Sport Variety

Light Bullet Shooting Range ใครๆ ก็ยิงปืนได้

Light Bullet Shooting Range ใครๆ ก็ยิงปืนได้

เมื่อเอ่ยถึงอาวุธปืน ทุกคนคงทราบดีถึง ความมีคุณอนันต์และโทษมหันต์ แต่ปืนจะให้คุณหรือให้โทษนั้น ทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่มนุษย์ล้วนกำหนดได้ และอีกมุมมองหนึ่งของ ปืน ก็คือ กีฬา ที่ได้รับการยอมรับกันในสากล มีการแข่งขันกันตั้งแต่เล่นกันเองแบบบ้านๆ ในท้องถิ่น ได้รับการบรรจุไว้ในระดับประเทศ ระดับนานาชาติ เช่น ซีเกมส์ เอเชี่ยนเกมส์ จนถึงมหกรรมกีฬาโลกอย่างโอลิมปิก หรือแม้กระทั่งเน้นเฉพาะเจาะจงในเรื่องกีฬายิงปืนโดยเฉพาะก็มีให้เห็นอยู่เสมอมา

แต่ ปืน ก็คืออาวุธร้ายแรง ใช่ว่าทุกคนจะสามารถเข้าถึงได้โดยง่าย เพราะเงื่อนไข กติกา ถูกกำหนดอย่างเข้มงวดโดยกฎหมายบ้านเมือง ทำให้กีฬายิงปืน ยังเป็นกีฬาของคนเฉพาะกลุ่มที่มีใจรักและมีกำลังที่จะจัดหามาครอบครอง และมีทุนในการฝึกซ้อม ซึ่งในอดีตนั้น บอกได้เลยว่า ยากมากจริงๆ เพราะต้องมีครบทั้งใจและทุน

จนเมื่อถึงยุคแห่งการเปลี่ยนแปลง กลุ่มผู้มีใจรักในกีฬายิงปืน เกิดความคิดที่ว่า อยากจะเผยแผ่ให้ผู้คนได้รู้จักกับกีฬานี้ให้มากขึ้น อยากสร้างความเข้าใจให้กับสังคมว่า ถึงปืนจะมีอันตรายมากแค่ไหน แต่ถ้าหากรู้จักวิธีใช้อย่างถูกต้อง รู้จักปฏิบัติตาม กฎ กติกา อย่างเคร่งครัด รวมถึงมีความเข้าใจในตัวบทกฎหมายของบ้านเมือง เรื่องปืนก็จะไม่ใช่เรื่องไกลตัว หรือเป็นแค่สิ่งน่ากลัวที่เต็มไปด้วยอันตรายแต่เพียงอย่างเดียว ตรงกันข้าม ปืน อาจจะเป็นสิ่งที่เข้ามาช่วยชีวิตเราได้อีกในหลายๆ เรื่อง เช่น การฝึกสมาธิ การผ่อนคลาย การทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว หรือแม้กระทั่งผันตัวไปเป็นนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองและประเทศชาติ

คุณปอม (กฤตย์ บรรเจิด) หนุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรง ซึ่งรั้งตำแหน่ง นายกสมาคมกีฬายิงปืน IPSC (ยุทธวิธีปืนต่อสู้) จังหวัดชลบุรี พร้อมกับเพื่อนๆ ผู้รักและหลงใหลในกีฬายิงปืนไม่แพ้กัน อีก 3 ท่าน (พงศ์รพี สมนึก, เกียรติพงษ์ ชวลิตนิติธรรม, เกียรติศักดิ์ ชวลิตนิติธรรม) ได้ร่วมคิด ร่วมวางแผน ฝันถึงสนามยิงปืนในอุดมคติ จนได้ข้อสรุปจากการหาข้อมูลว่า ต้องมีความแปลกและแตกต่าง ต้องทำให้สนามยิงปืนเข้าถึงง่าย ไม่ร้อน ปลอดภัย ใครๆ ก็มาทำกิจกรรมได้อย่างครบวงจร ไม่เป็นแค่เพียงสนามยิงปืนเท่านั้น และยังต้องเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่สำหรับย่านนี้อีกด้วย

เมื่อทุกอย่างคิดเห็นตรงกัน ก็พร้อมที่จะเดินหน้า และสิ่งที่เป็นความตั้งใจสูงสุดอีกอย่างก็คือ ที่นี่ ต้องเป็นสนามยิงปืนที่ดีที่สุด ใหญ่ที่สุด เพื่อให้เป็นแลนด์มาร์คสำคัญอีกแห่งของชลบุรี ดูแลทุกท่านแบบไมตรีจิต ภายใต้กฎระเบียบความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ทำให้สบายใจได้อย่างเต็มที่เมื่อเข้ามาใช้บริการ เพราะได้มาตรฐานตั้งแต่การก่อสร้างอาคารสถานที่ บุคลากรที่ผ่านการฝึกอบรมจนมีความรอบรู้ในเรื่องการใช้ปืนชนิดต่างๆ สามารถให้คำแนะนำอย่างถูกต้อง และคอยกำกับดูแลการฝึกซ้อมให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดตลอดเวลา ส่วนผู้ติดตาม หรือไม่ต้องการจะยิงปืน ก็ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้เลือก ทั้งห้องอาหารระดับภัตตาคาร ห้องนวด ห้องเล่นเกมส์ หรือจะเป็น บีบีกัน ฯลฯ ก็มีไว้คอยให้บริการอย่างครบครัน คนยิงก็สนุก คนรอก็เพลินไม่เบื่อ

สิ่งสำคัญอีกประการ ที่นับว่าเป็นหัวใจก็คือ การยิงปืน ซึ่ง ไลท์ บูลเล็ต มีนโยบายให้การยิงปืนเป็นเรื่องง่ายๆ สำหรับทุกคน จะเรียกว่า มาที่นี่แล้ว ใครๆ ก็ยิงปืนได้ ก็คงไม่ผิด ถ้าหากปฏิบัติตามกติกาและเงื่อนไขได้ครบ นั่นคือ ทุกคนก่อนจะได้สัมผัสปืนจริง จะต้องเรียนรู้เรื่องอาวุธปืนเบื้องต้นจากเจ้าหน้าที่จนมีความเข้าใจขั้นพื้นฐาน ทั้งการใช้งาน และ กฎเหล็กเพื่อความปลอดภัย เมื่ออบรมสั้นๆ จบ ท่านก็จะรู้ว่า ปืน แต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ ที่มาให้บริการมีหลักในการทำงานอย่างไร ซึ่งปืนที่เตรียมมาให้บริการก็มีหลากชนิดหลายขนาด ทั้ง สั้นและยาว ขนาดกระสุนตั้งแต่ .22, 9 มม. ลูกซอง ฯลฯ สภาพพร้อมใช้ใหม่เอี่ยม ยี่ห้อดังๆ ทั้งนั้น เช่น Tanfoglio Stock1, Tanfoglio Stock2, Tanfoglio Stock3, Glock21, Cz Shadow1, Clot Goldcup, STI dvc, Mark3 .22ruger, Keltec KSG, Cmmg, S&W M&P 15-22, CZ 455 Jaguar, Saiga 030-1, Derya mk 10, Benilli M2, Benilli M4 เป็นต้น

จากนั้นเป็นการจัดท่าทางจับปืนเบื้องต้น การเล็ง การเหนี่ยวไกที่ถูกวิธี เรียกได้ว่า เรียนหลักสูตรเร่งลัดภายในเวลาเพียง 15 นาที ท่านก็สามารถจะเหนี่ยวไกยิงกระสุนนัดแรกได้ โดยใช้อุปกรณ์ป้องกันเสียง และแว่นตากันสะเก็ดปลอกกระสุน ทุกครั้ง ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของผู้เชี่ยวชาญเพื่อความมั่นใจและปลอดภัยอย่างเต็มที่ ในราคาที่มีแพ็คเกจต่างๆ ให้จับต้องได้อย่างสบายๆ

และสำหรับผู้ที่ต้องการเอาจริงเอาจัง ก็มีหลักสูตรต่างๆ ให้เลือกเรียน ตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน จนถึงระดับแข่งขัน ภายใต้การกำกับดูแลของนักกีฬายิงปืนระดับประเทศ ที่หมุนเวียนกันเข้ามาให้ความรู้ การมาสนามฯ เพื่อเล่นสนุกก็ดี หรือจะเอาจริงก็ได้ และไลท์ บูลเล็ต ยังมีนโยบายสนับสนุนผู้ที่ฉายแววเป็นนักกีฬา รวมถึงเยาวชนที่มีใจรัก เพื่อพัฒนาทักษะให้ก้าวขึ้นไปเป็นนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จสร้างชื่อเสียงในอนาคตก็เป็นได้

Light Bullet Shooting Range สนามฝึกยิงปืนในร่มครบวงจร พื้นที่ทั้งโครงการกว่า 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในอาเซี่ยน ประกอบไปด้วย สนามยิงเป้า 3 สนาม, สนามยิงรณยุทธ 2 สนาม ขนาดได้มาตรฐาน พร้อมส่วนกิจกรรมต่างๆ รองรับลูกค้าได้ถึง 300 คนต่อรอบ ที่จอดรถกว้างขวาง ตั้งอยู่ที่ ต.หนองขาม ใกล้ อ.ศรีราชา หากมาจาก กรุงเทพฯ ตามเส้นทางสาย 7 ให้ออกตามป้าย มาบเอียง เลี้ยวซ้ายเข้าถนน 331 (แหลมฉบัง – บ่อวิน) ขับจนถึง ชุมชนหนองค้อ ซอย 5 ก็จะเห็นป้ายอย่างชัดเจน สอบถามเส้นทางหรือรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 092-404-5333 มาที่นี่ ใครๆ ก็ยิงปืนได้