เพลงดังหนังดี

‘คอยดู’ ซิงเกิลภาษาไทยเพลงแรกของ ‘แดเนียล ดิษยะศริน’

‘คอยดู’ ซิงเกิลภาษาไทยเพลงแรกของ ‘แดเนียล ดิษยะศริน’

หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตา ‘แดเนียล ดิษยะศริน’ จากบทบาทนักร้องนำวงดนตรีอินดี้อย่าง Penny Time แต่นี่คือผลงานเดี่ยวเพลงแรก ที่หนุ่มลูกครึ่งไทย-อเมริกันวัย 20 ปีคนนี้ ที่จะมาเล่าความรู้สึกที่เกิดขึ้นจริงในจิตใจ ผ่านซิงเกิลภาษาไทยเพลงแรกในชีวิตของเขาที่มีชื่อว่า ‘คอยดู (Waiting to See You)’

จากกีตาร์โปร่ง 1 ตัว, สมาร์ทโฟน 1 เครื่อง และเสียงร้องที่กลั่นออกมาจากสิ่งที่เขารู้สึก ก่อเกิดเป็นเพลงที่เขาเขียนและทำเดโม่เสร็จภายในเวลาเพียง 30 นาที หลังจากที่เขาได้พบเจอเรื่องบางอย่างที่มากระทบจิตใจ แบบไม่ทันตั้งตัว เพลง ‘คอยดู’ บอกเล่าเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ให้สัญญากับตัวเองไว้ว่า จะคอยดูแลคนรักของเขาให้ดีที่สุดตลอดไป คลอเคล้าไปกับซาวนด์ดนตรีที่ไม่ซับซ้อน ขับเคลื่อนด้วยกีตาร์โปร่งเพียงตัวเดียว เพิ่มเสริมลูกเล่นต่างๆ ด้วยสุ้มเสียงที่สามารถสร้างบรรยากาศเหงาและสับสน จากกีตาร์ไฟฟ้า, เอฟเฟกต์กีตาร์, เบส, คีย์บอร์ด และกระเดื่องที่แฝงซ่อนไว้ แต่กลับเติมเต็มทุกความรู้สึกที่เกิดขึ้นจริงให้มีมิติมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังรับบทบาทการเป็นโปรดิวเซอร์ มิกซ์ และมาสเตอริ่งด้วยตนเองอีกด้วย

ไม่ว่าท้ายที่สุดจะมีคนจดจำ แดเนียล ดิษยะศริน ในฐานะศิลปิน นักดนตรี หรือนักเขียนเพลง แต่อย่างน้อยในนาทีนี้ เขาก็ได้เล่าเรื่องราว เล่าความรู้สึกที่แท้จริงที่เกิดขึ้นในชีวิต ผ่านสิ่งที่เขารักและหลงใหล ที่เรียกว่า ‘ดนตรี’ ไปเป็นที่