เพลงดังหนังดี

Taiwan Beats Showcase Night

“Taiwan Beats” Showcase Night
คลื่นความดังที่ส่งมาเขย่าการการเพลงไทย

ปรากฎการณ์ครั้งใหม่เมื่อกลุ่มศิลปินสุดฮอตจากไต้หวัน ที่สร้างชื่อกระหึ่มเอเชียด้วยการสร้างสรรค์ผลงานดีๆ มากมาย เดินทางมาเปิดคอนเสิร์ตในบ้านเรา นอกจากจะมาร่วมเวทีในเทศกาลดนตรีอันยิ่งใหญ่ของไทยอย่าง Big Mountain Music Festival แล้ว พวกเขายังเปิดคอนเสิร์ตเฉพาะกิจ “Taiwan Beats” Showcase Night ขึ้นที่ Play Yard (ลาดพร้าว ซ.8)ท่ามกลางแฟนเพลงทั้งไทยและไต้หวันที่มาให้กำลังใจกันล้นหลาม นำโดย วงร็อคเข้มข้น My Skin Against Your Skin และ 4 หนุ่มหล่อวง TRASH พร้อมด้วยคนดนตรีสุดฮอต Crowd Lu รวมไปถึง Balai (ปาไล) ศิลปินที่มีต้นกำเนิดจากชนพื้นเมืองของประเทศไต้หวัน ที่บินตรงมาโชว์ความเก๋าอีกด้วย

เปิดเวทีด้วยวงสุดมันส์ My Skin Against Your Skin ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.2010 เป็นวงดนตรีร็อคจากไทเป ไต้หวัน โดยบทเพลงของพวกเขาเป็นการบอกเล่าถึงเรื่องราวของเมืองใหญ่ด้วยเรื่องราวเกินจินตนาการ เพื่อถ่ายทอดความคิดและสร้างมิติใหม่ให้กับดนตรีร็อคของศตวรรษที่ 21 ตามติดมาด้วย Balai (ปาไล) ที่นำเอาดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ ดนตรีพื่นเมืองชนเผ่าของไต้หวัน มาถ่ายทอดเรื่องราว วัฒนธรรม สถานที่และผู้คนของไต้หวันผ่านบทเพลง โดยมีรางวัลศิลปินยอดเยี่ยมของไต้หวันเป็นเครื่องการันตี

ส่วนสี่หนุ่มวง TRASH นั้น มาด้วยแนวดนตรี Brit-Pop /Rock / Alternative / Grunge ที่ได้แรงบันดาลใจจากประสบการณ์ สิ่งที่ได้สัมผัส และการใช้ชีวิตของสมาชิกในวง นำมาสร้างสรรค์ให้เกิดเป็นพลังของเพลงร็อค และโชว์กันมันส์สุดพลัง ปิดท้ายด้วย “Crowd Lu” นักแต่งเพลงที่มีชื่อเสียงของไต้หวัน มีความสามารถในการแต่งเพลง เล่นกีตาร์ มีแนวเพลงอันหลากหลาย เช่น พังก์ ร็อค โฟล์ค และเพลงรัก เจ้าของรางวัลนักร้องหน้าใหม่ยอดเยี่ยมและนักแต่งเพลงยอดเยี่ยมที่เพิ่งจัดคอนเสิร์ตในไทเปอารีน่า

แวดวงดนตรีของไต้หวันเองก็มาพร้อมกระแสที่น่าจับตามองอย่างมาก มีศิลปินแจ้งเกิดมากมาย แต่ละปี มีการจัดงานรางวัลทางด้านดนตรี การประกวด และเทศกาลดนตรีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งศิลปินไทยก็ไปโด่งดังที่โน้นมาแล้วหลายกลุ่มหลายคน ซึ่งคอนเสิร์ต “Taiwan Beats” Showcase Night และร่วมแจมใน Big Mountain Music Festival จึงเป็นการผสมผสานและถ่ายทอดวัฒนธรรมทางดนตรีไต้หวันให้แฟนเพลงชาวไทยได้รู้จัก เป็นอีกหนึ่งของทิศทางเพลงที่น่าจะมาแรงในอนาคตอันใกล้นี้