เพลงดังหนังดี

Kodaline ส่งซิงเกิ้ลใหม่ Follow Your Fire

Kodaline ส่งซิงเกิ้ลใหม่ Follow Your Fire
ให้ YouTuber ลองแต่งในแบบตัวเอง

Kodaline วงร็อคแถวหน้าจากไอร์แลนด์ที่พิชิตใจแฟนเพลงทั่วโลกด้วยบทเพลงร็อคหม่นๆ แต่งดงามด้วยท่วงทำนองและเนื้อหา ในเพลงฮิตอย่าง All I Want, High Hopes และ Love Like This วันนี้ทั้ง 4 หนุ่มไอริช กลับมาอีกครั้งพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ “Follow Your Fire”

แต่ก่อนที่พวกเขาจะปล่อยผลงานในเวอร์ชั่นของตัวเองออกมานั้น ทางวงกลับมีไอเดียสุดเจ๋ง โดยพวกเขาได้ส่งเนื้อเพลงและคอร์ดของ Follow Your Fire ให้เหล่าบรรดา Youtuber ทั่วโลกที่เคยคัฟเวอร์เพลงของทางวง ได้ลองทำเพลงนี้ในรูปแบบของตัวเอง โดยที่ YouTuber เหล่านั้นก็ยังไม่เคยได้ยินเพลงในเวอร์ชั่นต้นฉบับมาก่อน จึงเป็นเหมือนการสร้างเพลงขึ้นมาใหม่ โดยเริ่มต้นจากเนื้อเพลงและคอร์ดที่ทาง Kodaline ส่งไปให้

ซึ่งมี YouTuber ชาวไทย ได้รับเชิญให้ร่วมทำเพลง “Follow Your Fire” ในแบบฉบับของตัวเองครั้งนี้ด้วย นั่นคือ Billy (เจ้าของ YouTube Channel BILLbilly01) และ Alyn ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยคัฟเวอร์เพลง High Hopes ของ Kodalie จนมียอดวิวกว่า 570,000 ครั้งทาง YouTube มาแล้ว

ถ้าจะให้ได้อรรครส แนะนำให้ฟังของเหล่า Youtuber ก่อน ไม่ว่าจะเป็นของ Billy / Alyn ที่ Help Kodaline Write Their New Song Follow Your Fire หรือ AlyciaMarieMusic (YouTuber จากเยอรมัน) ที่ We Wrote Kodaline‘s New Single (kind of…) | Follow Your Fire รวมไปถึง Jordan O’Keefe (YouTuber จากไอร์แลนด์) ที่ Kodaline – Follow Your Fire | Jordan O’Keefe และ Ahmad Abdul (YouTuber จากอินโดนีเซีย) ที่ Interpretation of New Song – Kodaline – Follow Your Fire by Ahmad Abdul ก่อนที่จะไปฟัง “Follow Your Fire” ในเวอร์ชั่นของ Kodaline ที่กำลังปล่อยให้ฟังกันแล้ว ทางสตรีมมิ่งทุกช่องทาง