16-30 พฤศจิกายน 2560

หนึ่งปีกำลังจะผ่านพ้นไป ใครทำไรได้ดีก็ยินดี ส่วนใครที่ทำไรแล้วนิ่งเงียบ ก็ต้องพิจารณา ว่า “นิ่งหรือเคลื่อนไหวดีกว่ากัน”

ส่วนตอนนี้หายใจเข้า-หายใจออกก็ขอเป็นกำลังใจให้กับพี่ตูน อาทิวรา คงมาลัย “ตูน บอดี้สแลม” ที่ตั้งใจวิ่งกว่า 2,000 กิโลเมตร เพื่อขอยอดบริจาคจากคนไทยทั้งสิ้น 700 ล้านบาท (แต่เกินไม่ว่ากัน) ต้องบอกเลยว่าแค่คิดก็หนักแล้ว แต่นี่ลงมือทำจริงๆตามที่ได้เห็นอยู่ ภารกิจการวิ่งให้ได้ 2,000 กิโลเมตร นั้นก็เป็นเรื่องที่หนักหนาสาหัสครับ

ต่อกันที่ขอแสดงความยินดีกับสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ที่ทีมกอล์ฟหนุ่มทีมชาติไทยชุดสร้างประวัติศาสตร์คว้าจ้าวเอเชีย ในศึกกอล์ฟทีมรายการ โนมูระ คัพ ครั้งที่ 28 หรือการแข่งขัน เอเชีย-แปซิฟิค อเมเจอร์ กอล์ฟ ทีม แชมเปี้ยนชิพ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อหลายวัน

นายรัง เผยว่า “ดีใจ และภูมิใจอย่างยิ่งกับนักกีฬาชุดนี้ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และถือได้ว่าสร้างประวัติศาสตร์ให้กับทีมกอล์ฟไทยด้วยกับแชมป์สมัยแรก แชมป์นี้ถือได้ว่าเป็นแชมป์ระดับทวีป และเก่าแก่ ยิ่งเสียกว่าแชมป์ เอเชี่ยน เกมส์ แต่อย่างไรก็ดีนี่ถือเป็นสิ่งที่บอกว่าเรามาถูกทางแล้ว ซึ่งจะกำชับให้ทุกคนซ้อมกันต่อ เพื่อเป้าหมายต่อไปคือการเล่น เอเชี่ยน เกมส์ 2018 ที่จะแข่งขันกันที่ประเทศ อินโดนิเซีย ต่อไป ซึ่งเป้าหมายของเราก็คือการคว้าเหรียญทองให้ได้”

นักกอล์ฟทีมชาติไทยชุดนี้นำทีมโดย คเณศ นิติวนะกุล กรรมการส่งเสริมและพัฒนาทีมชาติ รับหน้าที่ผู้จัดการทีม และ โปรปุ๋ย ปรีชา เสนาพรหม รับหน้าที่ผู้ฝึกสอน และนักกีฬาชุดนี้ประกอบไปด้วย “จิ๋ว” กัมลาส นาเมืองรักษ์, “เพชร” สดมภ์ แก้วกาญจนา, “เกะ” โคสุเกะ ฮามาโมโต้ และ “ดราก้อน” อติรุจ วินัยเจริญชัย โดยทีมไทยทำแต้มทิ้งห่างทีมแชมป์เก่าอย่าง ญี่ปุ่น ถึง 12 คะแนน

ใครผ่านไปทาง ชะอำ-หัวหิน ก็ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า สวนน้ำซานโตรินี พาร์ค วอเตอร์เว็นเจอร์-ชะอำ สวนน้ำแห่งแรกของไทย ที่จัดเตรียมอุปกรณ์และสิ่ งอำนวยความสะดวก ให้สมาชิกในครอบครัวที่ใช้รถเข็นหรือผู้สูงอายุ ได้มีโอกาสได้เล่นน้ำ และสไลเดอร์ ถือเป็นการพักผ่อนได้เป็นอย่างดีหลังจากที่เหน็ดเหนื่อยจากกิจกรรมต่างๆมาตลอดทั้งวัน

ล่าสุด นัสวีร์ ตันติจิรสกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท บริษัท ธีม แอสเซ็ทส์ พาร์ค แอนด์ โฮเต็ล จำกัด แจ้งว่า “ปกติแล้ว ทางสวนน้ำฯ ก็ได้ทำทางราบ เพื่อรองรับผู้สูงอายุ หรือ ผู้พิการที่ใช้รถเข็นวีลแชร์ อยู่บ้างแล้ว ล่าสุดได้นำเข้ารถเข็นลอยน้ำ จากสหรัฐฯ ที่มีความปลอดภัยสูง เพื่อให้ผู้พิการทางขาและผู้สูงอายุ ได้มีโอกาสเล่นน้ำในสระคลื่นเทียม และ สระน้ำวน ร่วมกับครอบครัว

โรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์สาขานวลจันทร์ ได้จัดกิจกรรมพิเศษขึ้นสำหรับผู้ที่อยากตีกอล์ฟแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง หรือฝึกที่ไหนหรือนักกอล์ฟที่เริ่มตีเป็นแล้ว อยากแก้ไขหรือปรับสวิงให้ดีขึ้นเพื่อสกอร์ หรือทำแต้มต่อให้น้อยลงพียงแค่ท่านกดแชร์ CGA Nuanchan Fanpage ท่านก็จะได้เรียนกอล์ฟฟรีไปเลย 30 นาที กับ teaching proมืออาชีพ แล้วยังแถมลูกกอล์ฟให้ตีได้ฟรีๆอีก 1 ถาด (ไม่จำกัดเพศและวัย) กติกาแคปหน้าจอที่แชร์พร้อมกับเบอร์โทรศัพท์ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับเพื่อนัดเวลากับโปรผู้สอน กิจกรรมจัดที่สนามไดร์ฟนวลจันทร์ รามอินทรา 44 แยก 8 ติดต่อสอบเงื่อนไขหรือรายละเอียดได้ที่เบอร์ 084-759-7678/082-581-3828

สถาบัน Performance Golf Institute ของโปรตูมตาม เผ่าทอง เต็มมาศ ขอเชิญนักกอล์ฟเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรมกอล์ฟแคมป์ภาคฤดูหนาว ระหว่างวันที่ 16-20 ธันวาคม 2560 ที่สนามกอล์ฟมาย โอโซน เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา หลังจากที่ประสบความสำเร็จมาแล้วจากครั้งที่แล้ว ซึ่งนักกอล์ฟเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการได้รับประสบการณ์ที่ล้ำค่า ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของทักษะกีฬากอล์ฟ ฝึกความเป็นผู้นำ การจัดการเวลา รวมไปถึงการรักษาระเบียบวินัยนอกสนามกอล์ฟ และหลักโภชนาการ

นักกอล์ฟเยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับความรู้มากมายจากฝึกสอนหลากหลายท่าน ที่มีประสบการณ์มากมายจากการแข่งขันในระดับโลก อบรมกฎข้อบังคับจากผู้ตัดสินระดับอาชีพ แถมท้ายและสำคัญที่สุดคือหนทางสู่การได้รับทุนการศึกษาในอเมริกา ค่าใช้จ่ายในการเข้าแคมป์เพียง 35,000 บาท โดยค่าใช้จ่ายทั้งหมดได้รวม ค่ากรีนฟี, แค้ดดี้, ลูกซ้อม, ห้องพัก, อาหาร และกิจกรรมต่างที่จัดไว้ให้นักกีฬา สอบถามรายละเอียดได้ที่ 091-219-5459

สำหรับสนามต่อไป สหพันธ์กีฬาสากล หรือ ไอเอสเอฟ ลุงเป็ด กับพี่แหม่ม ขอเชิญร่วมการแข่งขันรายการ “ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2017” การแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนสะสมฤดูกาลใหม่ โดยจะไปทำการแข่งขันกันที่ สนามไพรม์ กอล์ฟ ในวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน 2560 เริ่มเวลา 12. 0 น.โดยการแข่งขันครั้งนี้ จะเก็บคะแนนสะสม เพื่อหาตัวแทนไปร่วมแข่งขันยังต่างประเทศ ซึ่งชมรมฯจะประกาศรายละเอียดให้ทราบต่อไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่พี่แหม่ม 098 274 9396 ไลน์ SStrophy ครับผม

ด้านการแข่งขันของชมรม 100% NGC โดย วิเชียร พุทธรักษา ประธานชมรมฯ แจ้งทราบสนามที่ 8 โดยจะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 16-17 ธันวาคม 2560 ที่สนามเอสจี กอล์ฟ ศรีนครินทร์ มือใหม่-มือเก่า ทั้งหลายที่อยากสัมผัสบรรยากาศของการแข่งขันติดต่อได้เลย ที่ 081-835-0723 วิเชียร พุทธรักษา เปิดสายรอครับผม

ครับและในฉบับนี้ก็ต้องลากันไปก่อน ติดตามกันได้ในโลกออนไลน์ที่ www.golftime.co.th หรือ facebook.com/golftimefanpage แวะเวียนมาทักทายและอัพเดทข่าวสารแบบทันด่วนกันได้ครับ

Vazashi