คอลัมน์ในอดีต

เจี๊ยะเตี๋ยว

เจี๊ยะเตี๋ยว

สวัสดีค่ะ เข้าพรรษาแล้วก็บอกถึงฤดูของหน้าฝนเริ่มต้นแล้วนะคะ ปีนี้น้ำคงจะเยอะทีเดียวค่ะ ยังไม่ทันไรข่าวน้ำท่วม น้ำป่า น้ำเขื่อน เยอะไปหมด ชาว กทม เตรียมๆรับมือกันบ้างก็ดีนะคะ ยิ่งตอนนี้ ทำถนนเกือบทุกเส้นทาง ไม่รู้ปิดทางน้ำตรงไหนกันไปบ้างแล้ว ดูๆ แถวๆ บ้านกันไว้บ้างก็ดีค่ะ

อย่าพึ่งเครียดนะคะ แค่วอร์มๆค่ะ เรามารีเล็คกันดีกว่าค่ะ ช่วงนี้ได้เดินทางไปไหนมาไหนบ่อย ไปไหนๆ ก็ต้องกิน จึงทำให้ได้พบเจอร้านอาหาร ร้านกาแฟที่น่ารักๆ เยอะมาก สมัยนี้แค่ฝีมืออย่างเดียวไม่พอ การตกแต่งร้านต้องมีจุดน่าสนใจเพิ่มเป็นขายนอกเหนือจากรสชาติและบริการ

ฉบับนี้จะขอแนะนำร้านอาหารแห่งหนึ่ง เป็นร้านที่ตั้งบนที่มุ่งหน้าไปกาญจนบุรีสายใหม่ ช่วง ต.ท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ใกล้ไฟแดงที่จะเลี้ยวไปอำเภอท่าม่วง จะสังเกตเห็นป้ายร้านปอฮวดเส่งสูงๆ

แต่ร้านอาหารนี้อยู่ถึงก่อนแยกไฟแดงนิดเดียวค่ะ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยว มีทั้งหมูและเนื้อ และอาหารทานเล่นอีกหลายอย่าง ได้คอนเซปในการแต่งร้านมาจากการไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วชอบ จึงเอามาผสมผสานกับความเป็นไทยจีน

ร้านจะโปร่งโล่งนั่งสบาย มีทั้งห้องแอร์และไม่แอร์นะคะ อยากรู้ยังค่ะ ชื่อร้านอะไร การตั้งชื่อร้านก็ง่ายๆ ตรงๆ ชัดเจน แต่ก็น่ารัก ที่เรียกว่าร้าน “เจี๊ยะเตี๋ยว”

นอกจากจัดร้านให้ได้นั้งสบายแล้ว ความสะอาดและรสชาติ ขอบอกว่าไฝอร่อยเข้มข้นแซบจริงๆค่ะ หอมน้ำก๋วยเตี๋ยวมาก น้ำลำไยก็หอมหวานอร่อยชื่นใจ

ผู้จัดการร้านคนสวยบอกว่า รับออกร้านตามงานด้วยนะคะ

ไปเที่ยวกาญจนบุรี ผ่านไปแวะ “เจี๊ยะเตี๋ยว” กันก่อนนะคะ กันพลาดโทรจองและสอบถามรายละเอียดก่อนจะดีมากเลยนะคะ เพราะจะได้แน่ใจว่ามีโต๊ะให้ได้ทานแน่ๆ ค่ะ ของเขาอร่อยจริงอร่อยจังจึง โทรจองโต๊ะไดที่ 092-8969998 ค่ะ