คอลัมน์ในอดีต

La Bonne ร้านอร่อย 24 ชั่วโมง

กิน กอล์ฟ ช้อป ชิพ กลับมาเจอกันเป็นประจำ และเราสองคน อมล และ คุลิค้า อย่างที่บอกกันไว้ในฉบับที่แล้วว่าเราจะพาไปทำความรู้จักกับร้านอร่อยที่นึกอยากจะทานเมื่อไหร่ก็ไปได้เลยตลอด 24 ชั่วโมง

เอ๊ะ ไม่ใช่ เซเว่น อีเลเฟว่นใช่มั้ยอมล?

ไม่ใช่ซี่ ไม่ช่ายยยยย โถ่วว ระดับนี้แล้วจะพาไปกินอะไรที่ธรรมดาได้ยังไงล้าา ร้านนี้นะคะ คือร้าน La Bonne อ่านว่า ลาบอง เป็นร้านเล็กๆน่ารัก พิกัดของร้านนี้นะคะ คือ ซอย รัชดา 17 เข้าซอยมาประมาณไม่เกิน300 เมตร สังเกตุด้านขวามือจะเห็นโรงแรมวัฒนา ร้านจะอยู่ด้านล่างของโรงแรมเลยคะ และที่สำคัญคือ เปิด 24 ชั่วโมง ไม่แพ้ เซเว่นเลยด้วย

แล้วทีเด็ดของร้านนี้คืออะไรคะอมล ? เห็นมีทั้ง กาแฟ แล้วก็เค้ก หูยยยย น่ากินทั้งนั้นเลย เลือกไม่ถูก

เลือกไม่ถูกก็ไม่ต้องเลือก สั่งมาอย่างละอันเลยละกัน วันนี้เจ๊เลี้ยงเอง

กรี๊ดดดดดด น่ารักจริงๆเลยค้าอาเจ๊ งั้นไม่เกรงใจละน้า ขอจัดเต็มเลย

นี่คุลิ ไหนๆเรามาร้านกาแฟแล้วเรามาทำความรู้จักกับกาแฟแต่ละชนิดกันหน่อยดีมั้ย

ดีเลยคะ อมล เพราะบางคนยังสับสนอยู่ว่า อเมริกาโน กับ ออริกาโน่ ต่างกันยังไง

เอ้ยยย เดี๋ยวนะคุณน้อง อเมริกาโน่คือกาแฟอ่ะใช่อยู่ แต่ออริกาโน่คือเครื่องเทศที่ใช้ทำอาหาร โรยพิซซ่าอะไรแบบนี้ ทำคุณผู้อ่านสับสนไปกันใหญ่

ฮ่าๆๆๆ ล้อเล่นนน มาๆเข้าเรื่องกาแฟเลยดีกว่า อมลเป็นผู้เชี่ยวชาณด้านกาแฟ ขอเรียนเชิญอธิบายเลยเจ้าค่ะ

กาแฟที่ได้ยินกันบ่อยๆนะคะ เริ่มจาก อันแรก เอสเพรสโซ คือกาแฟดำที่รีดออกมาจากเครื่อง ไม่ผสมอะไรเลย จะนิยมดื่มเป็นช๊อต แต่ถ้าใส่น้ำเปล่าเข้าไปผสมด้วยก็จะกลายเป็น อเมริกาโน่

แต่ถ้าเอสเพรสโซ่ เติมนมลงไปนิดหน่อยและใส่ฟองนมด้านบนก็จะเป็น คาปูชิโน่ แต่ถ้าเติมนมในปริมาณที่เยอะขึ้นและฟองนมเพียงเล็กน้อยด้านบนก็จะเป็น ลาเต้ ค่ะ

คุลิชอบ มอคค่า คือเอสเพรสโซ่ เติมนมและเพิ่มชอคโกแลตหรือโกโก้เข้าไปอีก ก็จะเป็นเครื่องดื่มกาแฟที่มีรสและกลิ่นของโกโก้ผสมเข้าไปด้วย เข้ากันสุดๆ ลองดูตามภาพด้านล่างนะคะ จะได้เห็นภาพได้ง่ายขึ้น

ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ ทีนี้ก็เราก็สั่งกาแฟกันได้ตามแบบที่ชอบเลย ว่าแต่คุลิ กินขนมไปจะหมดจานแล้วไม่เหลือให้เค้ากินด้วยเลยหรอ

อุ้ยยย แหะๆ ก็มันอร่อยนี่นา กินคนเดียวเพลินเลย อันนี้อร่อยมากเลยนะ อมล ชีสเค้ก ชาเขียวลาวา เนื้อนุ่มละมุนมากๆแถมพอหั่นลงไป ชาเขียวมัชฉะด้านในไหลเยิ้มออกมา ไม่เคยคิดว่าสองอย่างนี้จะเข้ากันได้ พอได้กินวันนี้รู้สึกว่าชิ้นเดียวมันน้อยเกินไปเลย ความลาวานี้มันฟินจริงๆเลยค้าาา ฮ่าๆๆๆ

เชฟเค้าอิมพอร์ตมาจากประเทศญี่ปุ่นเลยน้า ชื่อเชฟ โทโมะ ทั้งสูตรการทำและวัตถุดิบ ใช้ของคุณภาพดีที่สุด และ ไม่แปลกค่ะ เพราะอมลมาทีไรก็จัดคนเดียว สองชิ้นตลอด ฮ่าาาา (หัวเราะดังกว่า คุลิอีก)

คุลิ : (ทำหน้าเหวอ)

นี่คุลิ อีกเมนูที่ อมลชอบคือนี่เลย เจเปนนิส ชีสเค้ก เป็นเมนูน้องใหม่ของทางร้าน เนื้อชีสเค้กเนียนมากๆ ทานคู่กับซอสวนิลลาและสตรอเบอรี่แบบโฮมเมด ไม่ผิดหวังแน่นอนกับเมนูนี้ รับประกันความพอใจ

หืมมมม อร่อยจริงๆถูกใจมากเลยเมนูนี้ เอ้อ อมลเมื่อกี้เห็นแว๊บๆ มีเมนูอาหารด้วยหรอคะ?

ใช่แล้วๆ เอาจริงๆนะที่นี่มาแล้วครบทุกอย่างทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่มเป็นอีกร้านที่ชอบมากๆ ขอแอบกระซิบว่า เรื่องราคาก็ไม่แพงเลยถ้าเทียบกับคุณภาพและความฟิน ไม่งั้นอมลไม่พามา กิน กอล์ฟ ช้อป ชิพหรอก

สุดยอดเลยย เอาไป 5ดาวเลยค้าบบบ อมลกานต์ แง่มๆๆ

ขอบคุณจ้า เห็นน้องกินอิ่ม มีความสุขพี่ก็ดีใจ ฮ่าๆๆ เอาเป็นว่า ฝากติดตามรายการ กิน กอล์ฟ ช้อป ชิพ กับเราสองคนได้ทาง หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์แห่งนี้ และ ทางเฟซบุค แฟนเพจ สำหรับวีดีโอใหม่ๆ ทั้งเรื่องกินเรื่องกอล์ฟ ได้ทุกเช้าวันเสาร์ที่ 2 และ 4 ของเดือนค้า

วันนี้เราสองคนลาไปก่อนค้า บ๊ายบายยยยยย

Credit : image-2.megazy.com