Sport Variety

สิงห์ พา 15 เยาวชนไทย สัมผัส ออสเตรเลียน โอเพ่น

สิงห์ พา 15 เยาวชนไทย
สัมผัสเทนนิสแกรนด์สแลม “ออสเตรเลียน โอเพ่น”

หลังจากที่ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ได้จัดการแข่งขันเทนนิสเยาวชนรายการ “สิงห์ แกรนด์สแลม เอ็กซ์พีเรียนซ์” ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุด นักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือกทั้งชายและหญิง ซึ่งได้จากนักเทนนิสที่รับรางวัลชนะเลิศ และรางวัลรองชนะเลิศ จาก 3 รุ่น ( ชาย/หญิง ) รวมถึงนักกีฬาที่โชคดีอีกรุ่น 1 คน รวมทั้งหมด 15 คน ได้เดินทางไปเรียนรู้ชีวิตนักเทนนิสอาชีพระดับแกรนด์สแลม และเข้าร่วมแคมป์เทนนิสโดยโค้ชชื่อดังของประเทศออสเตรเลีย พร้อมทั้งเข้าชมการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลม ออสเตรเลียนโอเพ่น ในช่วงระหว่างวันที่ 10-16 มกราคม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีนักเทนนิสรุ่นพี่อย่าง ดนัย อุดมโชค สนฉัตร-สรรค์ชัย รติวัฒน์ และ วรัชญา วงค์เทียนชัย นำทีมและดูแลน้องๆ ตลอดโครงการ

นายสรวง จันทรอุไร ผู้จัดการสำนักงานส่งเสริมกีฬา บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีที่ 4 แล้วที่เราได้จัดโครงการ สิงห์ แกรนด์สแลม เอ็กซ์พีเรียนซ์ ขึ้น เพื่อกระตุ้นให้นักเทนนิสในระดับเยาวชนได้รู้ว่าการเป็นนักเทนนิสอาชีพต้องใช้ชีวิตกันอย่างไร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเตรียมความพร้อมเรื่องการเดินทางหรือการเตรียมเครื่องแต่งกาย รวมถึงการฝึกซ้อมแบบมืออาชีพซึ่งจะมี ดนัย อุดมโชค สนฉัตร-สรรค์ชัย รติวัฒน์ และ วรัชญา วงค์เทียนชัย ซึ่งเป็นนักเทนนิสระดับท็อปทั้งในประเภทเดี่ยวและคู่ของประเทศไทย มาให้ประสบการณ์และช่วยฝึกสอนให้น้องๆ อีกด้วย

เหล่าเยาวชนจะได้สัมผัสประสบการณ์ ร่วมชมการแข่งขันเทนนิสออสเตรเลียนโอเพ่น 2018 ตั้งแต่ระดับกราวน์คอร์ท หรือคอร์ททั่วไป ไปจนถึงระดับเมนท์สเตเดี้ยมซึ่งน้องๆ จะได้ดูนักเทนนิสระดับโลกซ้อมและแข่งขัน พร้อมได้รับคำแนะนำจากพี่ๆนักเทนนิสทีมชาติ ถึงวิธีการซ้อมและรูปแบบการเล่นต่างๆ ของนักเทนนิสระดับโลก

โดยเราอยากให้เยาวชนที่ร่วมโครงการนี้จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ไม่สามารถหาจากที่อื่นได้ และหวังว่าจะมีเยาวชนที่สนใจเข้าร่วมโครงการนี้มากขึ้นด้วยเช่นกัน ซึ่งเราหวังว่าตลอด 4 ปีที่ผ่านมาที่เราดำเนินโครงการนี้จะช่วยกระตุ้นกระแสการตื่นตัวของการเป็นนักเทนนิสอาชีพของเมืองไทยเพิ่มมากขึ้น และขอแสดงความยินดีกับ “น้องไหม” มนัญชญา สว่างแก้ว นักเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทยซึ่งเคยผ่านโครงการนี้เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ซึ่งได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขัน ออสเตรเลียนโอเพ่นระดับเยาวชนที่จะถึงนี้ด้วย

ผู้ที่สนใจกิจกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นตลอดการเดินทางครั้งนี้ สามารถติดตามชมภาพบรรยากาศแบบสดๆ ร้อนๆ กันได้ทาง facebook/TATP Tour