16-31 มกราคม 2561

เป็นประจำเหมือนเช่นทุกปีที่นายกรัฐมนตรีจะได้มอบคำขวัญวันเด็กให้กับเด็กๆ ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญและเป็นอนาคตของชาติ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งตรงกับเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคม ของทุกปี โดยในปี 2561 นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้มอบคำขวัญวันเด็กปี เป็นการเขียนด้วยลายมือมีข้อความว่า “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี” รับกันไปครับ อย่าว่าแต่เด็กๆเลยครับ ผู้ใหญ่อย่างวาซาชิ รู้ไม่ทัน พลาดพลั้ง โลว์เทค ก็จะถูกเพื่อนๆแซวได้เหมือนกันครับผม

แล้วตามธรรมเนียมของทุกปีในงานวันเด็กแห่งชาติ สถานที่ราชการ และหน่วยงานเอกชน ก็จะออกมาจัดให้มีกิจกรรมให้เด็กๆได้เข้าร่วมงาน ได้สนุกสนานกับกิจกรรมและของแจก เหล่าทหารหาญก็มีการนำยวดยานพาหนะมาโชว์ ให้เด็กๆได้ลองนั่งได้ถ่ายรูปกันไว้เป็นที่ระลึก ทำเนียบรัฐบาลหากคนไม่เยอะมากก็จะได้นั่งถ่ายรูปที่เก้าอีกประจำตำแหน่งของท่านนายกฯอีกด้วย เป็นอย่างนี้มานานแสนนาน ตั้งแต่สมัยวาซาชิยังตัวน้อย ไปยืนต่อคิวที่จะร่วมกิจกรรม จนกระทั่งตอนนี้ก็ยังต้องไปต่อคิวเหมือนเดิม แต่เป็นการพาลูกน้อยตัวเล็กๆไปร่วมงาน ให้เค้าได้เห็น ได้สัมผัสกิจกรรมในงานวันเด็ก เหมือนกับพี่เพื่อนๆได้สัมผัสกัน

นักกอล์ฟทีมชาติไทยในยุคของ “บิ๊กรัง” นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ หัวเรือใหญ่สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ที่สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม มีการวางแผ่นกันระยะยาวที่จะทำงานได้อย่างสอดประสานไปในทิศทางเดียวกัน ล่าสุดเพิ่งจะคัดเลือกนักกอล์ฟทีมชาติเพื่อเข้าร่วมเก็บตัวร่วมกับนักกอล์ฟชุดเดิมที่มีอยู่แล้ว เพื่อเก็บตัวและเป็นทางเลือกเพื่อให้ได้นักกีฬาที่มีฟอร์มการเล่นดีที่สุดในช่วงเวลานั้น ในการเป็นตัวแทนทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันในรายการต่างเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยต่อไป

สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับ ชมรมกอล์ฟคณะต่างๆ ของเชิญชวนนักกอล์ฟทุกคณะเข้าร่วมการแข่งขัน เคเคยู กอล์ฟ ชาเลนจ์ 2018 ชิงถ้วยเจ้าพ่อมอดินแดง โดยกำหนดแข่งขันในวันที่ 26 มกราคม 2561 ณ สนามกอล์ฟสิงห์ปาร์คขอนแก่น ผู้เข้าร่วมการแข่งขันต้องเป็นศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยขอนแก่นเท่านั้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์อันดีในหมู่ศิษย์เก่า และคัดเลือกนักกอล์ฟฝีมือดีเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยขอนแก่นเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันรายการต่างๆ เช่นการแข่งขันกอล์ฟพระเกี้ยวทองคำ โดยรายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายจะมอบให้ชมรมกอล์ฟมหาวิทยาลัยฯเพื่อใช่ส่งเสริมนักกอล์ฟซึ่งเป็นศิษย์ในรุ่นปัจจุบันในการสร้างชื่อเสียงให้กับสถาบันต่อไป ศิษย์เก่าที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 088-561-5670, 089-211-8855, 062-605-2543 และ 086-924-6606 ค่าสมัครท่านละ 2,000 บาท โปรเคเค กลมเกลียว มาเวียง ฝากแจ้งข่าว

“โปรมาร์ช” ณัฏฐ์ ประเทืองสิน ยอดโปรกอล์ฟอีกคนที่ขึ้นชื่อเรื่องของการตีไกล จัดกิจกรรมเข้าแค้มป์กอล์ฟเพื่อสอนน้องๆ ระหว่างวันที่ 22-23 ธันวาคม 2560 ณ สนามกอล์ฟรอยัลฮิลล์ จ.นครนายก มีผู้ปกครองและน้องๆเข้ามาร่วมกิจกรรมกันอย่างคึกคัก และได้ผลตอบรับที่ยอดเยี่ยม โดยงานดังกล่าวเป็นการออกรอบ 2 วัน ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมการออกกำลังกายก่อนการออกรอบ และแข่งขัน ซึ่งได้นำเอาเทคนิค และวิธีการเตรียมตัวที่ดีสำหรับน้องๆ พร้อมทั้งยังมีการอบรมเกี่ยวกับกฎกติกามารยาทในการเล่นกอล์ฟ รวมถึงการฝึกทักษะต่างอีกด้วย นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมให้เด็กๆเล่น เพื่อเสริมสร้างสันทนาการให้กับน้องๆ ทั้งนี้ โปรมาร์ช ก็ยังได้แสดงความขอบคุณผู้ปกครองเด็กๆทุกคนที่ให้ความไว้วางใจในการเข้าร่วมแค้มป์ในครั้งนี้ และขอขอบคุณสนามกอล์ฟรอยัลฮิลล์ ที่เอื้อเฝื้อและอำนวยความสะดวกด้วย

สำหรับท่านที่ต้องการ เป็นโค้ชผู้ปกครอง ,ทำอาชีพโค้ชกอล์ฟ ,เป็นโค้ชประจำจังหวัด ประจำสถาบัน หรือ พัฒนาฝีมือตัวเอง หลักสูตรโค้ช รุ่น 7 โดยอาจารย์วิชิต บัณฑุวงศ์ ตอบสนองท่านได้ โดยรุ่นนี้เป็นรุ่นสุดท้าย ก่อนเปิดการอบรม Golf Coach Level II อบรมในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 20 – 21 และ 27-28 ม.ค. 61 วันเสาร์-อาทิตย์ที่ 17 -18 และ 24 – 25 ก.พ. 61 ณ สนามฝึกซ้อมกอล์ฟศรีนครินทร์ ชั้น 2 ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับ สมัครและ สอบถามได้ที่ โทร 089-892-4715 , 089-123-1271 , ID Line: wichitttt

สำหรับสนามต่อไป สหพันธ์กีฬาสากล หรือ ไอเอสเอฟ ลุงเป็ด กับพี่แหม่ม ขอเชิญร่วมการแข่งขันรายการ “สิงห์-ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2018” การแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนสะสมฤดูกาลใหม่ โดยจะไปทำการแข่งขันกันที่ สนามยูนิโก้ กรองเด้ ในวันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม 2561 เริ่มเวลา 12.00 น.โดยการแข่งขันครั้งนี้ จะเก็บคะแนนสะสม เพื่อหาตัวแทนไปร่วมแข่งขันยังต่างประเทศ ซึ่งชมรมฯจะประกาศรายละเอียดให้ทราบต่อไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่พี่แหม่ม 098 274 9396 ไลน์ SStrophy ครับผม

แล้วพี่แหม่มยังขอฝากอีกเรื่อง เนื่องจากเป็นเวลา 14 ปีแล้วที่ ไอเอสเอฟ ยืนหยัดค่าสมาชิกรายปีอยู่ที่ 700 บาท เนื่องในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2018 จึงจะขอรบกวน ปรับค่าสมาชิก เพิ่ม 100 บาท เป็น 800 บาท จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกันจ้า ฐิติพร สันติวิกรานนท์(พี่แหม่ม)ประธานฯ

อีกรายการทีมีโปรแกรมแข่งขันในเดือนมกราคม 2561 ก็คือการแข่งขันของชมรม 100% NGC ซึ่งดำเนินมาถึงสนามที่ 9 แล้ว และยังคงเดินหน้าเก็บคะแนนสะสมอย่างต่อเนื่อง โดยสนามต่อไปจะทำการแข่งขันกันในวันที่ 21 มกราคม 2560 ที่สนามเอสจีพาร์ 3 ซอยศรีนครินทร์ 51 ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โค้ชวิเชียร พุทธรักษา โทร 081-835-0723

ศึกษากันให้ดีนะครับ สำหรับทุกๆคนที่เล่นกอล์ฟ เพราะกฎใหม่ที่มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2561 มีทั้งหมด 8 ข้อที่ทราบมา แต่คร่าวๆที่อยากแจ้งให้ทราบก็เป็นข้อที่ไม่ซับซ้อนมากนักอย่างเช่น นักกอล์ฟสามารถซ่อมกรีนได้ ไม่ว่าจะเกิดจากรอยรองเท้า รอยลูกตก นอกจากนั้นยังสามารถสัมผัสเส้นทางพัตต์ ได้อีกด้วย ส่วนการดรอป ไม่จำเป็นต้องยื่นแขนเสมอไหล่แล้ว เพียงแค่หย่อนลูกให้ตกกระทบพื้นเป็นอันใช้ได้ แต่ที่สำคัญต้องอยู่ในเขตที่กำหนดนะครับ ไม่อย่างนั้นต้องดรอปไปเรื่อยๆ ไม่จำกัดจำนวนครั้งครับผม…ส่วนกฎข้ออื่นๆที่มีการเปลี่ยนแปลงนั้นคอยสักครู่ครับ เดี๋ยวติดตามได้ในกอล์ฟไทม์ครับผม…

ส่วนน้องๆ นักกอล์ฟทางภาคตะวันออก ตอนนี้การแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการ TGA – Singha Junior Golf Ranking ของสมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทย ภาคตะวันออก ก็เว้นช่วงให้พัก เว้นวรรคการแข่งขัน กันนานหน่อย ซึ่งตารางแข่งขัน ประจำปี 2561-2562 จะเริ่มสนามแรกในช่วงเดือนเมษายน พ.ศ.2561 โดยจะมีการจัดแคมป์อบรมเทคนิคการเล่นกอล์ฟ การแข่งขัน รวมถึงกฏ กติกามารยาทต่างๆ ก่อนจะเริ่มแข่งขันในสนามแรกด้วย นักกอล์ฟและผู้ปกครองที่สนใจส่งบุตรหลานเข้าร่วม สามารถติดตามกำหนดการที่แน่นอนได้ทางเว็ปไซต์ www.tga-eastern.com หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครแข่งขันได้ที่ คุณยงยุทธ 089-607-3522 หรือ โปรโจ้ 088-969-5199 ช่วงนี้ยังว่างๆ ก็ซุ่มซ้อมกันให้ดีๆ เปิดฤดูกาลใหม่มาเอาให้เพื่อนๆ เซอร์ไพรสกันไปเลย

หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์รูปโฉมใหม่เป็นอย่างไรบ้าง ถูกใจคอกอล์ฟมากน้อยเพียงใด ภายในก็จะมีปรับรูปแบบกันบ้างให้เข้าตามยุคตามสมัย กับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไป ติชมกันได้ครับที่ www.golftime.co.th หรือ facebook.com/golftimefanpage เช่นเดิมครับ