คีน – ฐิตารีย์ วิศวปัทมวรรณ

คีน – ฐิตารีย์ วิศวปัทมวรรณ

“คีน” ฐิตารีย์ วิศวปัทมวรรณ นักกอล์ฟตัวน้อยวัย 9 ขวบ ร่าเริง ยิ้มเก่ง แถมคุยเก่ง เกิดเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2549 เป็นลูกสาวคนเดียวของ คุณพ่อฤทธิชัย และคุณแม่อิสราภรณ์ วิศวปัทมวรรณ ซึ่งทั้งสองต่างมอบความรักและความเอาใจใส่ให้กับ“น้องคีน”แบบเต็มที่ ส่งผลให้กลายเป็นเด็กร่าเริง สดใส ยิ้มง่าย เป็นที่รักใคร่ของคนรอบข้าง

ภาพเด็กผู้หญิงน่ารักๆ แต่งตัวด้วยแฟชั่นเสื้อผ้าสดใสเตะสายตา กำลังหวดไม้กอล์ฟแบบสุดสวิง ชุดกางเกงกระโปรงที่ใส่ปลิวไสวอยู่กลางสนาม ยิ่งทำให้มองเห็นความน่ารักน่าเอ็นดู แรกเริ่มเดิมทีแล้วคีนเป็นนักกีฬามาแล้วหลากหลายชนิด ลองเล่นลองเรียนมาก็เยอะ อย่างยิมนาสติกนี่ก็เคยผ่านมาแล้ว แต่คุณแม่ทนเห็นคุณลูกเจ็บตัวไม่ไหวเลย อยากให้ลูกได้รู้จักกับกีฬาอื่นๆบ้างโดยเริ่มที่กีฬากอล์ฟ จึงได้พาน้องไปที่สนามกอล์ฟให้ได้ลองสัมผัสดู ซึ่งจากที่ได้ลองเล่นในครั้งแรกเจ้าตัวก็รู้สึกชอบขึ้นมา แม้จะไม่ได้มากมายอะไร แต่ก็เพียงพอที่จะทำให้คุณพ่อ คุณแม่ ลงทุนซื้อไม้กอล์ฟชุดแรกให้

หลังจากนั้นการจัดตารางประจำวันก็ต้องเปลี่ยนอีกครั้ง เพราะต้องมีเวลาให้กับการฝึกซ้อมกอล์ฟอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 วันเป็นอย่างน้อย โดยมี โปรเอ็ม อาณัติ สมบัติหอม เป็นผู้ดูแลเรื่องวงสวิง โดยที่คุณแม่เป็นผู้ดูแลในเรื่องของการรับส่งเดินทาง และโภชนาการ

ตอนนี้น้องคีนกำลังเรียนอยู่ที่โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนแวนต์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ด้านผลการเรียนถือว่าไม่ทำให้คุณพ่อคุณแม่ผิดหวัง เพราะครอบครัวนี้ต่างมีความคิดเห็นที่ตรงกัน แม้ว่าน้องคีนจะมีกิจกรรมทางด้านกีฬาที่ต้องทุ่มเทอย่างหนัก แต่ในเรื่องของการเรียนก็ต้องดำเนินควบคู่กันไป เพราะในอนาคตเราไม่รู้ว่าน้องจะเลือกเดินไปทางใด อาจได้เป็นนักกอล์ฟอาชีพจริงอย่างที่หวัง หรือกีฬากอล์ฟอาจเป็นกีฬาที่ติดตัวมาตั้งแต่เด็ก แล้วไปประสบความสำเร็จในด้านที่เรียนมา

ดังนั้นทุกสิ่งที่ต้องทำในตอนนี้จึงถือว่าค่อนข้างหนักอยู่เหมือนกันเพราะต้องตั้งใจทำในทุกๆด้าน ทำการบ้านให้เสร็จก่อนมาซ้อมกอล์ฟ ซ้อมกอล์ฟเสร็จแล้วยังต้องกลับอ่านหนังสืออีก ถึงเป็นสิ่งที่ต้องทำในทุกๆวัน แต่ก็ไม่มีเสียงบ่น เพราะเป็นสิ่งที่ทำไปด้วยใจที่ชื่นชอบ และรักที่จะทำ

สิ่งที่ครอบครัว “วิศวปัทมวรรณ” ได้จากกีฬากอล์ฟนั้นก็คงเป็นกิจกรรมที่เป็นของครอบครัว ได้ไปเที่ยวด้วยกัน อย่างเวลาที่น้องไปแข่งขันในต่างจังหวัดจะเดินทางกันไปทั้งครอบครัว มีเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น ได้พูดคุยกันสนุกสนาน แม้ว่าคุณพ่อจะไม่ค่อยว่างเพราะทำงาน แต่หากว่างก็จะว่างนานสัปดาห์-สองสัปดาห์ ได้มาตามดูน้องซ้อม และออกรอบด้วยกันแน่นอน ในส่วนของตัวน้องคีนเองนั้นก็มีเพื่อนๆมากขึ้นเพราะมีพื้นฐานเป็นคนคุยเก่งอยู่แล้ว โดยจะมีการพูดคุยแลกเปลี่ยนซึ่งกันและกัน พ่อแม่ก็ได้คุยกันแลกเปลี่ยนความคิด มีอะไรดีๆก็จะบอกต่อๆกันไป เพราะเด็กๆไม่ได้แข่งขันกันเอง แต่เด็กๆนั้นแข่งกับความยากของสนาม แต่ละคนจึงไม่ใช่คู่แข่ง แต่กลับเป็นเพื่อนที่เข้าใจกันเป็นอย่างดี

เส้นทางกอล์ฟในอนาคตของ“น้องคีน” จะเป็นไปในทิศทางไหนนั้น ทางครอบครัวก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากมาย ขอเพียงให้ทุกวันนี้ น้องทำสิ่งต่างๆด้วยความรัก และความตั้งใจ มีความสุขกับสิ่งที่ได้ทำ แต่ที่แน่ๆแล้วการเรียนและกีฬานั้นต้องควบคู่กันไป เป็นเหมือนตัวเลือกให้กับน้องในอนาคต เพราะพ่อกับแม่นั้นไม่รู้จริงๆว่าที่สุดแล้วน้องจะเลือกอะไรในวันข้างหน้า แต่ถ้าหากมีตัวเลือกที่ทำมาตั้งแต่เด็ก ก็จะสามารถเดินต่อไปได้เลย ไม่ต้องมาเริ่มนับหนึ่งกันใหม่

ประวัติส่วนตัว “นักกอล์ฟเยาวชน” หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์
ชื่อ-นามสกุล : เด็กหญิงฐิตารีย์ วิศวปัทมวรรณ  ชื่อเล่น :  “น้องคีน”
วัน เดือน ปี เกิด : 10 กันยายน 2549      อายุ : 9 ปี
น้ำหนัก : 27 กิโลกรัม  ส่วนสูง : 135 เซนติเมตร
สถานศึกษา : โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนแวนต์  ชั้น : ประถมศึกษาปีที่ 3
บิดา-มารดา : ฤทธิชัย-อิสราภรณ์ วิศวปัทมวรรณ
นิสัยส่วนตัว : ร่าเริง คุยเก่ง
นักกอล์ฟอาชีพที่ชื่นชอบ : รอรี่ แมคอิลรอย , เจสสิก คอร์ด้า
อาหารจานโปรด : ราดหน้า
ผู้ฝึกสอนกอล์ฟคนปัจจุบัน : โปรเอ็ม อาณัติ สมบัติหอม
สนามฝึกซ้อม : ศรีนครินทร์กอล์ฟ
เริ่มเล่นกอล์ฟ : กรกฎาคม 2013
ระยะไดร์ฟเฉลี่ย : 150 หลา
ผลงานที่ภาคภูมิใจ : รองชนะเลิศรายการ ทรูวิชั่น
ความใฝ่ฝันในอนาคต : อยากเป็นนักกอล์ฟอาชีพ
อุปกรณ์กอล์ฟ
ไดร์ฟเวอร์ : Cobra
ชุดเหล็ก :  U.S.Kid Golf
พัตเตอร์ : Taylor Made

740jrf2