ไม่มีหมวดหมู่

ปี 2018 หนังน่าดู ต่อคิวฉายเพียบ

ปี 2018 หนังน่าดู ต่อคิวฉายเพียบ

ปี 2018 นี้ น่าจะเป็นอีกปีที่คอหนังเฝ้ารอ โดยเฉพาะหนังภาคต่อ ที่จะมาแก้ความค้างคาใจ หรือเพิ่มความคาใจให้มากขึ้นก็ไม่รู้ เริ่มด้วยหนังที่หลายคนรอคอย Avengers : Infinity War น่าจะเป็นการรวมตัวเหล่าฮีโร่จากค่ายมาร์เวลแบบครบทีมเลยก็ว่าได้, ทางด้านเหล่าคนพันธ์เอ็กซ์ก็ไม่น้อยหน้า กลับมารวมตัวอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาใน X-Men : Dark Phoenix, Jurassic World : Fallen Kingdom อะไรทำให้พวกเขาต้องกลับไปที่เกาะที่เต็มไปด้วยไดโนเสาอีกครั้ง, Maze Runner : The Death Cure จากการวิ่งหนีออกจากเขาวงกต กลายเป็นเรื่องราวที่ลึกลับซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ, Pacific Rim : Uprising เมื่อเหล่าไคจูกลับมาถล่มโลกอีกครั้ง, Mission Impossible 6 กับภารกิจใหม่ของ อีธาน ฮันต์ คนเดิม

นอกจากนี้ยังมีหนังที่เรียกได้ว่า กึ่งภาคต่อ กึ่งทำใหม่ ก็อย่างเช่น BumbleBee ภาคแยกของ Tranformer ที่จะย้อนกลับไปเล่าเรื่องเมื่อครั้งสมัยที่บัมเบิ้ลบีมาอยู่บนโลกเป็นครั้งแรก, Solo : A Star Wars Story นี่ก็ย้อนเวลาไปเมื่อ ฮาน โซโล ออกท่องแกแลกซี่ครั้งแรกเหมือนกัน, Tomb Raider ที่เหมือนจะรีเซ็ตแฟรนไชส์นี้ใหม่ ทั้งไทม์ไลน์และโฉมหนัาของ ลาร่า ครอทฟ์ ด้วย, Robin Hood ที่ค่อยๆ ขยับระดับความเข้มข้นขึ้นตลอด ด้วยฉากแอ็คชั่นของฉบับล่าสุดนี้ น่าจะถูกจัดอยู่ใน เรท R เลยทีเดียว และในปีนี้ Predator นักล่าจอมโหดจากนอกโลกก็ขอกลับมาอีกครั้งด้วยเช่นกัน

หนังเปิดฉากเรื่องราวใหม่ๆ ก็มีมาให้ดูเช่นกัน Alpha เรื่องราวการผจญภัยอย่างโดดเดี่ยวของเด็กหนุ่มท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่โหดร้ายของยุคน้ำแข็ง, Black Panther ฮีโร่คนใหม่จากค่ายมาร์เวล, ส่วนทางด้าน DC ก็ขอส่ง Aquaman ฮีโร่จากสายน้ำเข้าประชันด้วย, Rampage เมื่อสัตว์จอมพลังขยายร่าง และ Skyscraper เมื่อคนที่รักถูกจับเป็นตัวประกัน การไล่ล่าจึงเกิดขึ้น 2 เรื่องแอ็คชั่นถล่มเมื่อจาก เดอะร็อค – เดวย์น จอห์นสัน

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแต่ไม่กี่เรื่อง จากหนังนับร้อยเรื่อง หลากหลายแนว ที่จะเข้าฉายในปี 2018 นี้ น่าจะเป็นอีกปี ที่คอหนังคงตามดูหนังกันตาแฉะทีเดียว