เพลงดังหนังดี

Park Kyung (Block B) ปล่อยซิงเกิล INSTANT

Park Kyung (Block B) ปล่อยซิงเกิล INSTANT

เมื่อปลายเดือนที่แล้ว Park Kyung (Block B) ได้ปล่อยซิงเกิลเดี่ยวชิ้นที่ 4 แแกมาแล้ว โดยใช้ชื่อว่า ที่มีชื่อว่า ‘INSTANT (Feat. SUMIN)’ เป็นเพลงแนวใหม่ของ Park Kyung ซึ่งจะแสดงการทำงานของเขาอีกด้านหนึ่งให้แฟนๆ ได้เห็นกัน โดยเพลงนี้ใช้ทำนองโซโล่ของกีต้าร์ เพื่อให้ติดหูของคนฟัง และมากไปกว่านั้นสิ่งที่แตกต่างไปจากผลงานก่อนหน้านี้ของเขาคือ ตัวเพลงจะมีแนวของดนตรีแจ๊ส ซึ่งในขณะทำเพลง เจ้าตัวก็ได้มีการค้นหาข้อมูลอย่างหนัก เกี่ยวกับดนตรีแจ๊สและการสร้างดนตรีประสานด้วย

Park Kyung ได้กล่าวถึงชื่อเพลง “INSTANT” ว่าเป็นเหมือนคำเปรียบเปรยกับความเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วในสังคมสมัยใหม่ และโดยเฉพาะเนื้อร้องของเพลงนี้จะสื่อถึงความสงสัยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างความรักและคู่รักในความคิดของเขา นอกจากนี้ยังได้นักร้องนักแต่งเพลง SUMIN มาร่วมร้องในเพลงนี้ ทำให้เพลงนี้ดูมีเอกลักษณ์และเข้ากันกับสไตล์การร้องเพลงแจ๊สของเธอ

สำหรับ Park Kyung นั้นเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง Block B ตำแหน่งแร็ปเปอร์และโปรดิวเซอร์เพลง อีกทั้งชื่อวง Block B หมายถึง ลูกระเบิดขนาดใหญ่ (Blockbuster) เพลงแรกในฐานะศิลปินเดี่ยวของเขา ‘Ordinary Love’ ก็ได้ขึ้นเป็นที่ 1 ของ Melon รวมถึง อันดับที่ 3 ของชาร์ตเพลงดิจิตอลประจำสัปดาห์ของ Gaon และหลังจากนี้ แฟนๆ ก็คงจะได้เห็นฝีมือแนวเพลงดนตรีที่หลากหลายของเขาต่อไปเรื่อยๆ อย่างแน่นอน