ไม่มีหมวดหมู่

บางจาก-ออมสิน หนุนจัด เอเอ็มจี จูเนียร์ กอล์ฟ ปี 2

บางจาก-ออมสิน หนุนจัด เอเอ็มจี จูเนียร์ กอล์ฟ ปี 2

“ออล แมนเนจเม้นท์ กรุ๊ป (AMG)” ร่วมกับ “บางจาก” และ “ธนาคารออมสิน” หนุนจัดทัวร์เยาวชนรายการ AMG Thailand Junior Golf Tour 2018 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เพื่อพัฒนาและสร้างประสบการณ์ให้นักกอล์ฟเยาวชนไทยได้แข่งขันทัวร์นาเมนท์ระดับมาตรฐาน พร้อมเพิ่มพูนทักษะในเกมกอล์ฟให้กับนักกอล์ฟเยาวชนไทยพร้อมก้าวสู่การแข่งขันในระดับนานาชาติต่อไป ประเดิมสนามแรก 15-16 มีนาคม 2561 ที่สนามบูรพา กอล์ฟ คลับ จ.ชลบุรี

นายพรพงษ์ เพชรล้ำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออล แมนเนจเม้นท์ กรุ๊ป จำกัด ประธานดำเนินการ จัดโครงการ AMG Thailand Junior Golf Tour กล่าวว่า “ในปัจจุบันกีฬากอล์ฟในประเทศไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในกลุ่มนักกอล์ฟเยาวชน เนื่องจากได้รับแรงบันดาลใจจากนักกอล์ฟอาชีพไทยหลายๆ คนที่ประสบความสำเร็จในทัวร์ระดับโลก และสร้างชื่อเสียงมาสู่ประเทศไทยหลากหลายคน โดยเฉพาะโปรรุ่นใหม่ๆ อาทิ โปรแหวน พรอนงค์ เพชรล้ำ, โปรอาร์ม กิรเดช อภิบาลรัตน์, โปรโม โมรียา-โปรเม เอรียา จุฑานุกาล ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ เยาวชนที่ฝันอยากเป็นโปรกอล์ฟ รวมถึงผู้ปกครองที่หันมาสนใจกีฬากอล์ฟกันมากขึ้น

โดยทาง AMG ต้องการที่จะสร้างเส้นทางสู่การเป็นโปรกอล์ฟอาชีพให้กับน้องๆ เยาวชนไทย จึงได้เดินหน้าจัดโครงการนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ซึ่งในปีที่ผ่านมา ทัวร์ของเราได้รับการตอบรับที่ดีจากน้องๆ เยาวชนและผู้ปกครองเข้ามาร่วมแข่งขันเป็นจำนวนมาก ทำให้ในปี 2018 นี้เราได้วางแนวทางพัฒนาทัวร์ของเราให้ได้มาตรฐาน โดยวางมาตรฐานการแข่งขันเทียบเท่ากับแมทช์อาชีพ ทั้งมาตรฐานการแข่งขันที่เข้มข้น สนามแข่งขันที่ท้าทาย ซึ่งสนามที่เราใช้เป็นสังเวียนแข่งขันล้วนเป็นสนามที่ผ่านการจัดการแข่งขันในระดับอาชีพมาแล้วทั้งสิ้น

โดยระบบการแข่งขันสะสมคะแนนแบบ Point Ranking แบ่งออกเป็น 3 รุ่นอายุ คลาสเอ (ชายและหญิง) อายุ 15-18 ปี, คลาสบี (ชายและหญิง) อายุ 13-14 ปี และ คลาสซี (ชายและหญิง) อายุ 11-12 ปี แข่งขันแบบสโตรคเพลย์ ทั้งนี้ นักกอล์ฟในคลาสเอ (ชายและหญิง) ที่มีอันดับคะแนนรวมสะสมของสนามที่ 1-5 อยู่ในอันดับที่ 1 และ 2 จะได้รับสิทธิเข้าร่วมแข่งขันรายการ 11th Yonex Junior Golf Championship 2018 ที่ประเทศญี่ปุ่นต่อไป ในช่วงเดือนสิงหาคม ของปีนี้”

ด้าน นายวรากร โกศลพิศิษฐ์กุล ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์และวางแผนการตลาด บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “บางจาก มีนโยบายพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืนควบคู่ไปกับสิ่งแวดล้อมและสังคม เพื่อให้คนในสังคมอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข ซึ่งกีฬาถือเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างหนึ่งที่จะช่วยพัฒนาคน ทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ สร้างคนให้เป็นบุคคลที่มีคุณภาพของสังคมต่อไป โดยเฉพาะเยาวชนถือเป็นกำลังหลักของสังคมที่จะเติบโตเพื่อพัฒนาสังคมต่อไปในอนาคต บางจาก จึงได้สนับสนุนโครงการกีฬาต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลเยาวชน กอล์ฟเยาวชน ซึ่งเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนานักกอล์ฟเยาวชนไทยมุ่งสู่ความเป็นเลิศ สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้น้องๆ เยาวชนได้เรียนรู้และสัมผัสการแข่งขันทัวร์นาเมนท์ที่มีมาตรฐานเทียบเท่าแมทช์อาชีพ บางจาก พร้อมที่จะหนุนกิจกรรมดีเช่นนี้อย่างต่อเนื่อง เราเชื่อว่าเวทีนี้จะเป็นเวทีที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับน้องๆ ได้เพิ่มพูนทักษะในเกมกอล์ฟ เพื่อพร้อมที่จะก้าวไปสู่เส้นทางของนักกอล์ฟอาชีพในอนาคต”

นายอิสระ วงศ์รุ่ง รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กลุ่มลูกค้าบุคคล กล่าวว่า “แม้ว่าธนาคารออมสิน จะมีบทบาทสำคัญในการปลูกฝังและส่งเสริมการออมให้กับเยาวชนและประชาชน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี เรายังเล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาศักยภาพทางด้านกีฬาของไทย ทั้งเยาวชน ประชาชน โดยเราต้องการยกระดับวงการกีฬาไทย ตามวิสัยทัศน์ของธนาคารที่ว่า “มากกว่าการธนาคาร ธนาคารเพื่อสังคม” เราจึงได้ริเริ่มแนวคิด “Thai Sports for Excellence by GSB” ธนาคารออมสิน ต้องการสานฝันปั้นเยาวชนไทยให้มีเวทีได้ฝึกฝนและพัฒนาทักษะในด้านกีฬาเพื่อก้าวสู่ความเป็นเลิศ ตลอดจนพัฒนาเกมการเล่นไปสู่การแข่งขันในระดับนานาชาติ และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ โดยในปีที่ผ่านมา เราได้เฟ้นหานักกอล์ฟเยาวชนฝีมือดีจากทัวร์นาเมนท์นี้จำนวน 6 คน เข้าร่วมโครงการ GSB Junior Golf Team ซึ่งน้องๆ ทั้ง 6 คนนี้จะได้เพิ่มพูนทักษะในเรื่องของการแข่งขัน ฝึกซ้อม เตรียมความพร้อมในการแข่งขันในระดับที่สูงขึ้น โดยมีทาง AMG เป็นผู้ดูแลนักกีฬา วางแผนการแข่งขัน รวมถึงแนวทางในการพัฒนานักกีฬาสู่ความเป็นเลิศต่อไป”

สำหรับผู้ปกครองและนักกอล์ฟที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 098-260-5547 หรือ www.amg-golf.com เพจ https://www.facebook.com/amggolfth หรือ ID Line : amg.golf

รายการแรก BCPG Junior Golf Open 2018 เปิดประเดิมสนามวันที่ 15-16 มี.ค.2561 บูรพา กอล์ฟ คลับ
รายการที่ 2 GSB Junior Golf Classic 2018 วันที่ 19-20 เม.ย.2561 ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ
รายการที่ 3 Bangchak Junior Golf Challenge 2018 วันที่ 3-4 พ.ค.2561 สปริงฟิลด์ รอยัล คันทรี คลับ
รายการที่ 4 TIPLife Junior Golf Championship 2018 วันที่ 1-3 มิ.ย.2561 บูรพา กอล์ฟ คลับ
รายการที่ 5 GSB Junior Golf Open 2018 วันที่ 7-8 ก.ค.2561 รอยัล ฮิลส์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา
รายการที่ 6 Bangchak Junior Master 2018 วันที่ 18-19 ส.ค.2561 ศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก สวนสนประดิพัทธ์ ร
รายการที่ 7 GSB Junior Golf Challenge 2018 วันที่ 22-23 ก.ย.2561 สนามบูรพา กอล์ฟ คลับ
รายการที่ 8 Bangchak Junior Golf Championship 2018 วันที่ 24-26 ต.ค.2561 ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ