ภูมิณัฏฐ์ ควง อรณิชา ลุยแมตช์ OB ที่เกาหลี

ภูมิณัฏฐ์ ควง อรณิชา ลุยแมตช์ชิงแชมป์นานาชาติ ที่เกาหลี
ศึก OB CLUB Tournament 2017

OB CLUB Tournament 2017 แมตช์การแข่งขันกอล์ฟ อินดอร์ ที่จัดขึ้นเป็นปีแรก เพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักกอล์ฟฝีมือดี 2 ท่าน เพื่อเป็นตัวแทนไปแข่งขันในแมตช์ชิงแชมป์นานาชาติ ที่ประเทศเกาหลีในช่วงเดือนกันยายนนี้ โดยในรอบสุดท้ายจัดแข่งขันเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ณ OB CLUB สาขาเอสพละนารัชดา โดยใช้เลยเอาท์สนาม Ansueng Q เป็นสังเวียนแข่งขัน

โดยหลังจบการแข่งขัน ผลปรากฏว่า ภูมิณัฏฐ์ พนมกิตติวัฒน์ ก้านเหล็กวัย 18 ปี สามารถทำได้ 6 เบอร์ดี้ เสีย 4 โบกี้ เข้าชัยเป็นอันดับที่ 1 ด้วยสกอร์ -2 อันเดอร์พาร์ 70 ขณะที่อันสองตกเป็นของ อรณิชา โกนสันเทียะ สวิงสาวจากรั้วมหาวิทยาลัยศรีปทุม วัย 21 ปี เก็บได้อีเว่นพาร์ 72 เข้าป้ายมาเป็นอันดับ 2 โดยทั้งคู่คว้าสิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทย ไปร่วมแข่งขันแมตช์ชิงแชมป์นานาชาติที่ประเทศเกาหลีในช่วงระหว่างวันที่ 19- 22 กันยายนนี้

ภูมิณัฏฐ์ แชมป์สนามสุดท้ายกล่าวว่า “รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก หลังเก็บตัวฝึกซ้อมมาอย่างยาวนาน สนามที่ใช้แข่งขันในวันนี้ค่อนข้างยาก กรีนค่อนข้างไวจึงเล่นแบบประครองตัว อย่างไรก็ตามก็เชื่อว่าจะสามารถไปคว้าแชมป์ที่ประเทศเกาหลี เพื่อศักดิ์ศรีของคนไทยได้อย่างแน่นอน ”

ทั้งนี้นายศีกร ชีรณวาณิช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัทนอร์ธวูดส์456 จำกัด พร้อมด้วย โปรเชาวรัตน์ เขมรัตน์ ผู้ร่วมสนับสนุนการแข่งขัน OB CLUB Tournament 2017 ได้เป็นเกียรติมอบถ้วยรางวัลให้กับแชมป์และรองแชมป์พร้อมสวมเสื้อกรีนแจ็คเก็ต เพื่อเป็นธรรมเนียมปฏิบัติให้กับเหล่านักกอล์ฟทั้ง 2 เดินทางไปร่วมแข่งขันที่ประเทศเกาหลี