนี้ก็สามารถไปดู VDO ของเราสองคนได้ใน facebook fanpage กิน กอล์ฟ ช้อป ชิพ ค้า

คุลิ แต่วันนี้เราสองคนต้องหาทางกลับบ้านกันก่อน แล้วไว้พบกันใหม่ฉบับหน้า เรามีเรื่องราวสนุกๆมาฝากกันอีกแน่นอนค่ะ ติดตามกันด้วยนะคะ

บ๊ายบายยยยยยยย

โปรอมลกานต์ ผลชีวิน / โปรคุลิกา ศรีสมฤทธิ์