คอลัมน์ในอดีต

West 333 อ.เมือง จังหวัดกาญจนบุรี

West 333 อ.เมือง จังหวัดกาญจนบุรี

สวัสดีค่ะ เริ่มเข้าหน้าฝนกันแล้วนะคะเดินทางท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆก็จะเงียบเหงากันหน่อยเงียบๆ บวกกับสภาวะเศรษฐกิจที่กำลังเปลี่ยนแปลงอย่างมากจนวิ่งตามแทบไม่ทัน แต่อย่างไรก็อย่าเครียดกันนะคะ เดี๋ยวเราก็ปรับตัวกันไปได้เอง

ไปพักผ่อนกีนดีกว่าค่ะ เราจะพาไปหาของทานที่ถูก อร่อย บารรยากาศร้านโปร่งสบายๆ ที่ อ.เมือง จังหวัดกาญจนบุรี

ขอแนะนำร้านอาหารร้านนี้เลยนะคะ พึ่งเปิดได้ไม่นานนัก แต่เชฟมาจาก รร ดุสิต เลยที่เดียว ร้านนี้ตั้งอยู่ ถนนเส้นท่าน้ำ อ.เมือง ใกล้ศาลา 60 พรรษา อยู่ด้านหลังโรงยิมของเทศบาลเมืองกาญจน์ ถ้าไปในเมืองสอบถามได้เลยค่ะ หาง่ายมาก ที่จอดรถเยอะค่ะ

ชื่อร้าน West 333 เป็นร้านอาหารและกาแฟ จัดตกแต่งมุมร้านที่หลากหลายแบบในแต่ละมุมให้นั่งชิวๆ จัดร้านได้ดูสบายตาเก๋ๆ ที่สำคัญอาหารอร่อย และราคาถูก ขอแนะนำเลยค่ะ ถ้าได้ไป ที่ต้องสั่งคือ ซีโครงหมู BBQ เนื้อนุ่มรสชาติเข้มข้นถูกปากคนไทยแน่ เชฟบอกว่าต้องใช้เวลาในการปรุงที่นานและใจเย็น จนรสชาติเข้าเนื้อ ชีลผักขม ก็อร่อยค่ะ อาหารแบบไทยๆก็มีนะคะ คิดว่าเป็นร้านหนึ่งที่ควรไป ถ้าไปเมืองกาญจน์นะคะ

ไหนๆมาเมืองกาญจนบุรีแล้ว พาไปชิมอีกอย่างค่ะ วิ่งจากตัวเมืองไปทาง ต.หนองขาว จะมีร้านชื่อ “1000 พฤกษา” เป็นร้านที่ขายเครื่องดื่มเกี่ยวกับอินทผลัม และที่สำคัญร้านนี้ขายพันธุ์ต้นอินทรผลัม ที่นำเข้าแบบเพาะเชื้อมาจากต่างประเทศ และเป็นศูนย์เรียนรู้ การปลูกอินทผลัม และผลิตภัณฑ์การแปรรูปอินทผลัม
สนใจติดต่อได้ที่ บริษัท อินทผลัมภาคตะวันตก จำกัด ได้เลยค่ะ

มาเที่ยวทางจังหวัดกาญจน์ ยังมีน้านกาแฟน่ารักๆ สถานที่สวยๆอีกมากมาย

แล้วจะเก็บมาฝากเรื่อยๆนะคะ

หน้าฝนนี้เดินทางไปไหนขอให้ระมัดระวังและเดินทางพักผ่อนกันอย่างปลอดภัยนะคะ พบกันฉบับหน้าค่ะ

รุ่ง ชุติกาญจน์