Sport Variety

บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรี่ย์ 2018 ครั้งที่ 2

บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรี่ย์ 2018 ครั้งที่ 2
งานวิ่ง 7 รายการ ที่ท่องเทียวไปด้วย

บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส โดยนายกฤตธกร สิรภาพจน์ ผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนสื่อสารการตลาด และบริษัท ทีละก้าว จำกัด โดยนายพีรดนย์ สุขสวัสดิ์ ผู้อำนวยการแข่งขัน ร่วมกันจัดงานแถลงข่าวรายการวิ่ง “บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรี่ย์ 2018 (Bangkok Airways Boutique Series 2018)” ซึ่งเป็นการจัดแข่งขันวิ่งครั้งที่ 2 ของรายการวิ่งนี้ โดยจะมีทั้งหมด 7 รายการตลอดปี 2561 ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ ลาดพร้าว เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561

นายกฤตธกร สิรภาพจน์ ผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนสื่อสารการตลาด สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า การเเข่งขันวิ่งรายการ “บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรี่ย์ 2018 (Bangkok Airways Boutique Series 2018)” จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในเส้นทางบินของบริษัทฯ และเพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเชิงกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน สายการบินฯ ได้ดำเนินการจัดการเเข่งขันวิ่งรายการนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 แล้ว ซึ่งในปีที่ผ่านมาเราได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี รวมทั้งปีมีผู้สมัครเข้ามาร่วมเเข่งขันวิ่งกว่า 15,000 คน ในปีนี้เราจึงเพิ่มเส้นทางวิ่ง อีกหนึ่งแห่งคือ กระบี่ รวมเป็นทั้งสิ้น 7 รายการ ซึ่งแบ่งเป็นรายการวิ่งฮาล์ฟมาราธอน 5 รายการที่ กระบี่ เกาะสมุย ลำปาง ภูเก็ต เชียงใหม่ มาราธอน 1 รายการที่ เชียงราย และรายการวิ่งเทรล 1 รายการที่ ตราด

“นอกจากนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมกีฬาวิ่งให้กับเยาวชนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในท้องถิ่น ทางสายการบินฯ ได้จัดโครงการ “รองเท้าผ้าใบให้น้อง” เพื่อระดมทุนจัดหารองเท้าผ้าใบให้กับเยาวชนในจังหวัดต่างๆ ที่เราไปจัดการแข่งขัน โดยผู้สมัครวิ่งสามารถบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนโครงการ “รองเท้าผ้าใบให้น้อง” ได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.teelakow.com” นาย กฤตธกร กล่าว

“สำหรับสิทธิพิเศษของผู้สมัครวิ่งในรายการ “บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรี่ย์ 2018” ทางสายการบินฯ ได้จัดโปรโมชั่นบัตรโดยสารราคาพิเศษในเส้นทางบินที่จัดการแข่งขัน เริ่มต้นเพียงเที่ยวละ 1,100 บาท (ไม่รวมภาษีสนามบิน) โดยผู้สมัครวิ่งสามารถตรวจสอบรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่ www.bangkokair.com/boutiqueactivites ตั้งเเต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 เป็นต้นไป” นายกฤตธกร กล่าวเสริม
นายพีรดนย์ สุขสวัสดิ์ ผู้อำนวยการการการแข่งขัน บริษัท ทีละก้าว จำกัด เผยถึงการร่วมมือในครั้งนี้ว่า “ทางบริษัทฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ

บางกอกแอร์เวยส์อีกครั้งในการจัดรายการวิ่ง “บางกอกแอร์เวย์ส บูธีค ซีรี่ย์ 2018 ( Bangkok Airways Boutique Series 2018 )” โดยตลอดปี 2561 นี้เรามีรายการวิ่งทั้งหมด 7 รายการ ซึ่งแต่ละสนามมีความโดดเด่นและแตกต่างกัน ทำให้เราเชื่อมั่นว่าผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขันจะได้รับประสบการณ์และความประทับใจต่างกันไปในแต่ละสนาม และสำหรับโปรแกรมทั้ง 7 รายการนั้น จะเริ่มจากรายการวิ่ง ที่เกาะช้าง จังหวัดตราด วันที่ 16 และ 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาในชื่อรายการ “บางกอกแอร์เวย์ส อัลตร้า เทรล อันซีน เกาะช้าง” จัดขึ้นส่งเสริมการท่องเที่ยวและการกีฬาในจังหวัดตราด ผ่านการแข่งขันวิ่งแบบครอสคันทรีลัดเลาะภูมิประเทศ ที่นักวิ่งมีโอกาสได้สัมผัสกับความงดงามยามเช้าของธรรมชาติบนเกาะช้าง พร้อมผสมผสานกับกลิ่นอายความเป็นบูทีคในแบบฉบับของบางกอกแอร์เวย์ส โดยการแข่งขันดังกล่าวแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ประกอบไปด้วยระยะทางแบบ 13 กิโลเมตร 35 กิโลเมตร 70 กิโลเมตร และ 100 กิโลเมตร นอกจากนั้นสายการบินฯ ได้มอบรองเท้าผ้าใบจำนวน 50 คู่ให้กับเยาวชนจากโรงเรียนวัดสลักเพชร ในโครงการ “รองเท้าผ้าใบให้น้อง” ซึ่งเป็นโครงการที่ทางสายการบินฯ จัดขึ้นเพื่อระดมทุนเพื่อเป็นการส่งเสริมกีฬาวิ่งให้กับเยาวชนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในท้องถิ่นอีกด้วย

รายการที่สอง“กระบี่ฮาล์ฟมาราธอน” ที่จังหวัดกระบี่ ในวันที่ 6 พฤษภาคม 2561 ส้นทางวิ่งของกระบี่ฮาล์ฟมาราธอน จะปล่อยตัวจากสวนสาธารณะธารา ตำบล ไสไทย อำเภอเมืองกระบี่ กระบี่ วิ่งเลียบคลองปากน้ำกระบี่ ผ่านคลองอันดามัน เข้าสู่ตัวเมือง ผ่านพิพิธภัณฑ์ เรือรบหลวงลันตา วกกลับมาที่คลองปากน้ำกระบี่ ผ่านอนุสาวรีย์สึนามิ จบที่สวนสาธารณะธารา ระยะวิ่ง มี 3 ระยะคือ ระยะ 21 กม.ระยะ 10 กม.และระยะ 5 กม. เมื่อจบการวิ่งแล้วที่ท่องเที่ยว กระบี่ เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคใต้ของประเทศไทย เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของภาคใต้ มีแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง เช่น เขาขนาบน้ำ,อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี,หมู่เกาะพีพี,เกาะจำ,หาดไรเลย์,ทะเลแหวก,เกาะไม้ไผ่,เกาะไก่,เกาะห้า,เกาะห้อง,ถ้ำเสด็จ,ถ้ำเพชร,ถ้ำลอดเหนือ-ถ้ำลอดใต้,น้ำตกห้วยโต้,สุสานหอย75ล้านปี,ถ้ำเสือเขาแก้ว,อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา,อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี,พิพิธภัณฑ์สถานวัดคลองท่อม,น้ำตกร้อน,สระมรกต,เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม,อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา,เกาะลันตาน้อย,เกาะลันตาใหญ่, ท่าปอมคลองสองน้ำ เป็นสนามวิ่งที่จะพักผ่อนไปกับธรรมชาติที่สวยงาม

รายการที่สาม “สมุยฮาล์ฟมาราธอน” ที่จังหวัดสุราษฎ์ธานี ในวันที่ 10 มิถุนายน 2561 เส้นทางวิางของสมุยฮาล์ฟมาราธอน ปล่อยตัวที่ท่าเรือหน้าทอน ระยะวิ่ง มี 3 ระยะคือ ระยะ 21 กม.ระยะ 10 กม.และระยะ 5 กม.วิ่งเลียลชายทะเล ไปเลี้ยวที่โรงเรียนนเซนต์โยเซพ สมุย ผ่านที่ทำการไปรษณีย์ อำเภอเกาะสมุย ไปกลับตัวที่โรงแรมซีวิว กลับมาจบที่ท่าเรือหน้าทอน หลังจาจบแล้วสำหรับอำเภอเกาะสมุย เป็นอำเภอที่มีสภาพเป็นหมู่เกาะในอ่าวไทยอยู่ในเขตจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นสถานที่พักผ่อนตากอากาศที่ชาวต่างประเทศนิยมเดินทางมาท่องเที่ยว มีร้านค้า โรงแรม และสถานบันเทิงต่าง ๆ มากมาย หาดที่เป็นที่เชิดหน้าชูตาของคนเกาะสมุย คือ หาดเฉวง บริเวณชายหาดยาวประมาณ 7 กิโลเมตร ถ้าได้ลงมือเดินตั้งแต่ต้นหาดจนกระทั่งถึงปลายหาดจะใช้เวลาประมาณถึง 2 ชั่วโมง เพราะการเดินบนผืนทรายไม่เหมือนการเดินบนพื้นดินปรกติ หาดที่มีความสวยงามเป็นอันดับรองลงมา คือ หาดละไม หาดเชิงมนต์ แหลมโจรคร่ำ หาดท้องยาง หาดหน้าทอน หาดพังกา และหาดตลิ่งงาม

รายการที่สี่ “ลำปางฮาล์ฟมาราธอน” ที่จังหวัดลำปาง ในวันที่ 24 มิถุนายน 2561 ส้นทางวิ่งของลำปางฮาล์ฟมาราธอน ปล่อยตัวที่สวนสาธารณะเขลางค์นคร ถนน วังขวา ตำบล สบตุ๋ย อำเภอเมืองลำปาง ลำปาง ระยะวิ่ง มี 3 ระยะคือ ระยะ 21 กม.ระยะ 10 กม.และระยะ 5 กม. วิ่งกันในเมืองลำปางซึ่งมีแม่น้ำวังไหล ผ่านและมีวัดวาอารามเก่าแก่มากมาย สำหรับเมืองรถม้ามีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่นแหล่งท่องเที่ยว แต่ละอำเภอมีที่เที่ยวมากมาย เริ่มที่อำเภอเมืองลำปางมี วัดพระแก้วดอนเต้า,วัดศรีชุม ,ม่อนพญาแช่,วัดม่อนจำศีล,วัดปงสนุก,วัดเชตวัน ,วัดพระธาตุเสด็จ,วัดพระเจ้าทันใจ,วัดเจดีย์ซาว ,วัดศรีรองเมือง,วัดประตูป่อง ,วัดเกาะวาลุการาม,สุสานไตรลักษณ์ ,สวนสาธารณะหนองกระทิง ,ถนนคนเดิน (กาดกองต้า) ,สะพานรัษฎาภิเศก ,ตลาดสดอัศวิน ,กาดเก๊าจาว,พิพิธภัณฑ์เซรามิคธนบดี ,อำเภอเกาะคา มีวัดพระธาตุลำปางหลวง,วัดเสลารัตนะปัพพะตาราม (วัดไหล่หิน) ,วัดสันป่าสัก,วัดพระธาตุจอมปิง ,ลำปางหนาวมาก (ฮักยู),โป่งน้ำร้อนเกาะคา ,พิพิธภัณฑ์ดึกดำบรรพ์ ,อำเภอห้างฉัตร มีศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย,อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาน,วัดปงยางคก (วิหารจามเทวี),ตลาดทุ่งเกวียน,อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน,อำเภอแจ้ห่ม มี เขื่อนกิ่วลม ที่กั้นแม่น้ำวัง ,เขื่อนกิ่วคอหมา กั้นแม่น้ำวังตอนบน, วัดอักโขชัยคิรี ,วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ ,อำเภอเถินมี วัดเวียง,วัดถ้ำสุขเกษมสวรรค์ ,น้ำตกแม่วะ ,อ่างเก็บน้ำแม่มอก ,อำเภอแม่พริกมี วัดพระพุทธบาทวังตวงมถ้ำน้ำผ่าผางาม ,น้ำตกแม่ตั๋ง ,อำเภอแม่เมาะมีที่เที่ยวมากมาย เหมืองถ่านหินลิกไนต์, ศาลาชมวิว บ่อถ่านหินลิกไนต์ แม่เมาะ (กฟผ.),โรงไฟฟ้าแม่เมาะ 10 โรง,รถยักย์ R 85 ใหญ่ที่สุดของประเทศ ,เขื่อนแม่จาง ยาว 800 เมตร,วัดถ้ำอินทร์เนรมิต ,ซากภูเขาไฟ บ้านผาลาด ,น้ำตก แม่เกี๋ยง, ทุ่งดอกบัวตอง อำเภอแม่เมาะ ใกล้ ๆ กับเหมืองลิกไนต์
,อำเภองาวมี ศาลเจ้าพ่อประตูผา,วัดจองคำ ,ภูสองตะวัน ,น้ำตกแม่แก้ ,ถ้ำผาไท,สะพานโยง(สะพานแขวนแห่งแรกของประเทศไทย) ,ศูนย์วิจัยแมลง , ศูนย์บริบาลช้างปางหละ , หมู่บ้านชาวเขา ขุนแม่หวด ,น้ำตกตาดเหมย ,หล่มภูเขียว ,พิพิธภัณฑ์หนังกลางแปลง อำเภองาว,อำเภอแม่ทะ มีที่เที่ยวที่น่าสนใจคือ ถ้ำพระสบาย,น้ำตก ห้วยอ้อ ,อำเภอวังเหนือ น้ำตกวังแก้ว ,น้ำตกวังทอง ,น้ำตกธารทอง ,ดอยหนอก ,ถ้ำผางาม

รายการที่ห้า “ภูเก็ตฮาล์ฟมาราธอน” ที่จังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 5 สิงหาคม 2561 ปล่อยตัวที่สวนสาธารณะสะพานหิน วิ่งเข้าตัวเมืองภูเก็ตชื่นชมกับบรรยากาศบ้านไม้โบราณแบบโปตุกรีช มีระยะวิ่ง 3 ระยะ คือ 5,10,21 หลัจากวิ่งเสร็จไม่ควรพลาดสถานที่ท่องเที่ยวในเมือง เช่น ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต เป็นศาลากลางที่มีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น ,วัดฉลอง วัดพ่อท่านแช่ม,วัดพระนางสร้าง มีลายแทง “พิกุลสองสารภีดีสมอแดงจำปาจำปีตะแคง” พระพุทธรูปดีบุกที่เก่าแก่ที่สุด ตำนานพระนางเลือดขาว,อนุสาวรีย์ ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2509,ศาลเจ้ากะทู้ (อ๊ามในทู) เป็นที่แรก ที่เริ่มประเพณีถือศิลกินผัก ,ศาลเจ้าบางเหนียว ศาลเจ้าใกล้บริเวณท่าเรือที่ชาวต่างชาติรับส่งสินค้ามีอายุเก่าแก่กว่าร้อยปี,ศาลเจ้าแสงธรรม หรืออ๊ามเตงก่องต๋อง ศาลเจ้าเก่าแก่แห่งหนึ่งของภูเก็ตมีสถาปัตยกรรมที่งดงามมาก เป็นศาลเจ้าประจำตระกูลตัน,ศาลเจ้าบ้านท่าเรือ หรือฮกเล่งเก้ง เป็นที่ประดิษฐานองค์พระโป๊เซ้งไต่เต่ องค์พระประธานของศาลเจ้า, ศาลเจ้าจุ้ยตุ่ย หรือ จุ้ยตุ่ยเต้าโบ้เก้ง หรือ คนภูเก็ตเรียกว่า อ๊ามจุ๊ยตุ๋ย,วัดพระทอง,พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ถลาง มีเทวประธานคือพระวิษณุ จดหมายเหตุท้าวเทพกระษัตรี หง่อก่ากี่ ชาวเล,ย่านเมืองเก่าภูเก็ต (สถาปัตยกรรมจีน-โปรตุเกส) ถนนถลาง ถนนดีบุก ถนนพังงา ถนนกระบี่ ถนนภูเก็ต ถนนรัษฎา ถนนระนอง ถนนเยาวราช ถนนเทพกระษัตรี ถนนสตูล ซอยรมณีย์ และตรอกสุ่นอุทิศ,พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่ภูเก็ต,อนุสรณ์สถานเมืองถลาง ,ฮ่ายเหลงอ๋อง พญามังกร ณ ลานเฉลิมพระเกียรติฯ 72 พรรษา มหาราชินี ส่วนท่านที่ต้องการเที่ยวชายหาดที่ขึ้นชื่อของภูเก็ตก็เลือกได้ตามสบาย ไม่ว่าจะเป็นแหลมพรหมเทพ แหล่งท่องเที่ยวฮอตฮิตที่ใครต่อใครต่างต้องไปเยือนเมื่อไปถึงจังหวัดภูเก็ต โดยรอบมีทัศนียภาพที่สวยงาม อีกทั้งยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ ไทยเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของประภาคารกาญจนาภิเษก โดยสุดปลายของแหลมพรหมเทพ มีชื่อว่า “แหลมเจ้า” บริเวณตัวแหลมซึ่งยื่นออกไปในทะเล โดดเด่นด้วยต้นตาลที่ยืนตระหง่านเกาะกลุ่มกันอยู่อย่างสวยงาม ฉะนั้นใครที่อยากชมแสงสุดท้ายของวันที่สวยที่สุด…ต้องมาที่นี่,หาดกมลา ชายหาดยอดฮิตที่อยู่ถัดลงมาทางใต้ของหาดสุรินทร์ มีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร เงียบสงบ เป็นส่วนตัว นอกจากนี้ที่นี่ยังมีอนุสรณ์สถานสึนามิ เป็นประติมากรรมชื่อว่า “จิตจักรวาล” ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อสะท้อนถึงพิบัติภัยคลื่นยักษ์ที่เคยเกิดขึ้นที่ชาดหาดแห่งนี้, หาดป่าตอง ชายหาดยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง มีหาดทรายสีขาวละเอียด เหมาะสำหรับลงเล่นน้ำและทำกิจกรรมทางทะเล โดยมักจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาพักผ่อน นอนอาบแดด และเล่นน้ำทะเลกันอย่างล้นหลาม นอกจากนี้บริเวณรอบ ๆ หาดจะมีร้านค้า ร้านอาหาร สิ่งอำนวยความสะดวก รวมไปถึงแหล่งบันเทิงยามค่ำคืนไว้สำหรับบริการนักท่องเที่ยวมากมาย เรียกได้ว่ามาที่นี่รับรองไม่มีเหงา ,หาดกะรน ชายหาดขึ้นชื่อสำหรับนักท่องเที่ยวที่แสวงหาความสบาย ชอบความครึกครื้น โดยหาดกะรนเป็นชายหาดที่ยาวที่สุดในเกาะภูเก็ต มีเม็ดทรายสีขาวและละเอียดมาก เหมาะแก่การทำกิจกรรมต่าง ๆ โดยส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะนิยมมาพักผ่อน นอนอาบแดด เดินเล่นชิล ๆ ผ่อนคลายสบายอารมณ์,หาดกะตะน้อย หาดกะตะใหญ่ 2 หาดยอดนิยมที่ขึ้นชื่อในเรื่องความเงียบสงบและสวยงาม โดยหาดกะตะน้อยเป็นชายหาดเล็ก ๆ ที่มีเสน่ห์สวยงามน่าหลงใหล มีหาดทรายสีขาวละเอียดนุ่มเท้า น่าลงเล่นน้ำ ส่วนหาดกะตะใหญ่ก็มีความสวยงามไม่แพ้หาดกะตะน้อย โดยเป็นแหล่งทำกิจกรรมทางน้ำยอดนิยม ทั้งกระดานโต้คลื่น พาราเซล เจ็ทสกี

รายการที่หก “เชียงรายมาราธอน” ที่จังหวัดเชียงราย ในวันที่ 16 กันยายน 2561 ส้นทางวิ่งของเชียงราย มาราธอนจะปล่อยตัวจากศาลากลางจังหวัด ผ่านหน้าเรือนจำ ไปทางหมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร ซึ่งมีทั้งปางช้างริมน้ำกก มีสินค้าจากกระเหรี่ยงที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว โดยจะวิ่งเลียบแม่น้ำกก กลับตัวที่สะพาน วนกลับทางเดิม เป็นสนามวิ่งที่สวยงามท่ามกลางธรรมชาติร่มเย็น และได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ในพื้นที่ เพื่อร่วมกันสร้างสนามมาราธอนแห่งแรกของเชียงรายขึ้นมา นักวิ่งท้องถิ่นก็ยินดีที่จะได้มีสนามมาราธอนเป็นของตัวเอง และร่วมพัฒนาสนามนี้ไปด้วยกัน เพื่อให้มีมาตรฐานสูงระดับโลก ระยะที่มีให้เลือกลงก็มีตั้งแต่ 5 / 10 / 21 / 42 กิโลเมตร เมื่อเข้าเส้นชัยแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวในเชียงรายก็ยังรออยู่อีกมากมาย ทั้งวัดร่องขุ่น,วัดร่องเสือเต้น , พิพิธภัณฑ์บ้านดำ เชียงราย,พระตำหนักดอยตุง,ตลาดแม่สาย ณ ด่านชายแดน ซึ่งข้ามแดนไปฝั่งพม่าได้เพียงมีบัตรประชาชนเท่านั้น หรือจะเดินเล่นในตัวเมือง หรือกลับไปเยือนหมู่บ้านกระเหรี่ยงก็ได้สัมผัสวัฒนธรรมของชนเผ่า นอกจากนั้นยังมี วนอุทยานภูชี้ฟ้า, ดอยผาตั้ง เชียงราย,วนอุทยานชาพันปี,วนอุทยานดอยกาดผี,วนอุทยานดอยพระบาท,วนอุทยานถ้ำผาแล,ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน,วนอุทยานน้ำตกขุนน้ำยาบ,วนอุทยานน้ำตกดอนศิลา-ผางาม,วนอุทยานน้ำตกตาดควัน,วนอุทยานน้ำตกตาดสวรรค์,วนอุทยานน้ำตกตาดสายรุ้ง,วนอุทยานน้ำตกมิโอฉ่อแต๊ะ,วนอุทยานน้ำตกแม่โท,วนอุทยานน้ำตกแม่สลอง,วนอุทยานน้ำตกวังธารทอง,วนอุทยานน้ำตกศรีชมภู,วนอุทยานน้ำตกห้วยก้างปลา,วนอุทยานน้ำตกห้วยตาดทอง,วนอุทยานน้ำตกห้วยน้ำอุ่น,วนอุทยานน้ำตกห้วยแม่สักและอีกมากมาย สนามมาราธอนแห่งใหม่ที่จะมีเสน่ห์ไม่แพ้ใคร

และรายการสุดท้าย “ล้านนาฮาล์ฟมาราธอน” ที่จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 11 พฤศจิกายน จุดปล่อยตัวที่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เชียงใหม่ ตำบล ช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ วิ่งเลียบแนวคันคลองผ่านสนากีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปีผ่านอุทยานดาราศาสตร์ เส้นทางส่วนใหญ่อยู่นอกตัวเมืองเชียงใหม่จะได้สัมผัส บรรยากาศยามเช้าที่แสนสดชื่น วิ่งเสร็จจะท่องเที่ยวต่อในเชียงใหม่มีที่เที่ยวมากมาย อาทิสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง,อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย อำเภอเมืองเชียงใหม่,ดอยอ่างขาง อำเภอฝาง,เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว อำเภอเชียงดาว,สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อำเภอแม่ริม,ดอยฟ้าห่มปก อำเภอแม่อาย,ออบหลวง อำเภอฮอด, ปางช้างแม่แตง อำเภอแม่แตง,น้ำพุร้อนสันกำแพง อำเภอแม่ออน,น้ำพุร้อนฝาง อำเภอฝาง,ทะเลสาบดอยเต่า อำเภอดอยเต่า,ดอยม่อนจอง อำเภออมก๋อย,ม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไป ในอำเภอเมืองเชียงใหม่ พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์, สวนสัตว์เชียงใหม่,เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี,อุทยานหลวงราชพฤกษ์,พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เชียงใหม่,ถนนคนเดิน – ที่สำคัญมีสองแห่งคือถนนราชดำเนิน ช่วงระหว่างประตูท่าแพ ถึงวัดพระสิงห์,ถนนวัวลาย ช่วงระหว่างประตูเชียงใหม่ ถึงประตูหายยา,ถนนนิมมานเหมินท์,เชียงใหม่ไนท์บาซาร์

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสมัครเข้าร่วมรายการที่สนใจได้ที่ Call Center 095-736-3066 หรืออีเมล info@teelakow.com