7 เยาวชนผ่านเข้ารอบ ช้าง คลีนิค 2018 เลเวล 1

7 เยาวชนผ่านเข้ารอบ
ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลีนิค 2018 เลเวล 1

ปาริยา สันพนวัฒน์,ภูษณิศา เอกก้านตรง,พชรพล บั้งเงิน,นาราณัช ตั้งจิตปรีดานนท์,อาศิษฐ์ อารีพันธ์,ป้องภพ จามรศรีอนันต์,ณัชพล สมใส เป็นนักกอล์ฟเยาวชน 7 คนที่ได้รับเลือกให้ผ่านเข้าสู่รอบ Master Class Lv.1ในการฝึกอบรมรายการ “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลีนิค 2018” เลเวล 1 สนามแรก ที่ สนาม พัฒนากอ์ฟแอนด์สปอร์ต รีสอร์ท จังหวัด ชลบุรี ระหว่างวันที่ 7-8 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งมีน้องๆเยาวชนกว่า 16 คน เข้าร่วมอบรมและได้รับการพัฒนาเทคนิคกอล์ฟ โดยหลักสูตรที่ออกแบบจากโค้ช PGA Tour Academy อเมริกา

ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลีนิค เลเวล 1 “ Fundamentals พื้นฐานกอล์ฟที่ดี ” เป็นการนำนักกอล์ฟเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกจากรายการ “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต 2018” จำนวน 60 คนโดยแบ่งเป็นสองรอบ เข้ามาฝึกอบรมเป็นเวลา 2วัน 1 คืน เป็นกิจกรรมที่จัดต่อเนื่องโดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อสร้างและพัฒนาทักษะกอล์ฟให้กับเยาวชนอย่างต่อเนื่องภายใต้หลักสูตรของ PGA Tour Academy ประกอบด้วย 3 เลเวล ซึ่งเมื่อน้องๆ เยาวชนผ่านการเรียนรู้ทั้ง 3 เลเวลแล้ว ผู้ที่ได้รับคัดเลือกจากทีมโค้ช จะได้เข้าไปร่วม Camp ที่มีการอบรมอย่างเข้มงวดกับโค้ชเชน พี กิลเลสพี จาก PGA Tour Academy ภายใต้กิจกรรม “ช้าง พีจีเอ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก” โดยมี 4 Head Instructor คือ โปรวุฒิรัฐ มณีอินทร์, โปรวันปีย์ สัจจมาร์ค, โปรวิรดา โกมุทบุตร, โปรปุณณภัทร สัมมาทรัพย์ เป็นผู้ถ่ายทอดความรู้, ทักษะ, เทคนิค และแทคติกที่ถูกต้องตามหลักสูตรของ PGA Tour Academy เพื่อปูพื้นฐานให้น้องๆ เยาวชนก้าวสู่การเรียนรู้พัฒนาทักษะกอล์ฟใน Level ต่อๆไป

สำหรับเลเวล 1 มีโปรที่มาดูแลฝึกสอนดังนี้ โค้ช 2 คนคือ โปรก้อง วุฒิรัฐ มณีอินทร์,โปรอุ๋ย วิรดา โกมุทบุตร และมีทีมผู้ช่วย 2 คนคือ โปรแป้ง คุลิกา ศรีสมฤทธิ์,โปรพาร์ ศิริวงค์ สุวรรณศรี ซึ่งในวันแรกเป็นการสอนพื้นฐานกอล์ฟ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการพัตต์,การเล่นลูกสั้น,วงสวิง และพื้นฐานกอล์ฟอีกมากมาย ตั้งแต่เช้ายันค่ำ ในวันที่สองเป็นการทดสอบความรู้ความสามารถ ในแต่ละแบบทดสอบที่ทีมโปรกำหนดขึ้น และนำไปใช้ทดสอบในการออกรอบ และเก็บสถิติเพื่อนำมาวิเคราะห์และวางแผนการเล่น ซึ่งการมาอบรมและฝึกในครั้งนี้น้องๆเยาวชนไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

ผลการคัดเลือกปรากฎว่ามี “ฟูล”ปาริยา สันพนวัฒน์ อายุ 13 ปี,”ใบพูล”ภูษณิศา เอกก้านตรง อายุ 14 ปี ,”ภูมิ”พชรพล บั้งเงิน อายุ 14 ปี,”โอเว่น”นาราณัช ตั้งจิตปรีดานนท์ อายุ 15 ปี,”ไฟ่ไฟ่”อาศิษฐ์ อารีพันธ์ อายุ 15 ปี,”ป้อง”ป้องภพ จามรศรีอนันต์ อายุ 16 ปี,”บิ๊กบ๊อส”ณัชพล สมใส อายุ 18 ปีเป็นนักกอล์ฟเยาวชน 7 ท่านที่ได้รับเลือกให้ผ่านเข้าสู่รอบ Master Class Lv.1 ซึ่งจะเข้าอบรมพื้นฐานกอล์ฟที่ละเอียดมากขึ้น ในระหว่างวันที่ 21-22 กรกฎาคม 2561 ณ สนาม เลควิว รีสอร์ท แอนด์กอล์ฟคลับ จังหวัดเพชรบุรี