ไม่มีหมวดหมู่

Mizuno The Longest Drive

กัมปนาท วงศ์อนุ หวด 319 หลา คว้าสวิงจอมพลัง
Mizuno The Longest Drive

กัมปนาถ วงศ์อนุ หวด 319 หลา คว้าแชมป์จอมพลังในการแข่งขัน Mizuno The Longest Drive โดยในรอบชิงชนะเลิศได้รับเกียรติจาก คุณธรรมรัตน์ โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวยการ บมจ.ไอ ซี ซี อินเตอร์ เนชั่นแนล จำกัด ให้เกียรติมอบรางวัลและร่วมถ่ายภาพกับผู้ได้รับรางวัลจากการแข่งขัน ที่สนามกบินทร์บุรี สปอร์ต คลับ เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2560

บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม “Mizuno The Longest Drive” ขึ้น ภายใต้แนวคิด “Unleash Your Power ปลดปล่อยพลังในตัวคุณ” โดยทำการแข่งขันในรอบคัดเลือก แบ่งออกเป็น 2 รอบคือ รอบคัดเลือกครั้งที่ 1 ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 ที่สนามไดร์ฟกอล์ฟออลสตาร์ กอล์ฟคอมเพล็กซ์ และรอบคัดเลือกครั้งที่ 2 ในวันพฤหัสบดีที่ 9 พฤศจิกายน 2560 ที่สนามไดร์ฟกอล์ฟเบอร์ดี้ไฟว์

กติกาในการค้นหานักกอล์ฟจอมพลังตีไกล ในรอบคัดเลือกนักกอล์ฟต้องทำระยะไม่ต่ำกว่า 260 หลา ด้วยกติกา แต่ละคนจะได้ตี 6 ครั้ง โดยใช้ไดร์ฟเวอร์ของตัวเองตี 3 ครั้ง และใช้ไดร์ฟเวอร์ของ Mizuno ตี 3 ครั้ง โดยนับลูกที่ไกลที่สุดที่อยู่ในแฟร์เวย์เป็นลูกตัดสิน โดยคัดผู้ที่มีสถิติตีไกลที่สุดจาก 2 สนาม เพื่อคัดเลือก 30 นักกอล์ฟจอมพลังไปดวลสวิงและร่วมออกรอบในรอบชิงชนะเลิศที่สนามกอล์ฟกบินทร์บุรี สปอร์ต คลับ ในวันที่ 15- 16 พฤศจิกายน 2560

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 เป็นวันที่ 30 นักกอล์ฟจอมพลังต้องมาดวลสวิงวัดระยะกัน โดยผู้นำหลังจากสวิงกันไปแล้ว 25 คน ได้แก่ มร.จาร์คโค โซลอิคเคลล์ ทำได้ระยะ 315.2 หลา ต้องหยุดพักการแข่งขันลงเพราะมีฝนโปรยปรายลงมา แต่ก็ไม่นานเกินรอพอฝนหยุด 5 คนสุดท้ายก็เริ่มทำการแข่งขันกันต่อ โดยมี พิจักษณ์ ใหม่ซ้อน สวิงเยาวชนวัย15ปีจาก ร.ร.นานาชาติร่วมฤดี หวดทำระยะ 315.6 หลา แซงหน้ามาไม่ถึงหลาเท่านั้น เมื่อถึงคิวของ กัมปนาถ วงศ์อนุ คนที่ 29 ที่ต้องลงสวิง ก็โชว์พลังหวดแซงขึ้นนำด้วยระยะ 319 หลา ถ้าคนสุดท้ายทำระยะดีกว่าไม่ได้ และหลังจากคนที่ 30 ทำการไดร์ฟออกไปครบทั้ง 6 ลูกก็ปรากฏว่าแชมป์ตกเป็นของ กัมปนาถ วงศ์อนุ

หลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขัน กัมปนาท วงศ์อนุ จากอุดรธานี ซึ่งทำระยะในรอบคัดเลือกมาที่ระยะ 326 หลา เผยว่า “ผมรู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากที่คว้าแชมป์การแข่งขันตีไกลของมิซูโน่จากการแข่งขันในปีแรก ถึงแม้ผมเองจะเคยเข้าแข่งขันตีไกลและได้แชมป์จากรายการอื่นๆ มาแล้วก็ตาม”

และในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 นักกอล์ฟที่เดินทางมาร่วมแข่งขัน และสื่อมวลชนยังได้ร่วมออกรอบ ทดสอบอุปกรณ์ต่างๆ จาก Mizuno พร้อมฟิตติ้ง โดยมี คุณพิสุทธิ์ บุนนาค ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ร่วมให้ข้อมูลอุปกรณ์และให้ร่วมสนุกลุ้นรางวัล เวดจ์ และไดรเวอร์จาก มิตซูโน่อีกด้วย

สรุปผลการแข่งขัน
ชนะเลิศ กัมปนาท วงศ์อนุ ทำระยะได้ 319 หลา
รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ พิจักษณ์ ใหม่ซ้อน ทำระยะได้ 315.6 หลา
รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ มร.จาร์คโค โซลอิคเคลล์ ทำได้ระยะ 315.2 หลา