ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต 2018

ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต 2018
ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราช้าง ระเบิดศึกดวลวงสวิงรุ่นจิ๋ว “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต” การแข่งขันกอล์ฟเยาวชนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมคัด 30 คนติวเข้ม PGA Camp โดย คุณสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย คุณกิตติ อดิเรก กรรมการผู้จัดการ บริษัท อุดมพาณิชย์ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด, คุณสุรศักดิ์ ชูกลิ่น ตัวแทนจากเทย์เลอร์เมด-อดิดาส กอล์ฟ บริษัท อดิดาส (ประเทศไทย) จำกัด, คุณพิชามญชุ์ จันทร์เรือง Minus-Sun Brand manager, คุณวัฒิภัทร ตรีภาณุวรรณ ผู้จัดการทั่วไป Pro Enhance ร่วมด้วยผู้สนับสนุน กล้องวัดระยะ 1-ON, ถุงมือกอล์ฟ Fit39 บริษัท กอล์ฟเมท (ประเทศไทย) จำกัด และนักกอล์ฟเยาวชนในโครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ ร่วมแถลงข่าว ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต 2018 ณ ห้องราชาวดี อาคารคลับเฮ้าส์ สนามกอล์ฟราชพฤกษ์ เมื่อวันที่ 7 มี.ค.61

คุณสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ช้าง” ได้ให้การสนับสนุนและเข้ามามีส่วนร่วมในวงการกอล์ฟไทยกว่า 10 ปี ในทุกระดับการแข่งขัน ตั้งแต่ระดับเยาวชน อาชีพ และสมัครเล่น โดยมีความมุ่งมั่นในการสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพสู่วงการกอล์ฟไทย และเราได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของประชากรกอล์ฟในระดับเยาวชน จึงส่งเสริมให้เกิดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชน และริเริ่มโครงการ “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต”ขึ้น และได้จัดการแข่งขันต่อเนื่องกันเป็นปีที่ 5 เพื่อให้น้องๆเยาวชนทั่วประเทศ ได้มีเวทีในการทดสอบวงสวิง และทำการแข่งขันในสนามที่มีการจัดการที่เป็นมาตราฐานเดียวกับระดับอาชีพ ให้น้องๆได้มีประสบการณ์ว่าการจัดการแข่งขันในระดับอาชีพนั้นป็นอย่างไร นอกจากนี้ยังเป็นการฝึกฝน พัฒนาฝีมือ และเตรียมความพร้อมก่อนก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพในอนาคต ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา มีนักกอล์ฟเยาวชนให้ความสนใจสมัครเข้าแข่งขันเต็มจำนวน ตั้งแต่เปิดรับสมัครในวันแรกทุกๆปี ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมีมาตรฐานในการจัดการแข่งขันในระดับสากล

รายการ“ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต” ในปีนี้ได้ จะทำการคัดเลือกนักกอล์ฟเยาวชนอายุระหว่าง 8-18 ปี เข้าแข่งขัน 2 รุ่นทั้งเพศชายและหญิง ได้แก่ รุ่น Junior Boy และ Junior Girl อายุระหว่าง 8-12 ปี และในรุ่น Super Junior Boy และ Super Junior Girl อายุระหว่าง 13-18 ปี คัดเลือกจาก 4 ภาคทั่วประเทศ รวม 10 สนาม แข่งขันแบบ Stoke Play ซึ่งในปีนี้มีพิเศษ คือ ในรอบคัดเลือกจากเดิมแข่งขันกันเพียง 1 วัน แต่ในปีนี้เราเพิ่มระยะเวลาการแข่งขันเป็น 2 วัน เพื่อให้น้องๆได้ทำการแข่งขันกันได้อย่างเต็มที่ และเฟ้นหานักกอล์ฟจำนวนไม่เกิน 140 คน เข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ในระหว่างวันที่ 28 มิ.ย. – 1 ก.ค. 2561 รวม 4 วัน ที่สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี โดยมีวันซ้อมก่อนการแข่งขันล่วงหน้า 1 วัน ตามการแข่งขันในระดับอาชีพอย่างแท้จริง ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งถือเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และเป็นที่สุดของรางวัลในปีนี้ โดยน้องๆนักกอล์ฟที่มีคะแนนดีในรุ่น Super Junior Boy และ Super Junior Girl รวมทั้งสิ้น 40 คน จะได้สิทธิเข้าแข่งขันกอล์ฟเยาวชนนานาชาติ “ช้าง-เชียงใหม่ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ” ในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งแข่งขันกับนักกอล์ฟเยาวชนจากนานาประเทศ

นอกจากนี้จะมีการคัดเลือกนักกอล์ฟที่ฝีมือดีจากทั่วประเทศ เข้าร่วมอบรมในโครงการ “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิค” คลินิคที่สอนทักษะกีฬากอล์ฟให้น้องๆเยาวชนได้เรียนรู้ตั้งแต่จุดเริ่มต้นรวมถึงพื้นฐานของกีฬากอล์ฟจนถึงระดับสูง โดยถ่ายทอดผ่านโปรกอล์ฟชั้นนำของประเทศไทย อย่าง “โปรเจ” วันปีย์ สัจจมาร์ค “โปรอุ๋ย” วิรดา โกมุทบุตร “โปรก้อง” วุฒิรัฐ มณีอินทร์” และ“โปรนก” ปุณณภัทร สัมมาทรัพย์ ซึ่งแบ่งการอบรมออกเป็น 3 ระดับ ได้แก่ Level 1 – Fundamental เป็นการปูพื้นฐานของกีฬากอล์ฟให้มีความเข้าใจที่ถูกต้องและถูกหลักที่สุด Level 2 – How to Practice เป็นการสอนถึงการฝึกซ้อมให้ถูกวิธีและมีประสิทธิภาพสูงสุด Level 3 – How to play เป็นการสอนวางแผนเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด และน้องๆเยาวชนที่เข้าร่วมการอบรม Level 3 ของโครงการ “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิค 2017” ยังมีโอกาสที่จะถูกคัดเลือกให้เข้าร่วมอบรมในระดับที่สูงขึ้นอย่าง “ช้าง พีจีเอ จูเนียร์ กอล์ฟ แคมป์” ถ่ายทอดความรู้โดย “โค้ชเชน” พี กิลเลสพี โปรกอล์ฟจาก PGA Tour Academy ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่จะมาการันตีความเข้มข้น โดยน้องๆเยาวชนทั้ง 30 คน จะได้สัมผัสและเรียนรู้ทักษะกีฬากอล์ฟจากโค้ชระดับโลกจาก PGA Tour Academy ซึ่งปีนี้จะเป็นการสอนในระดับ Master Class ระยะเวลา 5 วัน พร้อมทั้งแนะนำเทคนิคที่น้องๆ สามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ได้จริงในการพัฒนาร่างกาย ให้พร้อมสำหรับการแข่งขันรายการต่อไป และอาจจะได้รับเลือกเข้าโครงการ ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ เป็นระยะเวลา 1 ปี เพื่อการพัฒนาทักษะและเสริมสร้างศักยภาพด้านร่างกายและจิตใจ พร้อมประเมินศักยภาพตามหลักสูตรของ PGA Tour Academy ต่อไป”

สำหรับการแข่งขัน “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต ปีที่ 5” สนามแรกจะทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 31 มีนาคม – 1 เมษายน ณ สนามปัตตาเวีย เซ็นจูรี่ กอล์ฟ คลับ จ.ชลบุรี สนามที่ 2 แข่งขันในระหว่างวันที่ 7 -8 เม.ย. ณ สนามเลควิว รีสอร์ทแอนด์กอล์ฟคลับ จังหวัดเพชรบุรี สนามที่ 3 แข่งขันในระหว่างวันที่ 21 – 22 เมษายน ณ สนาม พาโนราม่า กอล์ฟ แอนด์คันทรีคลับ จังหวัดนครราชสีมา สนามที่ 4 แข่งขันในระหว่างวันที่ 28 – 29 เมษายน ณ สนมอัลไพน์ กอล์ฟรีสอร์ท เชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ สนามที่ 5 แข่งขันในระหว่างวันที่ 5 – 6 พฤษภาคม ณ สนามดราก้อนฮิลล์ กอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ จังหวัดราชบุรี สนามที่ 6แข่งขันในระหว่างวันที่ 12 – 13 พฤษภาคม ณ สนาม โบนันซ่า กอล์ฟคันทรีคลับ จังหวัดนครราชสีมา สนามที่ 7 แข่งขันในระหว่างวันที่ 19 – 20 พฤษภาคม ณ สนาม วอเตอร์มิลล์ กอล์ฟแอนด์การ์เด้นท์ จังหวัดนครนายก สนามที่ 8 แข่งขันในระหว่างวันที่ 26 – 27 พฤษภาคม ณ สนามสปริงฟิลล์ รอยัล คันทรีคลับ จังหวัดเพชรบุรี สนามที 9แข่งขันในระหว่างวันที่ 2 – 3 มิถุนายน ณ สนาม เดอะรอยัล เชียงใหม่กอล์ฟแอนด์รีสอร์ท จังหวัดเชียงใหม่ สนามที่ 10 แข่งขันในระหว่างวันที่ 9 -10 มิถุนายน ณ สนามพัฒนา กอล์ฟแอนด์สปอร์ท รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี และรอบชิงชนะเลิศ ระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน – 1 สิงหาคม ณ สนามเลควิว รีสอร์ทแอนด์กอล์ฟคลับ จังหวัดเพชรบุรี ติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.changjuniorgolf.com