Sport Variety

สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์ 2017

สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์ 2017
ส่งนักซิ่งตัวน้อย ลุยสนามเมืองอิตาลี

จบการแข่งขันในฤดูกาลที่ 2 แล้ว สำหรับการแข่งขันรถโกคาร์ท “สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์ 2017 บาย คิมี่ ไรโคเน่น” การแข่งขันรถโกคาร์ทที่เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยอายุระหว่าง 8-11 ปี เข้าร่วมการแข่งขัน นอกจากจะมีเงินรางวัลให้ช่วงชิงกันกว่า 1.3 ล้านบาทแล้ว แชมป์ยังเป็นตัวแทนประเทศไทย ร่วมแข่งขัน Rok Cup International Final ที่อิตาลี พร้อมเรียนรู้เทคนิคการขับรถโกคาร์ทกับโค้ชระดับแชมป์อินเตอร์เนชั่นแนล คาร์โล แวน แดม, แซนดี้ สคูวิค ร่วมด้วยนักแข่งหัวใจสิงห์ แชมป์ประเทศไทย อย่าง ติณฑ์ ศรีตรัย และ กัณตศักดิ์ กุศิริ เพื่อก้าวไปเป็นสุดยอดนักแข่งในอนาคตต่อไป

ซึ่งการแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นมินิ หรือ เยาวชนอายุ 8-11 ปี ที่มีใบอนุญาตขับขี่รถแข่งที่ออกโดย ร.ย.ส.ท.มาแล้ว ผ่านการคัดเลือกจำนวน 10 คน และ รุ่นรุ๊คกี้ (อายุ 8-10 ปีที่ยังไม่มีประสบการณ์การแข่งขันและไม่เคยมีใบอนุญาตขับขี่รถแข่งที่ออกโดย ร.ย.ส.ท.) จำนวน 12 คน โดยล่าสุด เมื่อวันที่ 25 ก.พ.61เป็นการชิงชัยในสนามที่ 3 ซึ่งเป็นสนามสุดท้าย รอบซูเปอร์ไฟนัล ที่ สนามมอเตอร์ สปอร์ต พาร์ค สุวรรณภูมิ

โดยไฮไลต์การชิงชัยอยู่ที่รุ่นมินิ ผลปรากฏว่า ตำแหน่งแชมป์ตกเป็นของ สิตาวีร์ ลิ้มนันทรักษ์ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมซิ่งรถโกคาร์ทคู่ใจเข้าเส้นชัยได้เป็นคันแรก โดยเฉือนเอาชนะ อรีอัน โวร์ท ที่ซิ่งตามเข้ามาเป็นอันดับ 2 แบบหวุดหวิด ส่วนอันดับ 3 เป็นของ ภูริต ไทยทองสุข ส่งผลให้ สิตาวีร์ ลิ้มนันทรักษ์ คว้า 25 คะแนนเต็ม รวม 3 สนามได้สูงที่สุด 99 คะแนน รับตำแหน่งผู้ชนะเลิศประจำฤดูกาล คว้าเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปเข้าร่วมการแข่งขัน ROK Cup International Final ที่ประเทศอิตาลีด้วย

ด้านประเภทรุ๊คกี้ แข่งขัน 10 รอบ ตำแหน่งแชมป์ในสนามนี้ตกเป็นของ อเล็กซ์ โกรคอทท์ ที่ซิ่งเข้าเส้นชัยมาเป็นคนแรก เฉือนเอาชนะ กวิน อ่องลออ ที่ซิ่งตามเข้ามาเป็นอันดับ 2 และ อันดับ 3 เป็นของ ธนวัสส์ วงษ์อนุสาสน์ ส่วนตำแหน่งแชมป์ประจำฤดูกาลของในประเภทรุ๊คกี้ ตกเป็นของ กวิน อ่องลออ ที่ทำคะแนนรวม 3 สนามได้สูงที่สุด 92 คะแนน คว้าเงินรางวัลแชมป์ 50,000 บาท และสิทธิ์พิเศษได้ร่วมแข่งขันในรุ่นมินิฤดูกาลต่อไปฟรีโดยอัตโนมัติ

ด้าน ติณฑ์ ศรีตรัย นักแข่ง แถวหน้าของเมืองไทยของทีมสิงห์ ในฐานะพี่เลี้ยงและครูฝึกของน้องๆในการแข่งขันครั้งนี้ เปิดเผยว่า “..ต้องบอกว่าการแข่งขันในวันนี้ น้องๆ ทุกคนสามารถทำผลงานกันได้อย่างยอดเยี่ยมในทุกคน และตนในฐานะครูฝึกต้องขอแสดงความยินดีกับ น้องสิตาวีร์ ที่แชมป์ประจำฤดูกาลในรุ่นมินิไปครอง และ กวิน ที่ได้แชมป์ในประเภทรุ๊คกี้ด้วย ซึ่งทั้งถือเป็นนักขับที่มีฝีมือที่ยอดเยี่ยมมาก และตนหวังว่าทั้งจะสามารถพัฒนาตัวเองจนก้าวขึ้นไปเป็นนักแข่งแถวหน้าของเมืองไทยได้ในอนาคต..”